scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
Esuhai Group tổ chức chuỗi sự kiện tư vấn tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre
12/06/2022
17237
Ngày 11/6/2022, Esuhai Group đã có mặt tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre với chuỗi sự kiện tư vấn định hướng học tập và làm việc tại Nhật Bản cho gần 200 bạn học sinh các trường Trung học phổ thông Phan Văn Trị, Trung học phổ thông Nguyễn Thị Định và Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Giáo Dục Thường Xuyên Huyện Giồng Trôm.

Chuỗi sự kiện tư vấn & định hướng vinh dự có sự góp mặt của đại diện Ban Giám hiệu, đại diện Đoàn Thanh niên các trường và nhận được sự đón nhận hào hứng từ các bạn học sinh tham gia. Về phía Esuhai Group, ông Nguyễn Xuân Lanh – Đại diện Ban Giám đốc đã có những chia sẻ cụ thể xoay quanh về những vấn đề:

  • Hướng đi nào dành cho các bạn học sinh tốt nghiệp THPT bước chân vào ngưỡng cửa cuộc đời?
  • Cơ hội nào dành cho những bạn trẻ có quyết tâm xây dựng sự nghiệp tương lai bằng cách vừa học vừa làm để không lãng phí tuổi trẻ?
  • Giải đáp những vấn đề liên quan về chính sách hỗ trợ học sinh, sinh viên, người lao động Giồng Trôm đi làm việc, học tập tại Nhật Bản theo các chương trình của Esuhai.
  • Khi hoàn thành chương trình làm việc tại Nhật Bản trở về nước thì công việc tại Việt Nam như thế nào?

“Các em nào thực sự có năng lực để vào các trường đại học chất lượng của Việt Nam thì hãy tôi khuyên các em hãy dốc sức vào để đạt được mục tiêu này, để các em trang bị cho mình nền tảng về học vấn, chuyên môn. Còn có những em nào chọn con đường đi du học có thể tham khảo những học bổng của chương trình du học ngày hôm nay. Nếu những em nào không chọn 2 con đường đó, chúng ta chọn những chương trình học khác thì có thể chọn chương trình đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp mà Esuhai có hợp tác với các trường đào tạo Bến Tre. Để chúng ta đảm bảo vừa học có bằng vừa có việc làm, chứ không phải chỉ học để lấy bằng. Nếu chúng ta muốn đi làm ngay sau khi tốt nghiệp THPT, thì Esuhai sẽ giúp tìm giải pháp cho các bạn cách học thông qua con đường đi làm như thế nào. Vừa học vừa làm và vừa làm vừa học để khi các em 24, 25 tuổi có thể đủ năng lực khẳng định bản thân với nhà tuyển dụng, từ đó bản thân các em có thể tự lập được và giúp đỡ cho gia đình” - Ông Nguyễn Xuân Lanh chia sẻ.

Về hướng đi khi tham gia chương trình Lưu học (Du học) Nhật Bản, anh Thái Thiện Hảo – Đại diện Bộ phận Lưu học Esuhai - Kaizen có phần giao lưu và chia sẻ về hành trình 10 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản của mình để mang đến cho các bạn sinh viên một bức tranh tổng quát về con đường tương lai mà ở đó sẽ có những thất bại, những thử thách nhưng nếu các bạn giữ vững mục tiêu, quyết tâm và biết nắm bắt cơ hội thì thành công sẽ đến. Đặc biệt, để tạo điều kiện giúp các em học sinh THPT có sự cố gắng trong học tập, có quyết tâm thực hiện ước mơ sang Nhật Bản theo đuổi con đường học tập xây dựng tương lai nhưng hoàn cảnh gia đình còn khó khăn. Esuhai Group đã trao 2 suất học bổng toàn phần Gate (mỗi suất 111.400.000 VNĐ) cùng 10 suất học bổng Lưu học Kaigo (tổng trị giá 5.000.000.000 VNĐ).

Ngoài ra, anh Phạm Phú Sang - đại diện Công ty Esuworks cũng tư vấn với các bạn về hiện trạng cũng như tiềm năng của ngành Ô tô, ngành Cơ khí tại Nhật Bản và Việt Nam trong tương lai. Đây là một hướng đi đáng để các bạn học sinh cân nhắc lựa chọn, bởi nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển, nếu từ bây giờ các bạn trẻ biết nắm bắt và trau dồi những kiến thức, kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này mà Esuworks mang đến thì tương lai việc làm rất rộng mở.

Các bạn trẻ học sinh THPT tham dự buổi Hội thảo đã dành sự quan tâm đến chương trình làm việc và học tập tại Nhật Bản, cũng như đặt nhiều câu hỏi về chương trình của Esuhai. Song song với đó, giải đáp được những thắc mắc và vấn đề về chính sách mà các bạn đang lo lắng. Và hơn hết, giúp các bạn yên tâm hơn, mở ra cơ hội việc làm và có được cho mình những chọn lựa đúng đắn trong hành trình tương lai.

Cuối tư vấn và định hướng cho các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Thị Định, Thầy Lê Phạm Thành Khoa - Phó Hiệu trưởng, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường chia sẻ: “Tôi đánh giá Esuhai Group chuẩn bị rất chu đáo về chương trình tư vấn, định hướng này và tạo được tương tác rất tốt đối với các em học sinh. Hy vọng sau hôm nay các em sẽ có những định hướng cho bản thân mình để sau này có thể tìm được con đường học tập, làm việc phù hợp. Vấn đề định hướng cho các em sau khi tốt nghiệp là vấn đề nhà trường rất quan tâm, mặc dù các em còn rất trẻ, đa số còn phụ thuộc vào gia đình. Cho nên theo tôi vấn đề định hướng này mình phải làm như “mưa dầm thấm lâu” để các em có những suy nghĩ dài hơn cho con đường phát triển sự nghiệp của mình trong tương lai.

Thông qua chuỗi Hội thảo tư vấn và định hướng học tập, làm việc tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đã giúp cho các bạn trẻ chuẩn bị bước chân vào ngưỡng cửa tốt nghiệp THPT có cái nhìn rõ nét và cụ thể hơn về chương trình đi học tập, làm việc tại nước ngoài, cụ thể là Nhật Bản. Mục tiêu hướng đến của các chương trình mà Esuhai Group xây dựng không chỉ giúp các bạn giải quyết những vấn đề trước mắt mà còn hướng đến đồng hành cùng các bạn thiết kế con đường sự nghiệp tương lai, trở thành một người con ưu tú của quê hương Giồng Trôm.

Nếu các bạn học sinh - sinh viên, người lao động Bến Tre quan tâm về chương trình đi làm việc, học tập tại Nhật Bản các bạn có thể liên hệ trực tiếp văn phòng Esuhai - Kaizen Bến Tre để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.
Thông tin liên hệ:
Trường Trung Cấp Công Nghệ Bến Tre
- Địa chỉ: 59A1, Đại lộ Đồng Khởi, Khu phố 1, Phường Phú Tân, Tp. Bến Tre, Tỉnh Bến Tre
- Hotline: 0901.462.226

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này