scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
[Nghe Podcast] Esuhai vinh dự tiếp đón Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương đến thăm và làm việc
13/06/2022
1697
Vào chiều ngày 6/6/2022, Esuhai - KaizenYoshidaSchool vinh dự được đón tiếp đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương do Ông Đỗ Ngọc An – Phó Trưởng ban làm Trưởng đoàn. Với mục tiêu triển khai kế hoạch tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 16-CT/TW của Ban bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đưa người lao động và chuyên gia Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, Ban kinh tế Trung ương tổ chức đoàn công tác, khảo sát tình hình thực tế hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

00:00
00:00

Trong buổi làm việc này, Esuhai vui mừng đón tiếp đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương bao gồm: Ông Đoàn Ngọc Xuân - Vụ trưởng Vụ Xã Hội; Ông Hà Hải An - Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế; Ông Vũ Minh Qúy; Ông Nguyễn Mậu Quyết; Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Vụ trưởng Vụ Xã hội; Ông Đặng Đức Long - Giám đốc Trung tâm Thông tin Phân tích và Dự báo kinh tế; Bà Lê Thị Hương - Chuyên viên chính Vụ Xã hội; Ông Lê Ngọc Hải Long - Chuyên viên Vụ Hợp tác Quốc tế; Ông Nguyễn Gia Liêm - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao động TB&XH; Ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động TB&XH TP.HCM; Bà Nguyễn Thị Mai Thủy -  Cán bộ Tổ chức Lao động Quốc tế; Ông Trần Lê Thanh Trúc - Trưởng phòng Việc làm An Toàn Lao Động tại Việt Nam đã có buổi thăm và làm việc tại Esuhai. Về phía Esuhai có sự hiện diện của Tổng Giám đốc Lê Long Sơn, Ông Nguyễn Xuân Lanh - Đại diện Ban Giám đốc cùng các anh chị nhân viên Esuhai Group.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Lê Long Sơn đã báo cáo khái quát về lĩnh vực hoạt động chính, quá trình hình thành và phát triển của công ty Esuhai, và giới thiệu các pháp nhân mới Esuworks, Esutech, Esucare, Alesu thuộc hệ sinh thái Esuhai Group với mong muốn hỗ trợ và đạo điều kiện thuận lợi nhất cho những bạn trẻ Việt Nam có nguyện vọng phát triển công việc tại Nhật Bản.

Về chương trình đi làm việc tại nước ngoài, Tổng Giám đốc Lê Long Sơn cũng đưa ra cái nhìn tổng quan về thực trạng của người lao động khi chọn tham gia chương trình đi làm việc tại Nhật Bản theo hợp đồng. Đặc biệt, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trang bị các kỹ năng chuyên môn, học tập, rèn luyện tác phong, tiếng Nhật cho người lao động trước khi xuất cảnh. Từ đó, giúp người lao động Việt Nam nhanh chóng hòa nhập với môi trường và thuận lợi hơn khi tham gia vào công việc tại Nhật Bản:

“Hiện tại phần đông tư duy của các bạn trẻ chỉ nghĩ đơn giản là sang Nhật xuất khẩu lao động kiếm tiền gửi về Việt Nam. Nhưng mục đích của Esuhai không phải như vậy, Esuhai định hướng rằng đi Nhật không chỉ để kiếm tiền, mà còn để trau dồi ngoại ngữ, học hỏi kinh nghiệm từ các ngành nghề từ đó làm cơ sở khi về Việt Nam tiếp tục phát triển ngành nghề đó, thậm chí là làm chủ, kinh doanh. Đặc biệt, Esuhai còn hướng đến những bạn trẻ đang làm việc trong các lĩnh vực chuyên môn tại Việt Nam, tạo cầu nối để các bạn nắm bắt cơ hội làm việc trong cùng lĩnh vực đó ở Nhật Bản. Sau thời gian tích lũy kinh nghiệm, chuyên môn, kỹ năng, ngoại ngữ, các bạn sẽ trở về nước trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, đảm nhận những vị trí như chuyền trưởng, trưởng bộ phận, hoặc làm chủ, tự mở doanh nghiệp, kế thừa và phát huy những nền tảng công nghệ để làm quản lý cho những doanh nghiệp Nhật.”

