Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn NGUYỄN TIẾN ĐẠT đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Thực tập sinh đạt N2] Tiến Đạt: "Đừng để ngọn lửa tắt, các bạn nhé!"
Đăng bởi Admin ngày 30-11-2019
4465
0
Lời đầu tiên em xin bày tỏ lòng tri ân đến thầy Lê Long Sơn cùng quý thầy cô trường Kaizen và các anh chị ở các phòng ban đã chỉ bảo, hướng dẫn em và các bạn từ những ngày đầu nhập học cho đến ngày xuất cảnh, cũng như những lúc khó khăn trong thời gian thực tập tại Nhật.

Từ những điều được chỉ bảo từ quý thầy cô, quý anh chị đã giúp cho em có những nhận thức, những định hướng cụ thể và hoàn thành mục tiêu mình đặt ra. 

Thân gửi các bạn học viên Kaizen! Với phương châm là “ĐỪNG ĐỂ NGỌN LỬA TẮT”, mình cũng như các bạn thực tập sinh khác đã luôn vượt qua những thách thức để tiến về phía tương lai. Ba năm là khoảng thời gian khá dài nếu ta phung phí nó nhưng lại là khoảng thời gian quá ngắn để ta tận dụng nó.

Trong một năm rưỡi, mình đã nỗ lực khá nhiều để lần lượt đạt được các chứng chỉ N4, N3 và rồi N2. Phần còn lại của thời gian thực tập, mình dùng nhiều vào việc tận dụng những gì đã học cũng như nâng cao chuyên môn được dạy ở công ty. 

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-1

Mỗi công ty có cường độ làm việc khác nhau nên vấn đề “dành thời gian cho việc học” cũng là một thử thách không hề nhỏ, đặc biệt các bạn thực tập tại các công ty có số giờ tăng ca cao hay phải làm gần như toàn bộ là ca đêm thì thật sự rất vất vả.

Hơn nữa, một nguyên nhân khác có thể làm chúng ta “không giữ được lửa” chính áp lực cuộc sống và các mối quan hệ xung quanh. Do đó, theo kinh nghiệm của bản thân mình để có thể đạt hiệu quả tốt cho mục tiêu của mình thì “ĐỪNG ĐỂ NGỌN LỬA TẮT”, bạn hãy luôn duy trì động lực dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cố gắng hoàn thành mục tiêu càng sớm càng tốt.

Càng đạt mục tiêu sớm thì sẽ có thêm nhiều thời gian để thực hiện những định hướng mới cũng như sẽ nhận được sự tín nhiệm và được trao nhiều cơ hội hơn trong công việc.

Chứng chỉ ngoại ngữ chỉ là một phần trong hành trình đến Nhật, ngoài tiếng Nhật vẫn còn vô số những điều thú vị khác đáng để học tập và trải nghiệm. Do đó các bạn hãy tận dụng thật hiệu quả thời gian ở Nhật và đừng bao giờ từ bỏ mục tiêu. Hối hận luôn là muộn màng các bạn nhé!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai NGUYỄN TIẾN ĐẠT - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*