scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
Dự án đưa 101 Kỹ sư Việt Nam sang Nhật làm việc mỗi năm
22/08/2016
1759
Bắt đầu từ năm 2008, công ty Esuhai khởi xướng chương trình “Đào tạo và Tuyển dụng Kỹ sư làm việc tại Nhật Bản”. Chương trình được triển khai bắt đầu từ một cơ duyên gặp gỡ giữa Giám đốc Lê Long Sơn với ngài Yoshida Masaaki - người sáng lập tập đoàn Recof, Chủ tịch diễn đàn kinh tế Việt - Nhật và cũng là người khởi xướng dự án thành lập trường Đại học Việt - Nhật hiện đang được Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản triển khai xây dựng tại Hà Nội từ đầu năm 2008 và sẽ khai giảng khóa đầu tiên vào tháng 9/2016 này.

 

 

Cuộc gặp gỡ ấy đã tạo ra sự biến đổi lớn đối với sự nghiệp cũng như sự phát triển của Lê Long Sơn và Esuhai. Bởi vì ngay sau đó, ông Yoshida đã tài trợ học bổng cho dự án: “Mỗi năm đào tạo 101 Kỹ sư ưu tú” (hiện nay là chương trình “Đào tạo và Tuyển dụng Kỹ sư làm việc tại Nhật Bản”). Trong đó, Esuhai tuyển chọn và đào tạo nguồn Kỹ sư Việt Nam ưu tú sang Nhật làm việc, học tập, trải nghiệm thực tế trong môi trường kỹ thuật chất lượng cao và nghiên cứu kỹ thuật sản xuất chất lượng Nhật Bản. Từ đó mở rộng cơ hội việc làm cho Kỹ sư trẻ và cũng chính đội ngũ này sẽ là nguồn nhân lực kỹ thuật có trình độ, ngoại ngữ, tư duy, kỹ thuật đóng góp cho mục tiêu phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa nước nhà.

 

Tháng 12/2008, Esuhai chính thức triển khai khóa đào tạo đầu tiên của dự án đưa thế hệ kỹ sư ưu tú Việt Nam sang Nhật làm việc. Cũng từ thời điểm đó, để ghi nhận công ơn to lớn của ông, Nhật ngữ Kaizen chính thức đổi tên thành KaizenYoshidaSchool và ngài Yoshida Masaaki trở thành Hiệu trưởng danh dự của trường. 

 

 

“Cách đây 8 năm trước, tôi đã gặp Giám đốc Lê Long Sơn. Thực ra, khi đó, tôi chưa quen biết ai là người Việt Nam. Việc gắn bó với đất nước, con người Việt Nam và đặc biệt việc gặp gỡ với Giám đốc Lê Long Sơn xuất phát từ một dịp rất tình cờ, và tôi coi đây như là một cơ duyên. Tôi nhớ, lần đầu tiên chúng tôi gặp nhau, chỉ sau một vài phút trao đổi, tôi và Giám đốc Sơn đã tìm thấy nhiều điểm tương đồng trong quan điểm. Sau đó, chúng tôi gặp nhau để cùng trao đổi các công việc cụ thể, và mỗi lần gặp như vậy, tôi lại hiểu rõ hơn về con người của Giám đốc Sơn – một người luôn luôn tâm huyết và nỗ lực hết sức mình trong bất kỳ công việc lớn nhỏ, một người có đức tính giống hay thậm chí hơn cả người Nhật, đó là sự quan tâm chu đáo tới những người xung quanh. Tất cả những điều này đã khiến tôi thêm gắn bó và yêu mến đất nước con người Việt Nam cũng như Giám đốc Lê Long Sơn.    

 

 

Tôi hiểu rằng, xây dựng và phát triển mối quan hệ giữa hai quốc gia không phải là một việc làm đơn giản. Cho dù chúng ta có nhiều điểm tương đồng về lịch sử, nhưng mỗi quốc gia đều có những sự khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa. Để xây dựng quan hệ quốc gia, trước tiên cần phải tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, tăng cường cơ hội giao lưu cùng nhau. Và để thực hiện điều này, giáo dục sẽ giữ một vai trò hết sức quan trọng. Tôi nghĩ rằng, sự nghiệp giáo dục và đào tạo cần thiết phải kiên trì và dài lâu.

 

 

Hướng tới mục tiêu vì một Việt Nam ngày càng phát triển, vì một Nhật Bản phồn thịnh, cần thiết phải xây dựng mục tiêu – kế hoạch “100 năm mối quan hệ Việt – Nhật”. Trong mục tiêu – kế hoạch 100 năm này, chúng tôi mới chỉ đi qua một chặng đường 10 năm, nhưng tôi tin chắc rằng, trong tương lai, Việt Nam chắc chắn sẽ phát triển trở thành quốc gia hàng đầu trong khu vực và trên toàn thế giới…”.

 

Tính đến năm 2015, công ty Esuhai đã giới thiệu thành công cho 350 Kỹ sư làm việc tại hơn 200 công ty Nhật thuộc các ngành nghề: Cơ khí, Thiết kế máy, Ô tô, Xây dựng, Cơ-điện tử, Tự động hóa, Điện-Điện tử…

 

 

Ở thời điểm hiện tại, chương trình “Đào tạo và Tuyển dụng Kỹ sư làm việc tại Nhật Bản” đang được Esuhai triển khai tuyển sinh và khai khai giảng 02 đợt vào tháng 6 và tháng 11 hàng năm dành cho tất cả nam/nữ trên cả nước có độ tuổi từ 22 - 28 đã tốt nghiệp Đại học các chuyên ngành: Cơ khí, Thiết kế máy, Ô tô, Xây dựng, Cơ-điện tử, Tự động hóa, Điện-Điện tử, Xây dựng… 

 

Thông tin liên hệ tư vấn và đăng ký tham gia chương trình: 

 

Công ty Esuhai: 40/12, 40/14 Ấp Bắc, P.13, Quận Tân Bình, TP.HCM. Điện thoại: (08) 62 666 222 (số nội bộ: 311) gặp anh Nhân. 

 

Chi nhánh Hà Nội: Tầng M, Tòa nhà TTC, 19 Duy Tân, Q. Cầu Giấy. Điện thoại: 04 6265.7799 (số nội bộ: 109) gặp anh Văn Thìn.

 

Chi nhánh Đà Nẵng: 220 Nguyễn Tri Phương, P.Thạc Gián, Q. Thanh Khê. Điện thoại: 0511 3222.444 (số nội bộ: 106) gặp chị Thanh Hà.


NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới