scroll top
Chúc mừng bạn Trương Hoàng Yến Nhi đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Trương Hoàng Yến Nhi – Hãy học tập vì nó là nguồn vốn quý giá khi bạn đặt chân đến nước Nhật
Đăng bởi Admin ngày 12-03-2021
1363
0
Việc học tiếng Nhật sẽ không trở thành vấn đề nan giải nếu chúng ta tìm được phương pháp học tập phù hợp với mình. Chúng ta hãy theo dõi chia sẻ của bạn Trương Hoàng Yến Nhi về bí quyết trau dồi tiếng Nhật để có thể tự tin trong giao tiếp và thích nghi tốt với môi trường làm việc tại đất nước mặt trời mọc nhé!

Lời đầu tiên em xin gửi lời chào đến thầy cô và các bạn học viên của Trường Kaizen, em xin cảm ơn nhà trường và thầy cô đã tận tình dạy dỗ và giúp đỡ em những ngày trước khi bước chân đến Nhật ạ!

Em xin tự giới thiệu em tên Trương Hoàng Yến Nhi cựu học viên của lớp Esu151, hoàn thành chương trình Thực tập sinh, về nước vào thời điểm cuối tháng 2/2020. Trong 3 năm làm việc và học tập tại Nhật, em đã may mắn đạt được bằng Năng lực Nhật ngữ N2 nên hôm nay em mong muốn có thể chia sẻ chút ít kinh nghiệm của bản thân mình để phần nào giúp các bạn đang trong quá trình học cảm thấy khó khăn và nhàm chán.

Đối với riêng mình là một người vốn yêu thích tiếng Nhật từ rất lâu nhưng còn khá nhút nhát trong giao tiếp. Khi học tiếng Nhật, bên cạnh việc nghiên cứu các kiến thức có sẵn thông qua sách vở, mình còn trau dồi thêm tiếng Nhật bằng việc xem tin tức hằng ngày và đọc sách báo bằng tiếng Nhật.

Ưu điểm của cách học này là các phương tiện truyền thông hiện nay rất tiến bộ và phổ biến, điều này giúp mình tiếp cận tiếng Nhật khá dễ dàng. Bên cạnh đó, trong quá trình theo dõi các bản tin tiếng Nhật, mình đều ghi chú lại những từ mới và học thuộc. Theo đánh giá của riêng mình, việc học tiếng Nhật bằng phương pháp này sẽ giúp bạn không cảm thấy tiếng Nhật khô khan, nhàm chán nữa. Đặc biệt là các từ vựng hằng ngày được lặp đi lặp lại liên tục mà còn rất thực tế giúp cho mình thấy thú vị, mới mẻ. Hầu hết những từ vựng này đều được mình ứng dụng để làm chủ đề để giao tiếp với người Nhật khi mình muốn luyện nói nhưng chẳng nghĩ ra nói về chủ đề gì nữa. Đây là một mẹo trau dồi tiếng Nhật và cách giao tiếp hữu ích, giúp mình thích nghi tốt với môi trường mới tại xứ sở hoa anh đào.

Bên cạnh chia sẻ ngắn gọn này mình cũng muốn gửi lời động viên đến các bạn: “Mình mong các bạn đừng tắt lửa trong việc học tập vì nó là nguồn vốn quý giá khi bạn đặt chân đến đất nước còn bao nhiêu điều để khám phá này đấy!”

Khi nghe nói và hiểu được người Nhật bạn sẽ thấy bản thân mình không bị lạc lõng. Đặc biệt là việc làm quen với hàng xóm và đồng nghiệp người Nhật sẽ rất thú vị, chúng ta có thể thông qua đó học hỏi ở người Nhật rất nhiều điều và từ đó tránh gặp sai sót trong giao tiếp, công việc.

Lời cuối cùng mình xin chúc các bạn sẽ đạt được mục tiêu mà bản thân đã đặt ra khi đặt chân đến đất nước mà mình đã biết bao lần mong muốn đặt chân tới rồi nhé!

Nước Nhật sẽ luôn chờ và mong các bạn đến đấy!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Trương Hoàng Yến Nhi - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*