scroll top
Chúc mừng bạn Nguyễn Thị Trúc Minh đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Thực tập sinh đạt N2] Trúc Minh: 3 bí quyết chinh phục N2!
Đăng bởi Admin ngày 03-04-2019
3236
0
Tiếng Nhật quả là một ngôn ngữ khó nhằn, nhưng nếu vượt qua và chinh phục được nó thì không còn gì tuyệt vời bằng phải không các bạn? Mỗi người chúng ta đều có những cách học tốt nhất cho riêng mình và Trúc Minh - một cựu học viên dễ thương đến từ quê hương Bến Tre cũng vậy. Nhờ có 3 bí quyết học tập này mà trong thời gian làm thực tập sinh tại Nhật, cô ấy đã đạt trình độ JLPT N2 đấy nhé. Hãy cùng xem những bí quyết đấy là gì ngay sau đây...

1. Đầu tiên là chúng ta phải luôn ghi nhớ trong đầu mục tiêu N2 - “PHẢI HỌC TIẾNG NHẬT!” 

2. Thứ hai là KHÔNG KIẾM CỚ CHO SỰ LƯỜI BIẾNG. Thực tế công việc ở công ty mình khá nhiều nên mình tăng ca và chuyển ca liên tục, cơ thể mệt mỏi và hoàn toàn không có thời gian học... nhưng rõ ràng đó là một cái cớ cho sự lười biếng. Trên thực tế ai cũng có thời gian rảnh nhưng để lướt Facebook thôi và thời gian đầu ở Nhật chính mình cũng vậy. 

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-1

Nhưng rất may là mình đã kịp nhận ra… nên thay vì xem những trang quảng cáo hay tin tức không thực sự hữu ích thì mình theo dõi các trang tiếng Nhật và tham gia các nhóm học tiếng Nhật trên Facebook để khi lướt Facebook có thêm kiến thức và thêm động lực học tập.

3. Cuối cùng là mình ĐỌC BÁO TRÊN ỨNG DỤNG TỪ ĐIỂN MAZII, cách này giúp mình học từ vựng và biết được những tin tức Nhật Bản rất hữu ích.  

Thật là đơn giản phải không các bạn? Hy vọng qua chia sẻ này, các bạn sẽ có thêm vài "bí quyết" nho nhỏ để áp dụng vào việc học tiếng Nhật của riêng mình. Cùng đón xem những chia sẻ thiết thực của các bạn TTS khác ở kỳ tới nhé! 

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Nguyễn Thị Trúc Minh - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*