scroll top
Chúc mừng bạn Nguyễn Đức Dũng đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N1
JLPT N1
[Cựu học viên đạt N1] Đức Dũng: Chúng ta hãy phấn đấu hết mình vì mục tiêu phía trước
Đăng bởi Admin ngày 08-05-2019
4371
0
Thêm một gương mặt cựu học viên KaizenYoshidaSchool đạt thành tích N1 đáng nể sau khi tham gia làm việc tại Nhật 3 năm. Bí quyết của Nguyễn Đức Dũng là gì, cùng nghe anh chàng điển trai này chia sẻ trong bài viết sau đây nhé!

Lời đầu tiên em muốn gửi đến Giám đốc - Hiệu trưởng Lê Long Sơn, quý Thầy, Cô trường Nhật Ngữ KaizenYoshidaSchool và toàn thể cán bộ nhân viên công ty Esuhai lời cảm ơn chân thành nhất! Nhờ quý Thầy, Cô, quý công ty giúp đỡ, em đã hoàn thành được một phần kế hoạch quan trọng trong cuộc đời mình, lấy đó làm nền tảng để phát triển sau này.

Em muốn chia sẻ một chút cảm nhận của mình về những ngày học tập và làm việc ở đất nước mặt trời mọc, cũng như có đôi lời gửi gắm đến các bạn Kohai đang có ước mơ đến Nhật làm việc.

Đối với em, đất nước Nhật Bản như là một ngôi nhà thứ hai của mình, mọi thứ từ công việc, tình cảm quan hệ giữa con người với con người, cuộc sống sinh hoạt rất gần gũi với phong cách, văn hóa của người Việt Nam.

Nhật Bản là môi trường học tập, làm việc lý tưởng và là nơi dạy em phương pháp, cách thức, tác phong làm việc một cách chuẩn mực, điều mà trước khi đến Nhật em không hề có, đồng thời giúp em tiết kiệm từng giây cho việc học ngoại ngữ (Tiếng Nhật), giúp em xác định được mục tiêu cho cuộc đời mình để phấn đấu mà không lãng phí một khoảng thời gian nào.

Mình gửi đến các bạn Kaizen câu thành ngữ “Qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai” sau những trải nghiệm thực tế của bản thân. Nhật Bản sẽ là đất nước “tôi luyện” con người các bạn. Các bạn đặt mục tiêu “Đi Nhật để làm gì?” thì hãy hoàn thành nó một cách tốt nhất có thể!

Đối với mình thì chỉ đất nước Nhật Bản mới có đủ không gian, môi trường, cơ hội, động lực để hoàn thành mục tiêu của mình. Ban đầu đến Nhật còn nhiều khó khăn, bỡ ngỡ, tiếng Nhật yếu, công việc chưa quen… nhưng các bạn hãy cố gắng vượt qua giai đoạn đầu đó bằng cách học tiếng Nhật, làm quen với người Nhật, đi học tiếng Nhật ở các lớp tình nguyện trong thời gian rảnh thay vì nằm xem phim, lướt facebook, gọi điện cho bạn bè than khó khăn gian khổ, hay rủ bạn đi chơi, ăn nhậu cho hết buồn.

Vì một điều rằng là sau khi bạn chơi xong, bạn lại rơi vào trạng thái buồn, suy sụp, chán nản vì không có mục tiêu, động lực phấn đấu, nghĩ mình không thể học giỏi tiếng Nhật, thua kém bạn bè, công việc không phát triển. Thay vì như vậy các bạn hãy cố gắng sau khi kết thúc việc, hãy dành thời gian rảnh cho việc học tiếng Nhật và kỹ năng vi tính văn phòng.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-1

Có một điều tất yếu là “Thất bại chỉ đến với kẻ lười nhác”, có cực khổ có chịu khó, vất vả, mới có ngày thành công các bạn à! Bạn bỏ ra bao nhiêu sức lao động, chất xám, ắt rồi sau này bạn nhận lại thành quả đó, vì thế tiếng Nhật cũng vậy, bạn học càng nhiều bạn sẽ nhớ và giỏi lên. Mỗi ngày bạn học một ít, đến một lúc nào đó bạn sẽ cảm giác là khi nói chuyện với người Nhật bạn đã hiểu được là bạn đã giỏi rồi. Hãy cố gắng thi cho được chứng chỉ năng lực Nhật ngữ (JLPT) tới mức cao nhất. Khi có năng lực tiếng Nhật thật sự, cùng với tấm bằng JLPT, cuộc sống, con người, sự nghiệp bạn sẽ bước sang một trang khác các bạn ạ!

Rất nhiều bạn trẻ khi về nước đã tâm sự với mình: “Anh ơi, đúng là ngày xưa em không đi Nhật giờ này em không biết như thế nào, em sẽ làm phụ hồ, công nhân…”

Sau cùng mình gửi đến các bạn một chia sẻ “Đừng sống trong quá khứ thất bại, hối tiếc vì những điều mình làm không được, cũng đừng nghĩ quá xa, lo sợ tương lai cuộc đời mình thế nào. Hãy sống với thực tại, sống phấn đấu hết mình vì mục tiêu phía trước, hoàn thành bằng được, đến Nhật phát huy hết khả năng của mình, kiên định mục tiêu đến ngày cuối cùng trở về nước! Bạn làm như vậy, chắc chắn một điều tối thiểu là bạn sẽ như mình hôm nay và còn hơn thế nữa!” 

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Nguyễn Đức Dũng - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*