scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
Cuộc thi viết “Lời thầy cô đi cùng năm tháng” [P.3]
04/12/2017
2050
Cuộc thi viết “Lời thầy cô đi cùng năm tháng” chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam lần đầu tiên được KaizenYoshidaSchool tổ chức đã nhận được sự tham gia nồng nhiệt của các bạn học viên, cựu học viên với những bài viết thật chân thành, thật sâu lắng. Dưới đây, Esuhai - KaizenYoshidaSchool xin được trích đăng những tác phẩm được đánh giá cao trong cuộc thi.

MS 09 - “NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI CỦA ĐỜI CON!” của TRẦN THỊ DUNG (ESU 256) 

Con chọn Kaizen là ngôi trường đại học đầu tiên của con để rồi con có duyên may được gặp thầy. Ấn tượng trong con về thầy là dáng vẻ điềm đạm lẫn nét giản dị hiền lành rất đỗi thân thương! Điều làm thầy trở nên vĩ đại trong lòng con đó chính là tấm lòng sâu sắc, tâm huyết thầy dành cho chúng con trong từng bài giảng, trong từng câu chuyện…

Con nhớ mãi về câu chuyện những hạt lúa trên cánh đồng. Thầy kể rằng : Trên một thửa ruộng nọ có những cây lúa xanh tốt hòa mình cùng thiên nhiên… Nhưng chúng phát triển không đồng đều, có cây xanh tốt, cây khác lại còi cọc hơn. Rồi mùa thu hoạch đến, ta sẽ thấy có những bông lúa hạt vàng ươm xen lẫn với những bông lúc hạt xanh lép. Và “hạt vàng ươm” hay “hạt xanh lép” là kết quả của một quá trình phát triển phải không các em?"…

Giọng thầy chẳng ngọt ngào như bao cô thầy khác nhưng sức ấm lan truyền trong từng câu chữ... chúng con cảm nhận tấm lòng nhiệt huyết của thầy dành cho chúng con nhiều lắm!

MS 10 - “NGƯỜI THẦY CAO QUÝ !” của CỰU HỌC VIÊN NGUYỄN BẢO TRÂN

Nhớ về những buổi học Oden, tôi nhớ Thầy - Người thầy cao quý luôn hết lòng vì bao thế hệ học viên chúng tôi!

Thầy nói “Dù có mệt mỏi đến thế nào nhưng chỉ cần được gặp các bạn học viên và truyền đạt, chia sẻ những bài học thực tế thì Thầy như được tiếp thêm nguồn năng lượng và cơn mệt mỏi cũng không dám tới làm phiền”.

Em cảm thấy vinh dự khi được tham gia buổi chia sẻ Oden của Thầy và bài học khiến cho bản thân em nhớ nhất khi đó là bài “Vòng đời của một con người”. Em không gọi là một buổi học mà gọi là buổi chia sẻ vì tình Thầy - Trò thật gần gũi, thầy ân cần tháo gỡ những khó khăn vướng mắc của chúng em và Thầy như là Bác Google, chúng tôi hỏi điều gì là ngay lập tức thầy có ngay lời giải đáp. Nhưng Thầy còn hơn cả Bác Google nữa đấy chứ vì chúng em được gặp trực tiếp Thầy!

Thầy thật phong độ, giản dị và rất đỗi gần gũi với chúng em, mỗi buổi chia sẻ khoảng 8 tiếng đồng hồ nhưng thầy vẫn tươi cười và tràn đầy năng lượng. Bạn có tin có ông Bụt hiện ra vào những lúc bạn gặp khó khăn không? Nếu câu trả lời là không thì hãy nhanh chân đến và đăng ký học tại trường Kaizen, bạn sẽ gặp được ông Bụt đời thường của học viên chúng tôi đấy. Thầy “Bụt” sẽ mang đến cho bạn những điều tốt đẹp nhất và với Thầy khi đã bắt tay vào làm thì chữ TÂM luôn được đặt lên trên hết. Vì những gì xuất phát từ TÂM sẽ giúp bạn làm việc không kể thời gian và vất vả. 

Thầy đóng nhiều vai trò trong cuộc sống lắm, thầy là người chồng, người cha mẫu mực của một gia đình hạnh phúc, là người Sếp luôn hết lòng vì nhân viên, là bác Google, là ông Bụt làm việc bất kể thời gian không nghĩ cho bản thân, lúc nào cũng mong muốn đem đến những điều tốt đẹp nhất cho học viên, nhân viên của mình! Xin tri ân THẦY HIỆU TRƯỞNG kính yêu! Với chữ TÂM cao quý, thầy đã mang đến những điều tốt đẹp nhất cho bao thế hệ học viên chúng em!

MS 11 - LỜI TRI ÂN! của NHÓM “ともだち” (DUY KHOA - NGỌC CẦN - TRUNG NGHĨA) - C9K1 

Người thầy mà chúng em rất yêu quý đã nói rằng “Cuộc đời sự nghiệp của các em là do chính các em quyết định và dựa vào sự nỗ lực của các em” - Ghi nhớ lời thầy trong lòng, chúng em quyết tâm không ngừng nỗ lực học tập tốt hơn mỗi ngày. Chúng em biết rằng để có những bài giảng thật hay, thật dễ hiểu và truyền đạt thật nhiều kiến thức cho chúng em thì thầy đã đặt hết tâm huyết trong từng lời giảng… Tình yêu thương vô bờ bến ấy chúng em sẽ luôn trân trọng và cất giữ mãi trong trái tim.

Thầy không những cho chúng em tri thức mà còn dạy cho chúng em đạo lý làm người. “Nếu chúng em có giỏi đến thế nào mà không có tâm, không có đạo đức thì cũng không làm được việc gì ” - Từ lời dạy của thầy, chúng em đã cố gắng rèn luyện bản thân trở thành người tốt, sống can đảm và yêu thương.

Những bài học mà thầy dạy cho chúng em trong từng giờ học và những giờ ngoại khóa tưởng chừng như đơn giản nhưng thật sự rất sâu sắc… Đó sẽ là những hành trang vô cùng quý giá để chúng em bước vào đời.

Qua bài viết, chúng em xin kính gửi đến thầy cùng quý thầy cô giáo đã giảng dạy chúng em những lời tri ân chân thành nhất từ sâu trong trái tim của mỗi chúng em. Chúng em xin hứa sẽ học tập thật tốt, sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống để xứng đáng với những kỳ vọng và mong mỏi của thầy cô. Mai này trên bước đường chúng em đi dẫu có phong ba, bão táp… chúng em sẽ luôn vững tin tiến bước vì chúng em biết rằng thầy cô vẫn luôn yêu thương và dõi theo chúng em!

MS 12 - LÁ THƯ TRI ÂN của TẬP THỂ LỚP ESU259 

Ba tháng học ở trường KaizenYoshidaSchool, chúng em nỗ lực học tập để chuẩn bị hành trang cho những khát khao mạnh mẽ hơn, cho những ước mơ lớn hơn với những thử thách mới khi đến Nhật Bản làm việc.

Qua từng bài học, chúng em được lĩnh hội và tiếp thu rất nhiều kiến thức mới từ thầy cô. Và đặc biệt là những câu chuyện, những tâm sự của thầy cô về kinh nghiệm sống và làm việc ở Nhật. Chúng em nhớ lời chia sẻ của cô Lộc : “Mặc dù ban ngày làm việc rất vất vả nhưng tối về cô vẫn cố gắng học tiếng Nhật đều đặn. Nhờ vậy sau 03 năm học tập và làm việc chăm chỉ ở Nhật, cô đã có N2”. 

Qua câu chuyện của cô, chúng em cảm nhận được sự vất vả khi làm việc ở Nhật đồng thời khâm phục ý chí và nghị lực của cô! Câu chuyện của cô đã tạo động lực rất lớn giúp chúng em phấn đấu học tập tiếng Nhật, rèn luyện nâng cao sức khỏe, rèn luyện tác phong làm việc chuyên nghiệp để khi sang Nhật luôn hoàn thành tốt công việc được giao và học tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi…

Trong buổi học Oden của cô Quỳnh Anh, cô đã dẫn lời của tác giả Samuel Smiles: “Gieo suy nghĩ, gặt hành động. Gieo hành động, gặt thói quen. Gieo thói quen, gặt tính cách. Gieo tích cách, gặt số phận” - Nghĩa là cuộc đời mình sẽ do chính mình quyết định và tự tạo ra. Những suy nghĩ, hành động, thói quen, tính cách hằng ngày của chúng ta sẽ là quá trình tạo nên số phận của chúng ta. Lời dạy của cô đã giúp cho chúng em có thái độ tích cực hơn trong việc học và hiểu rằng để phát triển bản thân thì phải luôn suy nghĩ, hành động tích cực, tạo lập và thực hiện thói quen tốt, luôn cố gắng phấn đấu học hỏi để thay đổi tương lai của bản thân. Đặc biệt chúng em đang là học viên của trường KaizenYoshidaSchool, cần phải phát huy lối sống đẹp, lan toả niềm vui và yêu thương đến với mọi người.

Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tập thể lớp Esu 259 chúng em xin kính chúc quý thầy cô giáo Kaizen luôn mạnh khỏe, luôn thành công và hạnh phúc trong sự nghiệp trồng người cao quý! 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới