scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
Esuhai và ĐH Duy Tân ký kết hợp tác đào tạo tiếng Nhật và tuyển dụng lao động làm việc tại Nhật Bản
08/12/2016
1960
Sau quá trình tìm hiểu và nghiên cứu, vào ngày 26/11/2016, công ty Esuhai và trường ĐH Duy Tân đã đi đến thống nhất chương trình hợp tác bằng một lễ ký kết được tổ chức long trọng tại hội trường 613 (số 3 Quang Trung, TP. Đà Nẵng) với sự tham dự của ông Nguyễn Xuân Lanh, ông Satomura Yusuke - Đại diện Ban Giám đốc công ty Esuhai, ông Đinh Thanh Tùng - Trưởng đại diện chi nhánh Esuhai miền Trung; TS. Nguyễn Tấn Thắng - Phó Hiệu trưởng ĐH Duy Tân cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên trường.

 

 

Theo biên bản ký kết hợp tác, công ty Esuhai và trường ĐH Duy Tân sẽ phối hợp mở các khóa đào tạo tiếng Nhật (dành cho sinh viên Duy Tân nói riêng và sinh viên các trường trên địa bàn TP. Đà Nẵng nói chung), các khóa tìm hiểu văn hóa, đời sống… của người Nhật giúp các bạn có một nền tảng kiến thức chuẩn về đất nước và con người Nhật, có những kỹ năng thiết thực cùng trình độ Nhật ngữ nhất định để từ đó đáp ứng các tiêu chí tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản.

 

 

Bên cạnh đó, hai bên sẽ tuyển chọn, giới thiệu sinh viên tham gia vào chương trình Du học ngành điều dưỡng, Thực tập kỹ năng, Kỹ sư làm việc tại Nhật Bản sau khi đã tốt nghiệp nhằm hỗ trợ các bạn tiếp cận những cơ hội việc làm chất lượng, đảm bảo thu nhập và tích lũy kinh nghiệm trong môi trường làm việc Nhật Bản, phát triển sự nghiệp trong tương lai.

 

 

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Xuân Lanh cho biết: “Lễ ký kết ngày hôm nay là kết quả của quá trình tìm hiểu, nghiên cứu về tiềm năng của Esuhai và ĐH Duy Tân. Mối quan hệ hợp tác hiệu quả, bền vững, cùng phát triển giữa hai đơn vị sẽ mang đến cho sinh viên ĐH Duy Tân nói riêng, sinh viên Đà Nẵng nói chung nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung - Tây Nguyên cũng như đất nước. 


Thông qua chương trình hợp tác giữa Esuhai và ĐH Duy Tân, sinh viên sẽ được bồi dưỡng kỹ năng Nhật ngữ, các kiến thức cùng kỹ năng để làm việc tại các doanh nghiệp của Nhật Bản. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận và tìm hiểu thế mạnh về những tiến bộ trong nghiên cứu khoa học của Nhật Bản rất có ích cho việc học tập, nghiên cứu và khởi nghiệp trong tương lai”.

 

 

 

Trong khuôn khổ của buổi lễ ký kết, Esuhai và ĐH Duy Tân đã tổ chức hội thảo “Định hướng phát triển nghề nghiệp thông qua chương trình làm việc Nhật Bản 2016”. Tại hội thảo, đại diện Esuhai đã cung cấp cho sinh viên Duy Tân nhiều thông tin hữu ích về cơ hội làm việc tại Nhật Bản cũng như nhu cầu tuyển dụng, điều kiện tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản và những lợi ích mà các bạn nhận được khi làm việc tại Nhật Bản...

 

 

Theo dự kiến, trong thời gian tới Esuhai sẽ tiến hành chiêu sinh học viên cho chương trình Du học ngành điều dưỡng cũng như các lớp tiếng Nhật dùng trong công việc. Ngay từ bây giờ những bạn trẻ quan tâm có thể liên hệ văn phòng Esuhai tại Đà Nẵng (220 Nguyễn Tri Phương, P Thạc Gián, Q. Thanh Khê), điện thoại: (0511) 3 222 444 (line 104/106) để được tư vấn chi tiết về các chương trình.

 

Được thành lập từ năm 2006, trong suốt chặng đường phát triển, Esuhai đã chắp cánh cho hàng ngàn ước mơ của các bạn trẻ Việt Nam được học tập, rèn luyện kỹ năng và phát triển nghề nghiệp tại Nhật Bản. Sau 10 năm, Esuhai vẫn kiên trì theo đuổi chính sách “Chọn GIÁO DỤC và VIỆC LÀM là cơ sở cốt lõi cho sự phát triển một xã hội phồn vinh và bền vững nhất” cùng với triết lý “Hạnh phúc của mình chính là đem đến được hạnh phúc cho người khác” thông qua “SUCCESS in SHIGOTO” (thành công trong việc làm). 

 

Hiện nay Esuhai đã tạo dựng được mạng lưới hoạt động phủ sóng khắp ba miền Bắc, Trung, Nam với văn phòng chính đặt tại TP. Hồ Chí Minh và có văn phòng đặt tại Tokyo, Nhật Bản. Với những gì đã thực hiện và được ghi nhận, Esuhai hiện là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam trong đào tạo, giới thiệu việc làm, tiến cử Thực tập sinh, Kỹ sư sang Nhật làm việc cũng như đã tạo thêm nhiều cơ hội hợp tác và tư vấn cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam.

 

Trong khi đó, ĐH Duy Tân được biết đến là trường ĐH tư thực đầu tiên và lớn nhất miền Trung. Đây cũng là trường ĐH ngoài công lập đầu tiên đào tạo bậc tiến sỹ. 

 

Trong 22 năm xây dựng và phát triển, khẩu hiệu đồng hành cùng ĐH Duy Tân là: “Tất cả vì quyền lợi học tập, nghiên cứu và việc làm của sinh viên đáp ứng nhu cầu xã hội, khu vực và quốc tế cùng sứ mạng “Đào tạo và rèn luyện ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành một công dân mang tính toàn cầu”.

 

 

Với quá trình tìm hiểu cùng những đặc điểm tương đồng trong sứ mệnh hoạt động giữa hai đơn vị, chúc cho chương trình hợp tác giữa công ty Esuhai và trường ĐH Duy Tân sẽ “Liên tục - Vững vàng - Phát triển” vì đôi bên, vì sinh viên, vì thế hệ thanh niên, vì một Việt Nam phát triển và một Nhật Bản phồn vinh.


NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này