scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
“Thiết lập mục tiêu - Kế hoạch cuộc đời” cùng Diễn giả Lê Long Sơn
05/05/2022
465
Chiều tối hôm nay (5/5/2022), Chương trình Tuyên dương Sinh viên tiêu biểu được tổ chức bởi Viện Công nghệ Việt Nhật thuộc Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH), với sự tham gia của hơn 800 bạn Sinh viên trong bầu không khí sôi nổi, phấn khởi. Chương trình nhằm mục đích khen thưởng, động viên các bạn Sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện tốt. Đồng thời, đây cũng là buổi gặp gỡ, chia sẻ những thông tin, kiến thức bổ ích từ phía lãnh đạo Trường, Viện cũng như Diễn giả, khách mời, để giúp các bạn sinh viên phát triển kỹ năng, tư duy xây dựng sự nghiệp tương lai ngay khi còn trên ghế nhà trường.

Về phía lãnh đạo nhà trường, có sự tham dự của TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng Uỷ, thường trực Hội đồng Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh; TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó hiệu trưởng Trường, Viện trưởng Viện Công nghệ Việt Nhật; Th.S Nguyễn Xuân Hưng - Phó Viện Trưởng Thường trực Viện Công nghệ Việt Nhật; Th.S Phạm Huỳnh Anh Việt - Phó Viện Trưởng Thường trực Viện Công nghệ Việt Nhật. Về phía Esuhai Group có sự góp mặt của Tổng Giám đốc Esuhai Group - Lê Long Sơn với vai trò Diễn giả mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức vô cùng bổ ích về chủ đề “Thiết lập mục tiêu - Kế hoạch cuộc đời”; Ông Satomura Yusuke - Phó Tổng giám đốc Esuhai Group; Thầy Mochizuki Toshiyuki - Chuyên gia đào tạo Nhật Ngữ KaizenYoshidaSchool.

Đến với buổi giao lưu, Diễn giả Lê Long Sơn đã mang đến những kinh nghiệm thực tế từ hành trình phát triển sự nghiệp trong suốt hơn 20 năm qua. Từ đó, giúp các bạn Sinh viên hiểu được tầm quan trọng của việc thiết lập mục tiêu - kế hoạch cuộc đời. Cụ thể, mỗi người cần phải tự “design cuộc đời” cho bản thân, 20 tuổi các bạn đạt được điều gì, 30 tuổi, 40 tuổi, 50 tuổi … đạt được điều gì? Các bạn muốn hướng đến hình mẫu nào trong thực tế, mong muốn được thành công như người nào, tuy nhiên điều này không đồng nghĩa là trở thành bản sao của người đó, mà sẽ là phiên bản của bản thân tốt hơn chính bạn trong tương lai. Các bạn không phải chỉ nên giống họ mà phải là người giỏi hơn họ.

Diễn giả cũng đưa ra dẫn chứng vô cùng thú vị về hình ảnh của những chú cá hồi mạnh mẽ, sống có mục đích, trách nhiệm, ý chí. Cá hồi phải phóng thân mình cao hơn dòng chảy - đó là cách duy nhất để vượt qua những con thác. Muốn vậy, chúng phải bơi với tốc độ rất nhanh. Cảnh tượng bi tráng này khiến chúng ta cảm động, suy nghĩ và cố gắng. “Cá sống khi lội ngược dòng, cá chết mới trôi theo dòng nước”, con người cũng vậy, những người sống có mục tiêu và vượt lên trên khó khăn, thử thách mới trở thành những cá thể thành công xuất sắc.

Ngoài ra, Diễn giả nhấn mạnh, bên cạnh ý chí và nghị lực, các bạn trẻ cũng cần phải “đi”, phải “học” để có tư liệu “vẽ” ra được mục tiêu cuộc đời cho bản thân mình. Bởi trong thực tế cuộc sống, mỗi người có một cuộc đời, chẳng ai giống ai, hãy nhìn và biết cách thiết kế cuộc đời của riêng mình: “Khi còn trẻ, chúng ta phải ra đại dương. Đại dương ở đây là ngoài xã hội. Nếu chỉ mãi ở trong nước, có thể chúng ta chỉ sống trong một xã hội nhỏ, chúng ta ra Thế giới - đó là một Đại dương lớn. Chúng ta phải đi xa ngoài Đại dương đó và tồn tại được, sống được, khẳng định được năng lực, giá trị của mình. Khi cảm thấy đến lúc phải về quê hương để cống hiến, thì chúng ta sẽ ngược dòng để về quê hương… Mỗi người có một cuộc đời, chúng ta hãy thiết kế cuộc đời của mình theo cách mà chúng ta mong muốn. Con đường đó phải do chúng ta tạo dựng và không bao giờ có sẵn”.

Thông qua những chia sẻ đầy bổ ích và thiết thực từ Diễn giả Lê Long Sơn, các bạn Sinh viên đã trau dồi thêm cho mình những hành trang kiến thức, tư duy cần thiết để mạnh dạn bước vào đời. Hơn hết là sớm định hướng một con đường phát triển sự nghiệp cho mình để rồi hành động quyết liệt, rõ ràng theo định hướng mục tiêu ấy và chinh phục đỉnh cao sự nghiệp sau 30 tuổi.

Với mong muốn đồng hành cùng thanh niên trẻ Việt kiến tạo sự nghiệp riêng của bản thân mình, Esuhai - đối tác của hơn 700 công ty và hơn 75 Hiệp hội Nhật Bản tiếp nhận Thực tập sinh, hơn 350 đối tác tuyển dụng tại Việt Nam, đã đào tạo gần 26.000 thanh niên và phái cử gần 13.000 Học viên sang Nhật Bản làm việc và học tập, luôn là nơi đồng hành đáng tin cậy để bạn gửi gắm những ước mơ xây dựng và phát triển tương lai, sự nghiệp cuộc đời. Liên hệ vào hotline (028) 777 96 222 để được Esuhai tư vấn và hỗ trợ kịp thời cho bạn. Đặc biệt, cơ hội sở hữu mức lương lên đến 50 triệu/tháng dành cho Kỹ sư Việt Nam làm việc tại Nhật Bản đang rộng mở với bạn trong tháng 5/2022 này, xem chi tiết tại: https://tinyurl.com/37hknt8z 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới