Facebook Pixel Code
scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
Hơn 150 sinh viên tham dự buổi Workshop “Con đường trở thành Kỹ sư thiết kế trong tương lai”
29/11/2021
1043
Cuối tuần qua, ngày 28/11, Esuhai - Esutech tổ chức 2 buổi Workshop chủ đề “Con đường trở thành Kỹ sư thiết kế trong tương lai” với sự tham gia sôi nổi của hơn 150 bạn sinh viên đến từ Khoa Cơ khí trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và Khoa Cơ - Điện, Điện tử trường Đại học Lạc Hồng.

Trong các buổi Workshop, bên cạnh sự hiện diện của đại diện công ty Esuhai, Esutech còn có sự đồng hành và hỗ trợ từ phía Nhà trường. Về phía trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có sự tham gia của Thạc sỹ Đặng Minh Phụng - Phó trưởng bộ môn Công nghệ chế tạo máy trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Về phía trường Đại học Lạc Hồng có sự tham gia của Thạc sỹ Lê Hoàng Anh - Phó trưởng khoa Cơ điện - Điện tử và Thạc sỹ Phạm Hồng Sơn - Quản lý thực tập khoa Cơ điện - Điện tử.


Hiện nay, cơ hội phát triển trong lĩnh vực thiết kế là rất lớn, nhưng làm sao để các bạn sinh viên tự tin và vững kiến thức để bước vào thị trường cạnh tranh này? Nắm bắt điều đó, công ty Esuhai - Esutech đã phối hợp với phía nhà trường tổ chức các buổi Workshop dành cho các bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp. Đây là cơ hội để các bạn tiếp cận gần hơn với công việc thực tế từ chia sẻ của những Sempai (Tiền bối) đi trước.


Mở đầu buổi giao lưu, Thầy Đặng Minh Phụng - Đại diện trường Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM chia sẻ, “Đây là cơ hội để các bạn tích lũy kiến thức và kỹ năng để sẵn sàng trong công việc sau khi ra trường, qua đó, biết được lộ trình, kế hoạch học tập, bổ sung những chỗ còn thiếu sót. Ngoài những kiến thức được học ở trường, các bạn cần trang bị cho mình những kiến thức với phần mềm thực tế, tác phong làm việc của người Nhật, đó là những điều cơ bản nhất của kỹ sư. Đồng thời, với sự hợp tác của công ty Esuhai - Esutech sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho các bạn sinh viên ngành chế tạo máy.”

Dưới sự hỗ trợ của hai nhà, Nhà trường và Nhà doanh nghiệp sẽ là cầu nối vững chắc dành cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có được một định hướng cụ thể cũng như cơ hội việc làm không chỉ dừng lại trong nước mà còn ở các nước có nền công nghiệp phát triển, tiêu biểu là Nhật Bản.


Các bạn sinh viên thường nghĩ với ngành học của mình chắc sẽ khó đi làm việc ở nước ngoài, cụ thể là Nhật Bản. Nhưng hiện nay, sinh viên của khoa đã và đang làm việc ở Nhật rất đông, đó là minh chứng cho sự hợp tác từ phía Nhà trường và Doanh nghiệp để tạo cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.” Thầy Lê Hoàng Anh - Phó trưởng khoa Cơ điện - Điện tử trường Đại học Lạc Hồng chia sẻ. Thầy cũng cho rằng, nếu làm việc ở nước ngoài, bạn sẽ có thể định cư lâu dài hoặc khi trở về Việt Nam thì cơ hội phát triển sẽ rộng mở hơn rất nhiều.

Buổi Workshop đã diễn ra trong không khí hào hứng với nhiều câu hỏi được đặt ra từ phía các bạn sinh viên quan tâm đến lĩnh vực công nghệ, thiết kế cũng như chương trình Kỹ sư làm việc tại Nhật Bản. Cũng trong buổi giao lưu, Esutech đã trao những suất học bổngKhóa học trải nghiệm phần mềm thiết kế NX dành cho các bạn sinh viên hai trường. Thông qua đó, để các bạn tiếp cận và hiểu hơn về phần mềm NX, giải pháp tổng thể CAD/CAM/CAE linh hoạt, tối ưu, có tính đồng bộ cao, trang bị thêm kỹ năng thiết kế phần mềm chuyên dụng, thực hành ngay với công việc thực tế đặt hàng từ Nhật, nắm bắt cơ hội việc làm trong lĩnh vực công nghệ.
 

Với bề dày hơn 12 năm phát triển chương trình Kỹ sư đi làm việc tại Nhật Bản, Esuhai là đối tác của hơn 250 doanh nghiệp tuyển dụng Kỹ sư tại Nhật và là cánh tay nối dài cho hơn 800 bạn Kỹ sư Việt Nam làm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản ở nhiều lĩnh vực như R&D, IT, điện tử, xây dựng, tự động hóa,... Với mức lương trung bình từ 42 - 44 triệu/ tháng cùng thời gian làm việc không giới hạn tại Nhật, Esuhai tin chắc rằng đây sẽ là cơ hội dành cho các bạn sinh viên thuộc lĩnh vực thiết kế thăng tiến và hơn thế là khẳng định “Thương hiệu Kỹ sư Việt Nam”.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới