scroll top
Chúc mừng bạn Nguyễn Việt Hoàng đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] – Nguyễn Việt Hoàng – Hãy nỗ lực thật nhiều để đạt được thành tựu
Đăng bởi Admin ngày 07-06-2021
1258
0
Người Nhật có câu: "3 năm ngồi trên tảng đá (石の上にも三年)". Điều gì xảy ra khi bạn ngồi trên một hòn đá trong 3 năm? Hòn đá đó sẽ ấm lên. Câu tục ngữ này có nghĩa là cho dù bạn đang trải qua thời kỳ khó khăn, thế nhưng nếu kiên trì, bạn cũng sẽ thay đổi được điều gì đó và mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn.

Xin chào thầy Lê Long Sơn, quý thầy cô, các anh chị, các bạn học viên KaizenYoshidaSchool!

Em xin kính chúc sức khỏe mọi người thật nhiều!

Mình là Nguyễn Việt Hoàng, hiện tại đã hoàn thành xong ba năm làm việc tại Nhật Bản với đơn Nông nghiệp tại tỉnh Kagawa. Mình xin chia sẻ một phần công việc và cuộc sống của mình ở Nhật Bản. Công việc cụ thể của mình là trồng hành và rau củ.

Nghe nói đến Nông nghiệp chúng ta thường nghĩ tới một công việc khá vất vả vì ở ngoài trời thường xuyên đúng không? Hơn nữa thời tiết Nhật Bản cũng không dễ chịu gì mấy. Người Nhật có câu: "3 năm ngồi trên tảng đá (石の上にも三年)". Điều gì xảy ra khi bạn ngồi trên một hòn đá trong 3 năm? Hòn đá đó sẽ ấm lên. