scroll top
Chúc mừng bạn Trần Thị Diễm đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] – Trần Thị Diễm - Thử thách để thay đổi
Đăng bởi Admin ngày 20-02-2021
2587
0
Từng là một gái nhút nhát và ngại giao tiếp, Trần Thị Diễm làm cách nào để thích nghi được với môi trường năng động, chuyên nghiệp tại Nhật Bản? Mời bạn theo dõi những chia sẻ đáng quý từ cô bạn này để có thêm động lực học tập, theo đuổi ước mơ nhé!

Lời đầu tiên em xin gửi lời tri ân sâu sắc đến Thầy Lê Long Sơn cùng toàn thể quý Thầy Cô tại Esuhai. Kính chúc Công ty Esuhai nói chung và Trường Kaizen ngày càng phát triển, thành công hơn nữa trong tương lai!

thuc-tap-sinh-dat-n2-hoc-tap-tieng-nhat

Các bạn thân mến! Sau khoảng thời gian 3 năm được sinh sống và làm việc tại Nhật Bản - một đất nước phát triển về mọi mặt đã giúp cho mình nhận ra nhiều bài học quý giá. Mình luôn tâm niệm rằng: Không có con đường dẫn đến thành công nào mà lại không chứa đầy những khó khăn, thử thách. Mỗi chúng ta cần phải không ngừng vượt qua các thử thách đầy chông gai ấy để khám phá năng lực bản thân và đạt được nhiều hơn nữa những thành công trong tương lai.

Quyết định đi Nhật từng là một trong những thử thách to lớn nhất trong cuộc đời và mình đã vượt qua để rồi từ đó không chỉ chiến thắng nỗi nhút nhát, chần chừ của bản thân mà còn học hỏi thêm nhiều điều bổ ích tại đất nước Nhật Bản.

thuc-tap-sinh-dat-n2-hoc-tap-tieng-nhat

Trải qua 3 năm tại Nhật, có cơ hội được tiếp xúc với những con người từ xa lạ dần trở nên quen thuộc, từ bỡ ngỡ trở nên dạn dĩ hơn, học hỏi được tác phong làm việc chuyên nghiệp cũng như nền văn hóa đặc sắc nơi đất nước mặt trời mọc.

Tuy nhiên như các bạn đã biết, những ngày đầu sang nhật dù đã chuẩn bị rất kỹ về ngôn ngữ cũng như tâm lý thế nhưng mình vẫn bị ‘sốc’ ngôn ngữ và phải mất một thời gian khá dài để thích nghi. Chính vì vậy mình muốn nhắn nhủ đến các bạn ngay từ khi còn trên mái trường Kaizen, chúng ta hãy cố gắng học tập tiếng Nhật nhiều nhất có thể để chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi 3 năm của mình trở nên ý nghĩa và thú vị hơn. Đừng để ngôn ngữ làm rào cản khiến bản thân sau khi trở về nước vẫn còn mang cảm giác hối tiếc vì không cố gắng thêm chút nữa. Chúng ta hãy nghiêm túc với định hướng tương lai của chính bản thân mình bằng cách cố gắng trong công việc, nỗ lực không ngừng để trau dồi thêm nhiều kỹ năng cho bản thân.

Lời sau cùng em xin cảm ơn công ty cùng quý thầy cô đã dạy cho em những bài học quý giá và tạo điều kiện giúp em hoàn thành tốt hành trình 3 năm tại Nhật của mình. Em xin chân thành cảm ơn!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Trần Thị Diễm - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*