scroll top
Chúc mừng bạn NGỌC TRÂM đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Thực tập sinh đạt N2] NGỌC TRÂM “Luôn suy nghĩ đến công việc của bạn sau khi về nước”
Đăng bởi Admin ngày 24-12-2018
12488
0
Mình là Ngọc Trâm, cựu học viên lớp Esu 108. Mình rất vui khi được chia sẻ với các bạn! Mình hy vọng những trải nghiệm của mình sẽ hữu ích cho các bạn trong khoảng thời gian sắp tới.

Chắc hẳn các bạn đều ấp ủ giấc mơ cho riêng mình nhưng việc thực hiện ước mơ cần có quá trình và kế hoạch cụ thể.

Mình nhớ cách đây bốn năm trước… Nhờ những năm tháng học tại Kaizen và ba năm làm việc tại Nhật Bản mà mình đã xác định được ước mơ của bản thân mình.

Một năm học tập tại Kaizen sẽ tập cho các bạn những thói quen sinh hoạt đồng thời trang bị cho các bạn tiếng Nhật, tác phong, văn hóa, kiến thức về cuộc sống tại Nhật… nên các bạn hiện còn được học tập dưới mái trường Kaizen hãy trân trọng và tận dụng hết quỹ thời gian bạn có ở trường nhé! Mình chắc chắn rằng đó sẽ là hành trang quý giá mà các bạn cần có khi sang Nhật!

Tiếp đến mình chia sẻ với các bạn những điều quan trọng trong cuộc sống ở Nhật.

ĐIỀU QUAN TRỌNG HƠN HẾT VẪN LÀ SỨC KHỎE. Các bạn có sức khỏe thì mới làm việc tốt được. Vì vậy các bạn hãy tập cho mình thói quen ăn uống lành mạnh và luôn rèn luyện, nâng cao sức khỏe nhé!

ĐIỀU QUAN TRỌNG THỨ HAI LÀ CÁC BẠN HÃY ĐẶT MỤC TIÊU PHẤN ĐẤU CHO TỪNG NĂM. Ở công ty mình, các chị ở hiệp hội hay cho tụi mình viết một bức thư gửi cho tương lai. Thật ra ba năm ở Nhật sẽ trôi qua rất nhanh. Mỗi năm các bạn sẽ viết một bức thư, rồi hết năm nhìn lại xem các bạn đã đạt được những gì trong những kế hoạch đó. Các bạn hãy nhìn nhận, đánh giá và đặt mục tiêu cho năm kế tiếp.

ĐIỀU QUAN TRỌNG THỨ BA LÀ LUÔN SUY NGHĨ ĐẾN TƯƠNG LAI CỦA BẠN SAU KHI VỀ NƯỚC.
Trong những năm sống và làm việc tại Nhật, các bạn phải suy nghĩ đến công việc mà các bạn muốn làm sau khi về nước, điều này rất quan trọng, vì chỉ khi các bạn có ước mơ thì các bạn mới có thể tận dụng hết mọi nỗ lực để cố gắng thực hiện cho bằng được ước mơ của bạn.

Cuộc sống sẽ hạnh phúc và có ý nghĩ hơn khi các bạn thực hiện được đam mê, mơ ước của chính mình. Ví dụ bạn mơ ước trở thành một giáo viên tiếng Nhật thì chính việc xác định ước mơ đó sẽ giúp bạn có động lực thức khuya hay dậy sớm học tiếng Nhật.

ĐIỀU QUAN TRỌNG THỨ TƯ ĐÓ LÀ PHẢI “KIÊN TRÌ”
Có trải qua nhiều thử thách thì mới thành công được và việc học tiếng Nhật cũng vậy. Cấp độ càng khó, các bạn thường dễ dàng bỏ cuộc nhưng khi vượt qua được đỉnh núi rồi thì ngọn núi đó sẽ trở thành tường thành bảo vệ các bạn, nên dù công việc có mệt mỏi, hay áp lực thì các bạn cũng hãy tranh thủ một ngày hai tiếng để học tiếng Nhật nhé.

ĐIỀU QUAN TRỌNG CUỐI CÙNG mình muốn nhắn gửi đến các bạn là TẠO MỐI QUAN HỆ TỐT NƠI LÀM VIỆC.

Hãy sống thật tâm và mở lòng với những mối quan hệ xung quanh, giao lưu học hỏi trong lúc mà mình còn có thể các bạn nhé!

Ba năm không quá ngắn nhưng cũng không phải là quá dài, ba năm chỉ vừa đủ cho bạn nỗ lực vì vậy đừng bỏ phí khoảng thời gian đó các bạn nhé!

Mình và các bạn không có gì ngoài tuổi trẻ, hãy để tuổi trẻ của các bạn viết lên những bản nhạc ý nghĩa cho cuộc đời bạn. Mình chúc các bạn thành công! 

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai NGỌC TRÂM - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*