scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
Năm 2016: Thêm 01 căn nhà tình nghĩa được trao tại Tiền Giang
28/10/2016
1560
Vào ngày 13/10/2016, đoàn công tác xã hội công ty Esuhai – trường KaizenYoshidaSchool do anh Nguyễn Xuân Lanh - Trợ lý Giám đốc dẫn đầu đã đến thăm và thực hiện lễ bàn giao trao tặng căn nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Hơn – là vợ liệt sỹ Nguyễn Văn Chát, hiện cư ngụ tại ấp 3 xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Đồng hành cùng chuyến công tác của đoàn có sự hiện diện của cô Nguyễn Thị Hoài Thu - Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban các Vấn đề xã hội của Quốc hội.

 

 

Bao năm qua bà Trần Thị Hơn sống trong căn nhà nhỏ xiêu vẹo với sạp tạp hóa buôn bán mấy chai nước tương, cân đường, chai nước mắm cho những người dân xung quanh ấp. Và rồi mỗi mùa mưa bão tới, căn nhà và sạp hàng càng trở nên xơ xác, mong manh như thân phận của chủ nhân - người phụ nữ mất chồng bởi cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước. 

 

 

Theo ông Nguyễn Minh Phụng cho biết, xã Tam Hiệp của Châu Thành là một trong những căn cứ cách mạng trong những năm kháng chiến. Số lượng gia đình chính sách của xã rất nhiều, mỗi năm Đảng ủy, UBND xã cùng các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương rất quan tâm chăm lo cho đối tượng này nhưng điều kiện kinh tế và kinh phí cũng gặp nhiều khó khăn nên lực bất tòng tâm. Những năm gần đây, nhờ sự hỗ trợ của các cô chú trước đây tham gia kháng chiến tại khu vực này, các mạnh thường quân mà số lượng gia đình và thân nhân người có công với cách mạng được chăm lo cũng dần cải thiện hơn. Cụ thể, trong năm 2016, toàn xã đã xây mới được 47 căn nhà tình nghĩa, giảm số lượng gia đình chính sách khó khăn về nhà ở cần hỗ trợ trong toàn xã xuống còn 11 hộ. 

 

 

Căn nhà mà bà Trần Thị Hơn được bàn giao ngày hôm nay cũng chính là một trong những công trình được xây dựng nhờ sự vận động từ cô Hoài Thu - Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban các Vấn đề xã hội của Quốc hội, cô Liên – Phó ban liên lạc Hội cựu tù kháng chiến tỉnh Tiền Giang, cô Hòa – Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ nữ cựu chiến binh huyện Châu Thành…. Họ là những người con của quê hương Tiền Giang, những người đã tham gia hoạt động kháng chiến tại khu vực này… Thông qua sự liên lạc, tìm hiểu và giới thiệu của các cô chú, công ty Esuhai biết đến những hoàn cảnh như thế và đã quyết định tiếp sức bằng một hành động thiết thực: Trao tặng số tiền trị giá 40 triệu đồng để gia đình xây dựng một căn nhà bền vững hơn, an tâm sinh sống, làm việc. 

 

Sau 09 tháng kể từ lúc khởi công vào đầu năm 2016, với sự hỗ trợ của Đoàn Thanh niên xã đóng góp ngày công xây dựng và con trai của bà Hân là thợ hồ, căn nhà bán kiên cố, mái tôn lạnh, nền xi măng có diện tích 40m2 đã hoàn thành và đi vào sử dụng bắt đầu từ tháng 10/2016. Sự vui mừng, phấn khởi hiển hiện trên gương mặt của những thành viên trong gia đình, của chính quyền, người dân địa phương nói chung và công ty Esuhai – trường KaizenYoshidaSchool nói riêng.

 

Tại buổi lễ bàn giao nhà tình nghĩa, quá xúc động trước tình cảm cùng món quà vô cùng lớn mà các cấp lãnh đạo địa phương, các cô chú kháng chiến cùng nhà tài trợ công ty Esuhai trao tặng, bà Trần Thị Hơn ánh mắt đã rưng rưng, đôi bàn tay run run và giọng nói đầy nghẹn ngào gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đơn vị, cá nhân đã có nghĩa cử cao đẹp chăm lo để những năm tháng còn lại của cuộc đời bà được sống trong một tổ ấm thực sự khang trang và chan chứa nghĩa tình.

 

 

Đại diện cho đoàn công tác từ Esuhai, anh Nguyễn Xuân Lanh - Trợ lý Giám đốc công ty đã có những chia sẻ với đại diện lãnh đạo địa phương cũng như các cô chú về chủ trương trong hoạt động của Esuhai mà cụ thể là trong các hoạt động xã hội đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho những mảnh đời còn khó khăn hay những mầm xanh cần được vun đắp, sẻ chia để được phát triển: “Người sáng lập công ty Esuhai – trường KaizenYoshidaSchool – ông Lê Long Sơn cũng là một người con của quê hương Tiền Giang. Trong quá trình hoạt động, Esuhai luôn cố gắng hết sức hướng về Tiền Giang, tạo dựng những cơ hội đào tạo tiếng Nhật, đào tạo kỹ năng, nghề nghiệp và tạo công ăn việc làm, giới thiệu những cơ hội việc làm tốt, có chất lượng cho thanh niên địa phương thông qua chương trình phái cử người lao động sang Nhật Bản làm việc hay giới thiệu việc làm trong các công ty Nhật đang đầu tư tại Việt Nam cho các bạn trẻ. Bên cạnh gắn đào tạo với việc làm, trong những năm qua, mỗi năm Esuhai - trường KaizenYoshidaSchool lại đều đặn tổ chức và tham gia các chuyến thăm, tặng quà cho các gia đình khó khăn, nạn nhân chất độc da cam nhằm sẻ chia, đồng cảm cũng như gửi lời chúc về một cuộc sống no ấm hơn, tốt đẹp hơn. Trao tặng nhà tình thương, nhà tình nghĩa cũng là một phần trong chủ trương ấy của Esuhai. Trong những năm tới, Esuhai vẫn sẽ thực hiện nhân rộng và kéo dài hoạt động tiếp sức, trao đi niềm tin và tình yêu thương này hơn nữa. Và để làm tốt điều này, Esuhai mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành của các cấp chính quyền đoàn thể địa phương và bà con tỉnh nhà để thu hẹp những mảng tối, nhiều hơn nữa những cuộc đời được sáng, hạnh phúc được lan tỏa”. 

 

 

Căn nhà tình nghĩa của bà Trần Thị Hơn là ngôi nhà thứ ba mà công ty Esuhai trao tặng tại Tiền Giang. Trước đó, vào tháng 07/2013, công ty Esuhai đã trao tặng nhà tình thương trị giá 30 triệu đồng cho gia đình anh Lê Văn Thơi ở xã Hòa Định, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang và cũng vào tháng 7 năm ngoái (2015), công ty Esuhai tiếp tục trao tặng nhà tình thương trị giá 30 triệu đồng cho gia đình anh Cao Thanh Khoa ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

 

 NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này