Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
[Career Talk] chủ đề: “Nền tảng phát triển sự nghiệp - chinh phục đỉnh cao”
27/11/2021
672
Như đã thông tin trước đó, sáng ngày 27/11/2021, chương trình Talkshow trực tuyến [Career Talk] chủ đề: “Nền tảng phát triển sự nghiệp - chinh phục đỉnh cao” qua chia sẻ của Diễn giả - Giám đốc Lê Long Sơn đã được diễn ra với sự tham gia của hơn 200 bạn sinh viên trường Đại học Thủy Lợi.

 

[Career Talk] là chương trình do Công ty Esuhai phối hợp với trường Đại học Thủy Lợi tổ chức dành cho sinh viên của trường để hướng đến mục tiêu giúp các bạn xác định được bản thân cần học gì và làm gì để đạt được mục tiêu đặt ra, chinh phục mức lương như mong đợi sau khi tốt nghiệp chương trình “Kỹ sư cơ khí định hướng làm việc tại Nhật Bản”.

Trong buổi giao lưu, chia sẻ, Diễn giả - Giám đốc Lê Long Sơn đã phân tích và bóc tách những vấn đề liên quan đến nguyện vọng, mong muốn của sinh viên mới ra trường và nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp. Để trở thành một nhân sự được các công ty “săn đón”, các bạn cần trau dồi ngoại ngữ, kỹ năng, tư duy,... sao cho tiệm cận với nhu cầu của thị trường lao động trong giai đoạn hiện đại chứ không chỉ mỗi tấm bằng Đại học. Đó là cả một quá trình dài và cần sự định hướng, lên kế hoạch rõ ràng từ rất sớm.
“Chúng ta hãy quên khái niệm “đi xin việc”, hãy chủ động “chọn công ty” mà chúng ta sẽ làm việc để phát huy khả năng của mình trong công việc đó. Chúng ta có thể không nhất thiết phải chọn những công ty, tập đoàn lớn mà có thể chọn những doanh nghiệp vừa và nhỏ, miễn là phù hợp với bản thân mình. Ngay từ năm thứ 3, năm thứ 4 các bạn sinh viên nên tìm hiểu về công ty, doanh nghiệp mà mình đang có dự định vào làm, đó là sự rõ ràng trong định hướng tương lai sự nghiệp.” - Diễn giả - Giám đốc Lê Long Sơn chia sẻ.

 

 

4 năm học Đại học là khoảng thời gian rất quý giá và quan trọng để các bạn sinh viên có thể tận dụng tạo dựng nền tảng, xây dựng sự nghiệp tương lai vững chắc. Vậy làm sao để tận dụng tốt khoảng thời gian 4 năm học Đại học? Mối quan tâm chung này của hầu hết các bạn sinh viên đã được Diễn giả - Giám đốc Lê Long Sơn giải đáp chi tiết thông qua những chia sẻ về:

 • Tầm quan trọng của việc trau dồi ngoại ngữ:
  Nhân sự có ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Nhật,... sẽ có nhiều cơ hội hơn. Đặc biệt là trong xu thế toàn cầu hóa như hiện nay, rất nhiều nhà tuyển dụng khi quyết định lựa chọn ứng viên không chỉ dựa vào kinh nghiệm chuyên môn mà còn căn cứ vào khả năng giao tiếp ngoại ngữ của các bạn nữa. Đồng thời, Giám đốc cũng nhấn mạnh, việc học ngoại ngữ hay bất kỳ kỹ năng nào điều quan trọng nhất là cần sự kiên trì, nỗ lực: “Mỗi ngày nỗ lực tăng trưởng 1%, cứ liên tục như thế này, một năm chúng ta sẽ có tỷ lệ tăng trưởng là 37%. Đây là khái niệm được nhiều người ứng dụng trên thế giới để đi đến thành công trong cuộc sống và công việc”.
   
 • 24 giờ học gì làm gì?
  Ai cũng có mỗi ngày 24h giờ nhưng những người thành công sẽ tận dụng 24 giờ một cách khoa học và hợp lý để học tập, làm việc, phát triển bản thân thay vì vui chơi, lười biếng. Mục tiêu cuộc đời chúng ta muốn trở thành một người như thế nào thì chúng ta phải thiết kế và sau đó là phải đầu tư từng ngày, từng giờ. “Những người thành đạt trong cuộc sống là những người thiếu thời gian. Còn những người không có áp lực về thời gian, thời gian rảnh không biết làm gì lại là những người không thành công trong cuộc sống. 24h chúng ta nên sử dụng sao cho thật bận rộn, liên tục, không nên lãng phí thời gian”.
   
 • Tư duy chủ động:
  Dành thời gian cho điều mình quan tâm, nghiên cứu tìm tòi, đọc sách, đọc tài liệu, đi làm, quan sát nơi làm việc. Đặc biệt là sinh viên ngành cơ khí càng cần rèn luyện cho bản thân tư duy chủ động, không ngừng làm mới bản thân mình để trở nên linh hoạt hơn. “Học cơ khí nhưng chúng ta phải ứng dụng vào cuộc sống để phù hợp với nhiều lĩnh vực khác nhau, chứ cơ khí không phải chỉ bao gồm gia công, đứng máy,...”. Tư duy chủ động gắn với tiến bộ và phát triển, là tư duy của các chuyên gia, quản lý: Chủ động đặt vấn đề => Tìm cách giải quyết vấn đề => Mong muốn được học hỏi => Chủ động đề xuất công việc => ra quyết định.
   
 • Trường học và trường đời:
  Sau khoảng thời gian dùi mài sách vở ở trường học, nhiều bạn sẽ nghĩ là sau này không cần học gì nữa, chỉ cần đi làm kiếm tiền, nhưng tư duy đó là sai lầm nếu bạn muốn chinh phục đỉnh cao sự nghiệp. Bởi khi tốt nghiệp ở trường lớp xong, chúng ta chỉ mới tốt nghiệp trường học, chúng ta phải tiếp tục dành khoảng thời gian 8-10 năm học ở trường đời. “Trường đời là công ty mà chúng ta làm việc. Khi còn học ở trường học, thầy cô giáo sẽ trình bày giáo án, dạy để chúng ta ghi nhớ, học xong chúng ta có tấm bằng. Sau đó chúng ta tiếp tục học ở trường đời. Tôi muốn các em suy nghĩ khác những người bình thường, trước 30 tuổi khoan nghĩ đến việc kiếm tiền, hãy nghĩ mình đi làm là đang học tập thực tế từ công việc. Cấp trên và đồng nghiệp chính là những người thầy dạy cho chúng ta trong trường đời và khách hàng chính là những “bài kiểm tra, bài thi” của chúng ta. Hãy học thật tốt thay vì mong muốn vừa ra trường sẽ xin được công việc có mức lương thật cao”.

 

 

Diễn giả - Giám đốc Lê Long Sơn cũng cho biết thêm: “Nếu chúng ta tốt nghiệp xong đi Nhật làm việc thì sẽ có trường đời ở Nhật. Môi trường Nhật Bản có khoa học, kỹ thuật, máy móc, chuyên nghiệp,... đồng thời do có cơ hội giao tiếp tiếng Nhật hằng ngày nên chúng ta có thêm 1 ngoại ngữ. Ngoại trừ thu nhập cao, chúng ta cũng thêm có nhiều mối quan hệ với người Nhật. Càng đi xa, chúng ta càng học hỏi được nhiều thứ. Chúng ta nên trải nghiệm vài năm ở Nhật”.

Nhật Bản là quốc gia phát triển vượt bậc về kinh tế, khoa học, công nghệ nhưng cũng là quốc gia đang phải đối mặt với vấn đề già hóa dân số, vấn đề nhân lực đang là bài toán cực kỳ nan giải hiện nay. Điều này mở ra cơ hội việc làm tại Nhật Bản đang rất rộng mở cho các thanh niên Việt Nam có nhu cầu đến Nhật làm việc, đặc biệt là những bạn trẻ có tiếng Nhật và có sự am hiểu văn hóa - đất nước - con người Nhật Bản

Esuhai Education mang đến cho các bạn trẻ cơ hội tuyệt vời với siêu ưu đãi từ nay đến cuối năm 2021, mức học phí khóa tiếng Nhật chính thức dành cho các bạn sang Nhật làm việc (khai giảng đến 31/12/2021) sẽ giảm ngay 20% và chia thành 2 đợt đóng:
- Đợt 1 khi khai giảng.
- Đợt 2 sau 1 tháng học.
Chưa hết nha, nếu các bạn lại rước thêm 1 người bạn của mình về dinh Esuhai Education thì bạn ấy sẽ được giảm 20% nè; còn riêng bạn, Esuhai Education lại tặng thêm cho bạn món quà 20% nữa, nâng mức giảm tối đa cho bạn là 40% đó nha, và cũng sẽ chia thành 2 đợt đóng như trên.
Lưu ý:
- Chỉ áp dụng cho lần giới thiệu đầu tiên thôi bạn nhé.
- Chương trình không áp dụng đồng thời với các chương trình ưu đãi khác (nếu có) và không bao gồm Lưu học (Du học) và Kỹ sư.
Đăng ký tại link: https://tinyurl.com/wc33kry8 hoặc liên hệ liền hotline (028) 777 96 222 để được tư vấn cụ thể nhé! 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM