Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Ngọc Sương đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Ngọc Sương: “Hãy mạnh mẽ! Các bạn nhất định sẽ làm được!”
Đăng bởi Admin ngày 10-11-2017
1975
0
Thân chào các bạn học viên Kaizen! Mình là Ngọc Sương, cựu học viên của lớp Esu56 và mình vừa về nước sau 03 năm Thực tập kỹ năng tại Nhật Bản.

Khi nhìn lại quá trình sống, làm việc và đạt N2 trở về, mình rất muốn chia sẻ cùng các bạn lời chân thành “Cuộc sống ở Nhật không phải màu hồng và thời gian đầu mới sang, các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn!”. Bản thân mình cũng vậy, mình đã có lúc tưởng chừng như muốn bỏ cuộc quay về Việt Nam ngay lập tức, nhưng chị đồng nghiệp người Philippines khi đó đã nói với mình rằng: “Để vượt qua những khó khăn của cuộc sống, bạn phải có trái tim mạnh mẽ, bạn hãy nghĩ đến gia đình. Hãy cố gắng lên, rồi sẽ làm được thôi - Be strong, you can do it!” - Nhờ những lời nói của chị, mình đã gạt nước mắt mà tiếp tục cố gắng và cuối cùng, mình đã làm được!

Ngoài thời gian làm việc, mỗi ngày mình cố gắng học tiếng Nhật, đặc biệt là trau dồi kỹ năng nghe. Cuối tuần mình xem phim Nhật, vừa để giải trí vừa để học từ mới và ngữ pháp. Mình phát hiện ra rằng khi xem phim Nhật, nhất là các phim nói về cuộc sống hiện đại, về tình cảm gia đình hay về đời sống học đường, những mẫu ngữ pháp mà chúng ta nghe được đa phần sẽ nằm ở ngữ pháp N3 và N2. Nhờ đó mình hiểu rõ hơn cách sử dụng mẫu câu và ngữ pháp tiếng Nhật.

Một tháng trước kỳ thi năng lực Nhật ngữ, mình tập trung giải đề và làm bài tập để quen với cấu trúc đề thi. Do công việc thường xuyên phải tăng ca nên mình đã không có thời gian để ôn luyện nhiều, chủ yếu mình ôn bằng các phần mềm như Minder, từ điển ngữ pháp tiếng Nhật và luyện nghe bằng Shadowing. Những phần mềm trên rất tiện dụng nên các bạn có thể tranh thủ học trong giờ nghỉ trưa, lúc ăn sáng hay trên xe đi làm…

Đã có rất nhiều cựu học viên Kaizen chúng mình đến Nhật làm việc và trở về với tấm bằng N2, N1… Và mình cũng đã làm được nên mình tin các bạn đều cũng sẽ làm được với quyết tâm mạnh mẽ và kiên trì đến cùng! Các bạn hãy mạnh mẽ và nỗ lực hết mình nhé!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Ngọc Sương - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*