scroll top
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức & Sự kiện
Đoàn công tác tỉnh Niigata (Nhật Bản) đến thăm và làm việc tại UBND tỉnh Vĩnh Long & trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long
09/05/2023
356
Ngày 8/5/2023, đoàn công tác tỉnh Niigata có buổi đến thăm và làm việc tại tỉnh Vĩnh Long. Dẫn đầu đoàn tỉnh Niigata có Ông Kanai Kenichi - Giám đốc Sở Công nghiệp và Lao động; Ông Kanbe Makoto - Thanh tra Chính sách và Kỹ thuật, Sở Nông Lâm Thủy sản; Bà Hosaka Saki - Chuyên viên Chính sách Công nghiệp; Ông Maruyama Yuya - Phó Tham tán Ban Hợp tác Quốc tế.

Về phía tỉnh Vĩnh Long có Ông Lữ Quang Ngời - Chủ tịch UBND và Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - Phó Chủ tịch UBND chủ trì buổi tiếp làm việc với Đoàn công tác của tỉnh Niigata (Nhật Bản). Cùng dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan của tỉnh.

Về phía Esuhai Group có Ông Lê Long Sơn - Tổng Giám đốc; Ông Nguyễn Xuân Lanh - Phó Tổng Giám đốc; Ông Satomura Yusuke - Phó Tổng Giám đốc. Công ty TOWA có sự góp mặt của ông Watanabe Yutaka - Tổng Giám đốc.

Hiện nay, với kết cấu hạ tầng đồng bộ, nhiều chính sách ưu đãi về kinh tế nên Vĩnh Long đang là điểm đến của nhiều nhà đầu tư Nhật Bản. Trong thời gian tới, hy vọng hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác hơn nữa trên nhiều lĩnh vực như: Công nghiệp, Xúc tiến thương mại, Nông nghiệp.

Đặc biệt về vấn đề nguồn nhân lực, đang là vấn đề mà 2 tỉnh quan tâm. Hiện nay, tỉnh Vĩnh Long đang có 4 trường Đại học, với thế mạnh đó sẽ là cơ hội quan trọng để tỉnh Vĩnh Long phái cử nguồn nhân lực chất lượng cao sang Nhật Bản học tập và làm việc. Từ đó là tiền đề nuôi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao và thúc đẩy thêm cơ hội đầu tư hợp tác từ doanh nghiệp Nhật Bản cho tỉnh nhà.

Sáng cùng ngày, đoàn tỉnh Niigata bày tỏ sự hài lòng và vui mừng khi đến thăm trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Long, trực tiếp chứng kiến lớp học thực tế, lớp học tiếng Nhật, cơ sở vật chất, tất cả được đào tạo quy củ và chuyên nghiệp.

Đây là điều kiện thuận lợi để Esuhai Group và Nhà trường tiếp tục phái cử nguồn nhân lực chất lượng cao của nhà trường để sang làm việc tại Nhật Bản nói chung và tỉnh Niigata nói riêng.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Kanai Kenichi đánh giá cao việc hợp tác giữa Nhà trường, các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp tỉnh Niigata và Nhật Bản. Bản thân ngài cũng như tỉnh Niigata mong muốn và tạo điều kiện thuận lợi cho việc hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, trong phái cử Thực tập sinh sang thực tập, làm việc tại tỉnh Niigata.

Trong suốt 20 năm qua Esuhai đã đào tạo hơn 25.000 học viên và đưa sang Nhật Bản khoảng 15.000 nguồn nhân lực trẻ Việt Nam. Các bạn trẻ sang Nhật vừa học vừa làm trong các lĩnh vực công nghiệp sản xuất, dịch vụ y tế của Nhật Bản trong suốt thời gian qua. “Với những tiềm lực của tỉnh Niigata và những tiềm năng lợi thế của tỉnh Vĩnh Long, đây là tiền đề quan trọng, Esuhai Group rất lấy làm vinh dự với cương vị là một doanh nghiệp tư nhân cùng đồng hành hỗ trợ tỉnh Vĩnh Long. Và xuyên suốt nhiều năm qua được tỉnh Niigata chọn làm đơn vị uy tín để làm cầu nối, thiết lập quan hệ phát triển đầu tư với các tỉnh thành tại Việt Nam. Để làm sao chuyển giao công nghệ, hợp tác song phương, thanh niên Việt Nam có cơ hội sang Nhật để học tập và làm việc - chính các bạn sẽ là sứ giả để đưa các doanh nghiệp tỉnh Niigata đến tỉnh Vĩnh Long phát triển đầu tư, liên kết trong tương lai.” - Tổng Giám đốc Lê Long Sơn chia sẻ. 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới