scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
Lễ xuất cảnh làm việc Nhật Bản tại trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
14/12/2016
2663
Sáng ngày 13/12/2016, công ty Esuhai phối hợp cùng trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM tổ chức Lễ xuất cảnh làm việc tại Nhật Bản cho 13 cựu sinh viên đã tốt nghiệp của trường.

Tại buổi lễ, 13 Thực tập sinh đã đọc tuyên thệ, cam kết hoàn thành những mục tiêu đã đề ra khi tham gia chương trình Thực tập kỹ năng trước sự chứng kiến của đại diện Ban giám hiệu, ban lãnh đạo công ty Esuhai, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, hơn 100 sinh viên đang theo học chương trình liên kết đào tạo giữa hai đơn vị cùng hơn 200 sinh viên các khoa của trường.

Buổi lễ xuất cảnh trực tiếp tại trường là hành động chân thực khẳng định kết quả của chương trình hợp tác đào tạo giữa công ty Esuhai và trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đang trên đà phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu nhằm đem đến những lợi ích thiết thực cho sinh viên nhà trường. Cụ thể, trong chương trình hợp tác đào tạo giữa hai đơn vị, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM giữ vai trò là đơn vị đào tạo chuyên môn còn Esuhai giữ vai trò đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng làm việc trong môi trường Nhật Bản. Sinh viên sau khi đã tốt nghiệp một thời gian được công ty Esuhai tuyển dụng, giới thiệu việc làm tại Nhật Bản cho các bạn.

Nhiều năm trở lại đây, có nhiều thế hệ sinh viên đã tốt nghiệp tại trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, có kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam được công ty Esuhai tuyển dụng, đào tạo và phái cử sang Nhật Bản làm việc theo chương trình Thực tập kỹ năng trong 01 và 03 năm. 

Với nền tảng kiến thức chuyên môn đã được đào tạo, khi đến với Kaizen, thông qua chương trình làm việc tại Nhật Bản, các bạn ngoài trải nghiệm thực tế nâng cao chuyên môn đã được học còn có thể học hỏi được thêm nhiều cái mới, phát triển cơ hội, tăng giá trị bản thân sau khi trở về nước và lựa chọn cơ hội việc làm tốt hơn. 

Đối với các bạn sinh viên của trường, đây là dịp để các bạn nhận biết những yếu tố kỹ năng, tác phong cần trang bị ngay trong quá trình học tập chuyên môn tại trường để khi tốt nghiệp có thể tự tin tham gia vào các chương trình việc làm Nhật Bản.

13 cựu sinh viên đã tốt nghiệp của nhà trường tham gia Lễ xuất cảnh làm việc tại Nhật Bản trong tháng 12/2016 là những thế hệ tiếp theo trong hành trình kết nối ĐÀO TẠO và VIỆC LÀM giữa công ty Esuhai và trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM vì mục tiêu phát huy cơ hội việc làm tốt nhất cho nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần xây dựng xã hội Việt Nam năng động và phát triển bền vững.

Ngay sau nghi thức tuyên thệ xuất cảnh của 13 Thực tập sinh là lễ ký kết hợp tác 03 bên giữa công ty Esuhai, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM và trường THPT Việt Nhật. Theo biên bản hợp tác, 03 đơn vị phối hợp triển khai mô hình: Hướng nghiệp – Đào tạo – Việc làm cho học sinh ngay từ khi học THPT. Trong đó, trường THPT Việt Nhật sẽ phối hợp với trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM tổ chức chương trình tham quan thực tế tại các xưởng thực nghiệm, phòng thực hành của trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM để các em có những trải nghiệm, hình dung và kiến thức cơ bản trước khi quyết định lựa chọn ngành học sau khi tốt nghiệp THPT. Song song đó, các em học sinh của trường THPT Việt Nhật cũng sẽ được tham gia các khóa học tiếng Nhật, huấn luyện kỹ năng và trải nghiệm văn hóa Nhật Bản của Esuhai, tạo tiền đề để tham gia các chương trình việc làm Nhật Bản sau này.

Kết thúc chương trình, đại diện công ty Esuhai – KaizenYoshidaSchool đã trao tặng 03 suất học bổng đào tạo tiếng Nhật toàn phần và 03 suất học bổng đào tạo tiếng Nhật giảm 50% học phí cho 06 bạn sinh viên may mắn của trường ĐH Công Nghiệp Thực Phẩm TP.HCM.

Đây là lần đầu tiên lễ xuất cảnh Thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản được công ty Esuhai tổ chức ở bên ngoài và trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM là đầu cầu mà Esuhai vinh dự cùng phối hợp để thực hiện sự kiện trên. 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới