scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
Lê Long Sơn: 20 năm một hành trình "gieo" hạnh phúc
29/09/2021
3116
Tốt nghiệp ĐH Bách Khoa TP.HCM và từng có mục tiêu trở thành một ông chủ chuyên sản xuất khuôn mẫu, ấy thế nhưng từ cơ duyên gặp gỡ với thầy Nguyễn Đức Hòe và Nhật Bản đã tạo nên bước ngoặt thay đổi cuộc đời Lê Long Sơn – trở thành người ươm mầm và đi “gieo” hạnh phúc cho hàng ngàn người khác bằng việc GIÁO DỤC ĐÀO TẠO & kết nối VIỆC LÀM NHẬT BẢN.

20 năm & những cột mốc đáng nhớ


2001: Lê Long Sơn chính thức khởi nghiệp với việc thành lập pháp nhân Vietnam Consulting tại Nhật Bản để tìm hiểu và phát triển thị trường Nhật Bản.

 

2006: Công ty Esuhai – Nhật ngữ Cải Tiến ra đời tại TP. HCM với khởi đầu bằng việc đào tạo tiếng Nhật và phái cử Thực tập sinh kỹ năng sang Nhật Bản làm việc.


2008: Esuhai phát triển chương trình “Đào tạo và Tuyển dụng Kỹ sư làm việc tại Nhật Bản”. Đây cũng là thời điểm Nhật ngữ Cải Tiến chính thức đổi tên thành KaizenYoshidaSchool.


2013: Khánh thành Trung tâm Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật Việt - Nhật. Trung tâm được xây dựng từ nguồn vốn vay ưu đãi của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA).


2016: Tháng 11/2016 Giám đốc Lê Long Sơn được mời đóng góp ý kiến tại Thượng viện Nhật Bản để xây dựng dự thảo liên quan đến việc bảo vệ Thực tập sinh kỹ năng và thực thi đúng việc huấn luyện kỹ năng cho người nước ngoài.


2018: Tháng 11/2018 Lê Long Sơn được Quốc hội Nhật Bản mời tham gia đóng góp ý kiến liên quan đến chương trình phái cử Thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản và dự thảo Luật mới.

Đến thời điểm hiện tại, Lê Long Sơn trở thành giám đốc doanh nghiệp tư nhân đầu tiên tại Việt Nam và trên thế giới 2 lần được Quốc hội Nhật Bản mời đóng góp ý kiến liên quan đến chương trình tiếp nhận lao động nước ngoài đến Nhật làm việc.


2021: Sau 20 năm, ở tuổi 51, người đàn ông ấy vẫn vẹn nguyên một tình yêu với sứ mệnh GIÁO DỤC ĐÀO TẠO và kết nối VIỆC LÀM NHẬT BẢN cho các thế hệ thanh niên Việt Nam. Và sẽ ngày càng VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH để làm tốt sứ mệnh này hơn nữa.

“Từ những trải nghiệm và được sống, làm việc tại đất nước Nhật Bản đã hình thành trong tôi một niềm mong ước cháy bỏng là tương lai của Việt Nam cũng phải phát triển được như Nhật Bản. Tôi mong muốn có nhiều hơn các cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho các bạn trẻ từ 18 đến 30 tuổi, từ cơ hội này các bạn sẽ trở thành nguồn nhân sự chất lượng cao trong tương lai để trở về và góp phần xây dựng đất nước”. (Trích bài trả lời phỏng vấn của Lê Long Sơn với Zing.vn và VOV1).

2021 – Điểm lặng hay nét chấm phá?!

2021, cả thế giới tiếp tục bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, và Lê Long Sơn cùng với đứa con tinh thần của mình cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng ấy. Đã có những khoảng lặng, nhưng rồi với tầm nhìn xa, Lê Long Sơn cùng với các cộng sự và tập thể Esuhai – Kaizen đã cùng đồng lòng, nỗ lực chuyển mình một cách linh hoạt và mạnh mẽ để phù hợp với thời cuộc và lần lượt cho ra đời hàng trăm dự án lớn nhỏ:

 

Hack Kanji: Ứng dụng học tiếng Nhật hoàn toàn miễn phí với phiên bản cải tiến, các chức năng được tối ưu hóa, đáp ứng nhu cầu học tiếng Nhật của người dùng.

 

Webinar: Chuỗi hội thảo giao lưu, tư vấn và định hướng với hình thức trực tuyến cùng các khách mời là sempai đi trước, chuyên gia trong lĩnh vực đầu ngành.

Training Center: Các khóa đào tạo dành cho những bạn muốn tìm việc làm trong nước, đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng và giới thiệu việc làm…


Tất cả đều hướng đến mục tiêu cải tiến phương pháp giáo dục đào tạo và mở rộng hơn nữa cơ hội việc làm – nghề nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có lĩnh vực công nghệ và chăm sóc sức khỏe… cho các thanh niên Việt Nam muốn tìm việc làm không chỉ tại Nhật Bản mà còn là phát triển cơ hội việc làm trong nước.

