scroll top
Chúc mừng bạn Võ Tấn Duyên đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] - Võ Tấn Duyên - Tiếng Nhật sẽ không khó nếu chúng ta có quyết tâm và phương pháp học phù hợp
Đăng bởi Admin ngày 21-11-2020
1446
0
Không bỏ qua bất kỳ cuộc thi năng lực tiếng Nhật nào trong suốt 3 năm liên tiếp, bạn Võ Tấn Duyên đã xuất sắc hoàn thành mục tiêu của mình đề ra khi đến Nhật đó là vừa làm việc vừa học tập để nâng cao trình độ tiếng Nhật. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem bí quyết của cậu học sinh đến từ vùng quê Quảng Nam này như thế nào nhé!

Lời đầu tiên cho em gửi lời chào đến Giám Đốc Lê Long Sơn - Hiệu trưởng trường KaizenYoshidaSchool cùng toàn thể các thầy cô giáo tại ngôi trường đã để lại cho em biết bao kỉ niệm đẹp này!

Em sinh ra và lớn lên tại Quảng Nam, đó là một vùng quê cách khá xa Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi ra trường năm 2015, em đã có dự định đi kiếm việc làm nhưng may mắn được một người bạn giới thiệu về trường Kaizen. Đến bây giờ nghĩ lại em cảm thấy vô cùng biết ơn vì lời giới thiệu chân tình ấy và nhớ mãi không quên: “Tau biết một trường trong TPHCM khá nổi tiếng, giáo viên nhiệt tình, cách truyền đạt cho học sinh dễ hiểu, tác phong đi học cũng như làm việc một cách chuyên nghiệp”.

Lúc ấy em đã nghĩ rằng đây là môi trường tốt để mình học hỏi thêm kiến thức và hoàn thiện bản thân mình trong tương lai và quyết định nhập học vào tháng 04 năm 2016. Lần đầu tiên bước vào một môi trường hoàn toàn mới khiến em thật sự rất bỡ ngỡ, thật may mắn lúc đó em đã gặp được Cô Duyên - người đã chỉ bảo cho em những chữ cái đầu tiên trong tiếng Nhật. Sau này càng tiếp xúc với cô, em càng cảm nhận được sự nhiệt tình, quan tâm đến học viên của cô và điều đó làm chúng em cảm thấy thật sự ấm áp. Và những giáo viên chủ nhiệm sau đó của chúng em như cô Loan, cô Chi,... đều là những người giáo viên tâm huyết với nghề. Bên cạnh tiếng Nhật, chúng em còn được trường dạy bảo thêm về tác phong, cách chào hỏi của người Nhật.

Sau 4 tháng miệt mài học tập, em đã thi đậu phỏng vấn vào một công ty thực phẩm ở Nhật. Để cho chúng em có thể giao tiếp và làm việc được với người Nhật, sau khi đậu phỏng vấn mỗi học viên phải tiếp tục học tiếng nhật từ 6-8 tháng. Em sang Nhật Bản từ tháng 02 năm 2017, may mắn là đã có sempai nên chúng em được giúp đỡ rất nhiều trong công việc, cuộc sống cũng như trong học tập.

Những tháng đầu làm việc tại Nhật cũng có không ít khó khăn nhưng rồi khi dần dần quen với công việc mỗi ngày em bắt đầu học khoảng 1-2 giờ tiếng Nhật. Ba năm ấy với 6 lần thi năng lực tiếng Nhật, em đã quyết tâm không bỏ lần nào và cuối cùng thật hạnh phúc khi đạt được mục tiêu trước khi đi Nhật của mình.

Sau đây em xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi học tiếng Nhật của mình đến với tất cả các bạn đang muốn trau dồi ngôn ngữ này:

  • Lên lịch trình học rõ ràng: Dù bạn có bận thế nào thì mỗi ngày cần dành thời gian khoảng 1-2h để dành cho việc học, tuyệt đối không được lười biếng.
  • Tham gia các lớp học tiếng Nhật: Tại Nhật cũng có những lớp học tiếng Nhật miễn phí, vì vậy các bạn hãy tham gia. Trong quá trình học nếu có bất cứ điều gì không hiểu các bạn có thể hỏi giáo viên ở lớp cũng như người Nhật nơi bạn làm việc.
  • Tham gia học nhóm: Ưu điểm của phương pháp học nhóm là sẽ giúp chúng ta nhớ lâu hơn, tìm ra nhiều cái mới hơn.
  • Không nên bỏ lỡ các cuộc thi tiếng Nhật: Khi tham gia các cuộc khi sẽ giúp bạn biết được năng lực của mình tới đâu, chỗ nào mình còn yếu để còn học bổ sung.

Mình chúc các bạn có thể sớm “chinh phục” những khó khăn khi học tiếng Nhật và đạt được những thành công như mong muốn.

Cuối cùng một lần nữa e xin cảm ơn toàn thể nhân viên, giáo viên công ty Esuhai và xin kính chúc cho công ty Esuhai ngày một phát triển!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Võ Tấn Duyên - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*