scroll top
Chúc mừng bạn Mỹ Hiền đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Thực tập sinh đạt N2] Mỹ Hiền “Học ở Kaizen 01 năm 06 tháng đã giúp mình đạt N3 sau 06 tháng đến Nhật”
Đăng bởi Admin ngày 23-01-2019
4256
0
Mình là Mỹ Hiền cựu học viên Kaizen lớp Esu88 và mình đã đạt chứng chỉ N2 vào tháng 7/2017. Mình có đôi lời muốn chia sẻ với các bạn về cuộc sống, công việc ở Nhật cũng như kinh nghiệm trong việc học tiếng Nhật. Mình hy vọng những trải nghiệm của mình sẽ có ích cho các bạn trong khoảng thời gian sắp tới.

 

NỀN TẢNG KIẾN THỨC

Có lẽ khi bước vào Kaizen ai cũng muốn đậu phỏng vấn nhanh để đi qua Nhật để kiếm tiền. Mình cũng vậy, mình đã từng muốn bỏ cuộc vì mình học đúng 01 năm 06 tháng mới xuất cảnh. Nhưng chính vì học ở Kaizen lâu nên khi vừa qua Nhật 06 tháng mình đã thi đậu N3 và sau một năm thì mình đã đậu N2. Mình thật sự biết ơn nhà trường và thầy cô ở Kaizen luôn bên cạnh và động viên để mình được như hôm nay.

KIÊN TRÌ HỌC TẬP

Vì những giờ làm ở công ty thật sự vất vả nên để học được tiếng Nhật chúng ta phải cố gắng rất nhiều các bạn ạ! Việc học tiếng Nhật không phải ngày một ngày hai mà phải học trong thời gian dài và cần sự kiên trì. Để trở thành thói quen thì ngay từ những ngày đầu mới qua Nhật, các bạn phải học liền, không nên để thời gian dài không học thì mình sẽ trở nên làm biếng và sẽ không thể nào bắt đầu được.

TỪ VỰNG

Để nhớ từ vựng rất khó nên các bạn đừng vội vàng mà phải học từ từ, học qua học lại, học mỗi ngày. Ngoài ra hàng ngày, vào giờ nghỉ trưa các bạn hãy cố gắng nói chuyện với người cùng công ty. Họ rất dễ thương, nhiệt tình và những cuộc trò chuyện đó sẽ giúp chúng ta nhanh nhớ từ vựng và ngữ pháp hơn.
Ngoài ra, ở nhà thì các bạn có thể học qua các video, hoặc cũng có thể học qua hình ảnh để dễ nhớ từ vựng.

NGỮ PHÁP

Về ngữ pháp thì ngoài học trên sách thì chúng ta cũng có thể học trên mạng. Đối với phần không hiểu thì mình nhắn tin hỏi thầy cô ở Kaizen.

KANJI

Về Kanji thì mình hay học bằng các phần mềm trên điện thoại tương tự chơi game để có thể giải trí mà nhanh nhớ.

LUYỆN NGHE

Bên cạnh đó mình cố gắng xem tin tức trên đài NHK và phim hoạt hình để luyện nghe. Một bộ phim mình có thể xem từ 2 đến 3,4 lần.
Ba năm ở Nhật không ngắn nhưng cũng không dài. Hãy để 3 năm ở Nhật thật ý nghĩa, đừng bỏ phí khoảng thời gian đó cũng như tuổi trẻ của mình các bạn nhé!

Mình chúc các bạn thành công <3

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Mỹ Hiền - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*