Tổng Giám đốc Lê Long Sơn cũng chia sẻ thêm: Trong 16 năm qua, Esuhai đã phái cử hơn 13.500 lao động, 6000 lao động hiện đang làm việc tại bên Nhật. Ngoài ra, Esuhai còn đào tạo phái cử Kỹ sư, những nhân lực chất lượng cao đã tốt nghiệp Đại học và trình độ tiếng Nhật đạt từ N3 trở lên, hiện nay đã sang Nhật khoảng 600 lao động.”

Song song đó, Esuhai còn quan tâm đến ngày trở về của các bạn, mong muốn thông qua chương trình, các bạn có định hướng rõ ràng con đường tương lai sự nghiệp, để sau khi về nước, với bằng N2, N1 trình độ tiếng Nhật cùng kinh nghiệm làm việc 3 năm tại Nhật, bạn có thể xin vào làm các vị trí quản lý, team trưởng, chuyền trưởng tại các nhà máy, xí nghiệp, công ty tại Việt Nam để tự lo cho bản thân và gia đình.

Trong buổi làm việc cũng có sự tham gia của các bạn Thực tập sinh về nước và Thực tập sinh sắp xuất cảnh. Là một trong số hàng ngàn bạn Thực tập sinh Esuhai đã về nước, chị Lê Thị Thảo chia sẻ: 

“Cách đây 5 năm em là sinh viên mới tốt nghiệp ra trường với mức lương 5-6 triệu khá là khó khăn, áp lực khó phát triển nên em suy nghĩ muốn rẽ hướng sang một hướng khác. Khi chia sẻ thông tin này với bạn, bạn em cũng đang học tập tại Esuhai sắp sang Nhật, đó chính là cái cơ duyên đưa em đi Nhật 3 năm. Khi quay trở về em cảm thấy rất tự tin khi ứng tuyển vào Esuhai ở vị trí là chuyên viên nhân sự. Rất cảm ơn Tổng Giám đốc tạo cơ hội cho các bạn trẻ có cơ hội để phát triển bản thân của mình. Cảm ơn chính sách của Chính phủ đã tạo điều kiện cho các bạn thanh niên trẻ như chúng em cơ hội phát triển bản thân.”

Đại diện Ban kinh tế Trung ương & Bộ LĐ TB&XH - Ông Đỗ Ngọc An có đôi lời chia sẻ: “Ban Kinh tế Trung ương có nhiệm vụ đánh giá tổng kết theo Chỉ thị số 16 chủ trương tăng cường đưa người lao động sang làm việc ở nước ngoài. Hôm nay có cơ hội làm việc với công ty Esuhai, không chỉ dừng lại ở việc đưa người lao động đi nước ngoài làm việc có thu nhập, hệ sinh thái trong mô hình khép kín là đào tạo, bồi dưỡng từ lao động từ việc làm từ thu nhập kết nối 2 văn hoá, kết nối kinh tế, từng bước đạt mục tiêu. Theo Chỉ thị 16, đưa người lao động là chuyên gia đi làm việc nước ngoài để quảng bá hình ảnh trong nước, tiếp thu văn hoá, làm giàu thêm văn hoá, học tập chuyển giao công nghệ, khoa học kỹ thuật, tính kỷ luật kỷ cương của người lao động. Chúng tôi đánh giá rất cao Esuhai ở mảng đào tạo bồi dưỡng nhân cách, kiến thức trước khi sang Nhật làm việc. Để những người lao động khi sang Nhật làm việc có nền tảng tiếng Nhật cơ bản giúp dễ dàng hòa nhập vào môi trường, công việc tại Nhật.”

Qua buổi làm việc, Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương nắm rõ hơn hoạt động của Esuhai nói riêng và công tác đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài nói chung trong tình hình mới. Đặc biệt là mô hình đào tạo, những hình thức hỗ trợ từ doanh nghiệp đối với người lao động trước, trong và sau khi tham gia chương trình. Về phía Esuhai cũng chia sẻ được những ý kiến, quan điểm của mình về thực trạng, đề xuất gửi đến cơ quan quản lý nhà nước để chương trình đưa người lao động đi nước ngoài đặc biệt là lao động làm việc tại thị trường Nhật Bản càng ngày đem lại giá trị cho chính bản thân người lao động cũng như góp phần công cuộc phát triển của đất nước; song song đó là hướng đến thúc đẩy quan hệ Việt - Nhật theo phương châm mới “Chân thành - Tình Cảm - Tin cậy” của lãnh đạo 2 quốc gia. 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới