scroll top
Chúc mừng bạn Phạm Thị Mỹ Hạnh đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Phạm Thị Mỹ Hạnh – Xác định mục tiêu của mình sang Nhật là phải học
Đăng bởi Admin ngày 02-06-2021
1568
0
Em cũng xác định rõ mục tiêu của mình là sang đây phải học, học tiếng Nhật, học văn hoá, học lối sống và nhiều điều khác nữa để có thể rèn giũa bản thân mình. Chính vì thế sau giờ làm em dành riêng cho mình 3 tiếng để có thể học tiếng Nhật, cùng sự nỗ lực và cố gắng.

Lời đầu tiên cho em gửi lời chào cũng như lời cảm ơn sâu sắc đến Thầy Lê Long Sơn cũng như Quý Thầy Cô tại Esuhai - Kaizen.

Em xin tự giới thiệu em là Phạm Thị Mỹ Hạnh, là học viên của lớp Esu 221.

Cho đến giây phút này đây em vẫn còn nhớ như in cái ngày đầu tiên đặt chân vào trường Kaizen với khuôn mặt bỡ ngỡ nhưng kèm theo đó là một niềm tin, một hy vọng khao khát thay đổi chính mình. Em đã chọn vào Kaizen với đúng cái tên của ngôi trường, em tin đây là nơi em có thể gửi gắm tương lai của chính mình và em biết đó là lựa chọn không bao giờ sai.

Chính thầy cô ở nơi đây đã truyền lửa cho em cố gắng vượt qua những ngày đầu khó khăn, chính nơi đây đã thay đổi em rất nhiều. Từ một con người nhút nhát, e dè, vụng về đã trở nên chững chạc, mạnh dạn và tự tin hơn trong mọi lĩnh vực. 3 năm ở Nhật, một thời gian không quá dài cũng không quá ngắn, đó là khoảng thời gian vừa đủ để em có thể chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết cho sau này.

Quả thật cuộc sống ở Nhật không phải lúc nào cũng là màu hồng, cũng chẳng có con đường nào mà bằng phẳng cả. Cuộc sống ở Nhật sẽ có những lúc vui lúc buồn, lúc thăng trầm lúc khó khăn nhưng trong em luôn có Esuhai truyền lửa và ngọn lửa này chẳng bao giờ bị dập tắt. Chính ngọn lửa đó đã tiếp cho em sức mạnh để biến cuộc sống ở nơi xứ sở mặt trời mọc này thành một chuyến đi đầy ý nghĩa.

Thật may mắn mặc dù công việc khá vất vả nhưng mọi người luôn nhiệt tình chỉ dẫn, giúp đỡ nên những áp lực bộn bề của cuộc sống cũng vơi đi phần nào. Em cũng xác định rõ mục tiêu của mình là sang đây phải học, học tiếng Nhật, học văn hoá, học lối sống và nhiều điều khác nữa để có thể rèn giũa bản thân mình. Chính vì thế sau giờ làm em dành riêng cho mình 3 tiếng để có thể học tiếng Nhật, cùng sự nỗ lực và cố gắng.

Tuy em chưa thể mang về tấm bằng N1 như mong muốn nhưng tấm bằng N2 là một trong những phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực và cố gắng của chính bản thân mình. Về phương pháp học thì mỗi bạn sẽ có một cách học riêng cho chính mình. Riêng bản thân em thì thường xem phim anime, đọc báo NHK và nghe nhạc. Đối với các bạn ở Nhật chắc hẳn sẽ có lợi thế trong việc giao tiếp khi môi trường làm việc của mọi người là người Nhật. Và em cũng vậy, cũng tận dụng điểm lợi này để cải thiện khả năng giao tiếp của bản thân mình. Hơn nữa, trong công ty hay ngoài đường, hoặc chỉ là vô tình đi ăn bắt gặp một từ Kanji hay từ vựng nào đó không biết em sẽ tra và memo vào sổ tay. Tối về em sẽ dành thời gian để luyện ngữ pháp, từ vựng, giải đề vào ngày nghỉ. Phương pháp giải đề cũng phát triển thêm lượng kiến thức đáng kể cho bản thân.

Lời cuối cùng em xin chân thành cảm ơn Esuhai - Kaizen đã tạo điều kiện để em có thể đạt được những thành công cho riêng mình ngày hôm nay. Xin chúc quý thầy cô luôn dồi dào sức khoẻ để có thể dìu dắt thêm nhiều thế hệ học viên hơn nữa!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Phạm Thị Mỹ Hạnh - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*