2021 – 20 năm trong hành trình sự nghiệp, Lê Long Sơn cùng với đứa con tinh thần Esuhai – Kaizen đã “lặng lẽ” tạo nên những nét chấm phá cho chính cuộc đời sự nghiệp của mình. Và chắc chắn rằng, trong một tương lai không xa sẽ là một phiên bản Lê Long Sơn và Esuhai – Kaizen tốt hơn chính mình của 20 năm qua.

20 năm và những mối nhân duyên cùng “gieo” hạnh phúc

Trên bước đường gầy dựng cũng như phát triển sự nghiệp, Lê Long Sơn luôn làm việc đầy tâm huyết cũng như luôn chân thành và tôn trọng tất cả các mối quan hệ mà mình có. Chính chữ “Tín” ấy đã giúp anh nhận được sự tin tưởng của nhiều người cũng như đem lại cho mình những cơ hội và duyên may lớn trong cuộc đời.


Ở tuổi 25, chàng trai trẻ Lê Long Sơn vừa mới tốt nghiệp ĐH Bách Khoa TP.HCM chuyên ngành cơ khí đã ấp ủ ước mơ được sang Nhật du học để trở thành một kỹ sư công nghệ trong lĩnh vực chế tạo khuôn mẫu. Đúng vào thời điểm đó, cuộc gặp gỡ với thầy Nguyễn Đức Hòe - Hiệu trưởng trường Nhật Ngữ Đông Du đã chắp cánh cho anh đến với xứ sở mặt trời mọc, đất nước có nền kinh tế và công nghiệp phát triển nhất nhì thế giới để bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu của mình. Từ cuộc gặp gỡ ấy, Lê Long Sơn đã sang Nhật Bản học tập và gắn bó cuộc đời sự nghiệp với giáo dục đào tạo và Nhật Bản đến ngày nay.


mối lương duyên gặp gỡ với cô Nguyễn Thị Hoài Thu – Nguyên Chủ nhiệm các vấn đề xã hội của Quốc Hội tại Nhật Bản vào năm 2007; với ông Nguyễn Thanh Hòa – Nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, ông Nguyễn Ngọc Quỳnh - Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng như các thành viên khác,... Và với sự nỗ lực không ngừng nghỉ mỗi ngày, đến năm 2008, Esuhai đã là một trong những doanh nghiệp tư nhân đầu tiên được cấp giấy phép đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.

Điều này đã mở ra một bước ngoặt lớn cho sự phát triển của Esuhai và sự nghiệp của Giám đốc Lê Long Sơn. Cho đến ngày nay, cô Nguyễn Thị Hoài Thu vẫn luôn là người đồng hành cùng anh và Esuhai trong các dự án vì cộng đồng, vì quê hương Tiền Giang thân yêu.


mối lương duyên gặp gỡ với ngài Yoshida Masaaki - người sáng lập tập đoàn RECOF, Chủ tịch diễn đàn kinh tế Việt Nhật vào năm 2008. Để rồi sau đó Esuhai chính thức phát triển chương trình Kỹ sư làm việc tại Nhật Bản. Và ngài Yoshida Masaaki trở thành người đỡ đầu và hiệu trưởng danh dự của Nhật ngữ Cải Tiến KaizenYoshidaSchool.


mối nhân duyên với người vợ yêu dấu – phu nhân Trần Thị Thùy Trang, người phụ nữ luôn “lặng thầm” phía sau làm hậu phương vững chắc bình yên để người đàn ông ấy được thỏa chí vẫy vùng với niềm đam mê và tình yêu “gieo” hạnh phúc. Dù là đi khắp mọi nơi, dù là Việt Nam hay Nhật Bản thì mỗi khi trở về, vẫn ở đó “Một ngôi nhà. Bão dừng sau cánh cửa”, với người vợ hiền và hai cô con gái xinh chào đón.


Và tất nhiên là không thể nào thiếu được sự ủng hộ, đồng hành chung sức chung lòng và tin yêu của các cấp lãnh đạo, ban ngành đoàn thể địa phương trường tỉnh, bạn bè thân hữu, nhân viên và đặc biệt là các thế hệ thanh niên - học viên đã tin tưởng lựa chọn Esuhai – Kaizen là nơi chắp cánh và thực hiện ước mơ.


Tất cả những mối nhân duyên ấy đã tạo nên một Lê Long Sơn và Esuhai – Kaizen trưởng thành vững vàng như ngày hôm nay. Để có thể đi gieo hạnh phúc cho thật nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam như thế và ngày càng nhiều hơn thế!

Continue…

2001 – 2021: 20 năm một hành trình “Hạnh phúc của mình chính là đem đến được hạnh phúc cho người khác, và chắc chắn rằng 05 năm, 10 năm, 20 năm tiếp theo cho đến suốt cuộc đời… vẫn sẽ là một Lê Long Sơn luôn vững tin với sứ mệnh ấy.


Chúc mừng sinh nhật Giám đốc – chúc mừng sinh nhật Esuhai – Kaizen. Chúc mừng và cảm ơn tất cả những yêu thương Việt – Nhật đã cùng đi “gieo” hạnh phúc và gặt hái được hạnh phúc trên hành trình 20 năm qua cùng với Esuhai – Kaizen!

Hành trình mới này, hãy cùng tiếp tục đồng hành với Lê Long Sơn, với Esuhai – Kaizen và với hạnh phúc của chính chúng ta, bạn nhé! 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới