scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
Talkshow lần 5 chủ đề “BẠN LÀ AI?” đã khép lại mùa đầu tiên của “Trò chuyện cùng Esuhai” với những thông tin bổ ích và thú vị dành cho các bạn trẻ
28/09/2020
5058
Là số thứ 5 và cũng là số cuối cùng khép lại chuỗi Talkshow Trò chuyện cùng Esuhai, buổi Talkshow với chủ đề “Bạn là ai?” được diễn ra vào chiều tối ngày 25/09/2020 đã thu hút sự quan tâm, theo dõi từ đông đảo khán thính giả, đa số là các bạn trẻ đang mong muốn tìm kiếm cơ hội khai phá tiềm lực bản thân và đón đầu những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong tương lai. Cụ thể, buổi Talkshow đã nhận về hơn 1.100 bình luận, sự quan tâm và yêu mến này là động lực để Esuhai tiếp tục mang đến những chuỗi chương trình bổ ích và thiết thực khác trong thời gian tới cho những “người chủ tương lai của đất nước”.


“Gu” của các nhà tuyển dụng hiện nay như thế nào?

Buổi Talkshow đã chào đón sự góp mặt của vị khách mời đầu tiên chị Trần Thị Kiều Oanh – Giám đốc Nhân sự Công ty Cổ phần Sài Gòn Food (SGF) với 25 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nhân sự tại các công ty sản xuất quy mô lớn, tuyển dụng hơn 500 nhân sự cho SGF hằng năm.

Bằng những kinh nghiệm từ thực tế ấy, chị Oanh đã có những chia sẻ dành cho các bạn trẻ đang mong muốn chinh phục nhà tuyển dụng: “Yếu tố về mặt động cơ rất quan trọng, nhà tuyển dụng phải thấy đây là điểm nổi bật của bạn. Ngoài ra họ cũng muốn thấy được điểm mạnh, điểm yếu của bạn. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, họ sẽ xem xét đến tiềm năng trong con người của bạn qua quá trình học tập. Còn đối với những người có kinh nghiệm, họ sẽ xoáy sâu vào những trải nghiệm trong quá khứ của bạn để xem bạn có phù hợp với doanh nghiệp của họ không. Ngoài ra còn có mặt văn hóa của doanh nghiệp cũng rất quan trọng khiến nhiều doanh nghiệp tuyển dụng bạn”.


Cũng chủ đề này, khách mời thứ 2 của chương trình là chị Trương Thị Lệ Hằng - Giảng viên & Giám Đốc Nghiên cứu & Phát triển công ty Giải pháp Quản trị 5MS, có hơn 15 năm kinh nghiệm trong công tác quản trị nhân sự ở các vị trí Giám đốc điều hành, Trưởng phòng Hành chính Nhân sự,... cũng mang đến những lời khuyên bổ ích cho các bạn trẻ để có được thiện cảm từ phía nhà tuyển dụng: “Ngoài sự chỉn chu từ bề ngoài cho đến hồ sơ CV, tác phong của mình. Có một yếu tố là mình phải THẬT, trong phỏng vấn mình phải thể hiện được cái chân thật của mình. Đối với những nhà tuyển dụng họ có những kỹ thuật để hỏi, nếu muốn có điểm cao thì bản thân mình phải thật. Cái nào làm được, mình phải thể hiện cách triển khai, thể hiện ưu điểm ra, cái nào không làm được mình phải thể hiện sự quyết tâm. Quan trọng là ánh mắt khi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ để ý rất kỹ nên phải chú ý. Đã thật phải thật từ trong tâm, từ ánh mắt đến giọng nói phải thể hiện được sự quyết tâm”.


“Bạn là ai” và làm thế nào để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tốt nhất?

Chủ đề “Bạn là ai” của Talkshow cũng đặt vấn đề về tầm quan trọng của việc tạo dựng thương hiệu cá nhân (Personal Branding) cho các bạn trẻ trong thời đại mà không chỉ có doanh nghiệp cạnh tranh với doanh nghiệp mà còn có sự cạnh tranh gay gắt giữa nhân sự với nhân sự.

Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn của mình, chị Hằng chia sẻ: “Thương hiệu cá nhân sẽ hình thành từng ngày, từ những điều nhỏ nhặt, thói quen ảnh hưởng đến hình ảnh. Thậm chí một số nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,... hoặc xem cách các bạn viết Email nên các bạn phải lưu ý”.


Ngoài ra, tại buổi Talkshow số 5 lần này cũng chào đón sự góp mặt của chị Hồ Thị Liên là Giám đốc Sản xuất Công ty Cổ phần Sài Gòn Food với vai trò là một người có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Nhật cũng như đối tác người Nhật để chia sẻ câu chuyện thực tế từ chính hành trình lập nghiệp của mình. Đi lên từ những gian khó nhưng nhờ sự kiên trì, nỗ lực từng ngày, cô Thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản ngành thủy sản ngày nào đã thành công khẳng định bản thân.

Và hôm nay chị đã có thể hạnh phúc chia sẻ với các kohai (người đi sau) cách đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “bạn là ai?”, cũng như bí quyết chinh phục giấc mơ Nhật Bản: “Mình muốn nhắn nhủ với các bạn: Nếu các bạn đang học tiếng Nhật, hãy đặt mục tiêu sau 1 năm hoặc 3 năm làm việc đạt được trình độ tiếng Nhật N2. Khi các bạn đang làm tại Nhật Bản, các bạn có thể mong muốn làm việc để kiếm tiền trang trải cuộc sống nhưng chưa đủ. Tiền chúng ta xài lâu ngày cũng hết, do vậy mình phải xác định mục tiêu công việc sắp tới sau khi về nước là gì. Tùy theo ngành nghề mà mình chọn, cái “duyên” đã đến với mình thì mình phải trải nghiệm, dấn thân vào việc làm đó”.


Bên cạnh đó, về vấn đề nắm bắt cơ hội phát triển tại các công ty, doanh nghiệp hiện nay dành cho các bạn trẻ, các vị khách mời cũng đã có những chia sẻ thiết thực và đầy bổ ích để các bạn không chỉ chiếm được cảm tình và nhận được cái “gật đầu” từ nhà tuyển dụng, mà còn là vấn đề làm sao để phát triển lâu dài tại các công ty, doanh nghiệp.

Cụ thể, chị Oanh đã có lời khuyên: “Dù bạn chinh phục nhà tuyển dụng có thành công hay không, đó cũng chỉ là bước đầu tiên bạn bước vào 1 doanh nghiệp. Bước quan trọng là thời gian bạn đồng hành cùng doanh nghiệp. Vì vậy dù bạn muốn “đánh bóng”, muốn làm gì để được lựa chọn đi chăng nữa thì quan trọng là cái “hậu” phía sau đó, bạn phải sống cùng doanh nghiệp, bạn phải thể hiện cùng doanh nghiệp trong thời gian dài làm việc. Bạn phải là chính mình, và thể hiện một cách trung thực nhất về bản thân mình để nhà tuyển dụng chọn đúng người, bản thân bạn cũng chọn đúng doanh nghiệp… Tâm của ta ở đâu, sự nghiệp ta ở đó, các bạn trẻ nên lấy điều này làm nguyên tắc để sống và làm việc. Khi bạn sống và làm việc hết lòng với công việc, doanh nghiệp sẽ tin tưởng và giao cho bạn những trọng trách cao hơn”.


Kết thúc buổi Livestream số 5 cũng đánh dấu sự kết thúc mùa đầu tiên của chuỗi Talkshow Trò chuyện cùng Esuhai. Mặc dù Talkshow đã tạm dừng nhưng hy vọng những thông tin, kiến thức bổ ích mà chương trình mang lại, cũng như sự quan tâm, yêu mến của khán thính giả sẽ không ngừng lại. Nếu đã bỏ lỡ buổi livestream trực tiếp, bạn có thể xem lại tại đây nhé!

Không bao giờ là quá trễ để phấn đấu tạo dựng tương lai và khẳng định bản thân mình “là ai” nếu bạn biết nắm bắt cơ hội từng ngày. Còn việc của Esuhai là sẽ giúp bạn có đủ tự tin đối đầu làn sóng thất nghiệp vì đại dịch Covid-19 bằng nhiều công việc với mức lương hấp dẫn từ 27 - 36 triệu/tháng với 266 tuyển dụng Thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản tháng 9, 10, 11/2020. Nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY hoặc gọi vào HOTLINE (028) 777 96 222 ngay hôm nay để “tỏa sáng” trong tương lai các bạn nhé!

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới