scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
Talkshow Trò chuyện cùng Esuhai chủ đề “Hãy bắt đầu từ người thợ giỏi” thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ
12/09/2020
2944
Nằm trong chuỗi Talkshow Trò chuyện cùng Esuhai, chiều tối ngày 11/9/2020 chương trình số 4 với chủ đề “Hãy bắt đầu từ người thợ giỏi” đã diễn ra và mang đến nhiều thông tin bổ ích từ 2 vị khách mời. Buổi Livestream trực tiếp nhận được sự quan tâm từ đông đảo khán thính giả, cụ thể chương trình đã nhận về 15.775 lượt tương tác, 2.794 bình luận.

Khách mời trong Talkshow lần này chính là 2 sempai (thế hệ đàn anh) đã có thời gian học tập và làm việc tại Nhật. Sempai đầu tiên là anh Lê Tấn Hưng, từng tham gia chương trình thực tập sinh và kỹ sư làm việc tại Nhật Bản. Hiện tại, anh đang phát triển 2 cơ sở nhà máy gia công cơ khí lớn nhất tại Việt Nam và đảm nhiệm vai trò Phó Giám đốc công ty Kiwa Industry Việt Nam. 

Đồng hành cùng Talkshow lần này là anh Lê Thanh Phong, tốt nghiệp ngành điện và xây dựng tại Đại học Bách Khoa TP. HCM. Anh từng tham gia chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật Bản khóa KS7 của Esuhai. Hiện tại, anh đang giữ vị trí Phó Giám đốc Công ty Nakajima Việt Nam.

Với kinh nghiệm của thế hệ đi trước, 2 vị khách mời đã mang đến những chia sẻ và trải nghiệm của mình trong quá trình học tập và làm việc tại Nhật. Điểm chung của họ chính là không ngừng trau dồi, học hỏi và nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm tuyệt đối từ các giám đốc công ty người Nhật, được bổ nhiệm vào những vị trí cao trong công ty tại Việt Nam.

Nhưng để có được sự tin tưởng và tín nhiệm tuyệt đối đó không phải là điều dễ dàng, muốn như vậy, với anh Hưng “Đầu tiên bạn hãy khiêm tốn, giảm cái tôi mình trước, nỗ lực học tập, thực hành. Kế đến là thật thà, trung thành, cần cù, siêng năng vì xung quanh các bạn sẽ có giám đốc, cấp trên sẽ luôn quan sát. Để từ đó, họ sẽ đưa ra quyết định giữ các bạn lại công ty hoặc khi bạn về nước cấp trên sẽ qua Việt Nam cùng với bạn đầu tư, giống như trường hợp của tôi… Những điều không biết hãy cứ mạnh dạn học hỏi, đừng giấu dốt của chúng ta, nếu cứ giấu thì sẽ rất uổng phí cho tương lai của mình.”

Cùng quan điểm về vấn đề này, anh Phong chia sẻ thêm: “Để tạo được lòng tin của cấp trên nhận được sự tín nhiệm thì mình cần có những yếu tố như trung thực, thật thà và đặc biệt là có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc được giao. Và rồi khi cấp trên giao một công việc mới hoặc bất cứ công việc gì thì bạn cũng có khả năng đáp ứng được tốt, như vậy cấp trên sẽ tin tưởng bạn.”

Có thành công như ngày hôm nay là một quá trình mài giũa, tôi luyện bản thân, từ những người thợ bình thường, 2 vị sempai luôn hoàn thiện bản thân để trở thành những “người thợ giỏi”. Với anh Phong “Làm sao để đảm bảo chất lượng công trình nhưng vừa phải đảm bảo tiến độ” là điều mà anh luôn trăn trở khi sang Nhật làm việc. Đến với Nhật Bản ở tuổi 28 – 30, khi đồng nghiệp bắt đầu ổn định công việc thì anh lại chọn cho mình một hướng đi khác, để thỏa mãn đam mê dành cho nghề. Riêng đối với anh Hưng, “kiên nhẫn, sáng tạo và không ngại khó khăn” chính là kim chỉ nam mà anh đặt ra cho mình khi gặp những khó khăn, trở ngại trong công việc.

Lời nhắn nhủ mà 2 anh dành cho các bạn sẽ muốn sau khi trở về nước phát triển sự nghiệp đó là: “Trước tiên các bạn phải có định hướng, mục tiêu, mục đích rõ ràng trước khi sang Nhật. Khi có được những điều đó, bạn sẽ vững tâm để về Việt Nam cống hiến và phát triển đất nước”.

Buổi Talkshow Trò chuyện cùng Esuhai đã khép lại với rất nhiều thông tin cùng những chia sẻ thú vị từ 2 vị khách mời. Nếu đã bỏ lỡ buổi livestream trực tiếp, bạn có thể xem lại tại đây nhé!

Thành công sẽ đến nếu như bạn biết nắm bắt cơ hội cho mình, vậy thì còn chần chờ gì mà không “chớp lấy” cơ hội cho mình trong làn sóng thất nghiệp vì Covid với những công việc có mức lương hấp dẫn từ 38 – 46 triệu đồng/ tháng. Esuhai đang tuyển dụng 150 kỹ sư làm việc tại Nhật Bản trong tháng 9,10 và 11/2020, dự kiến phỏng vấn và xuất cảnh năm 2021. Nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY hoặc gọi vào HOTLINE (028) 777 96 222 để không “vụt mất thời cơ” các bạn nhé!

Chủ đề của Talkshow Trò chuyện cùng Esuhai thứ 5 là gì? Những vị khách mời nào sẽ xuất hiện trong chương trình? Chương trình sẽ mang đến những thông tin hấp dẫn nào dành cho các bạn Thực tập sinh, Kỹ sư, Du học sinh? Esuhai sẽ hé lộ với các bạn trong những bản tin tiếp theo nhé!

/

Talkshow Trò chuyện cùng Esuhai chủ đề Hãy bắt đầu từ người thợ giỏi

/

Talkshow Trò chuyện cùng Esuhai chủ đề Hãy bắt đầu từ người thợ giỏi

/

Talkshow Trò chuyện cùng Esuhai chủ đề Hãy bắt đầu từ người thợ giỏi

/

Talkshow Trò chuyện cùng Esuhai chủ đề Hãy bắt đầu từ người thợ giỏi

/

Talkshow Trò chuyện cùng Esuhai chủ đề Hãy bắt đầu từ người thợ giỏi

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới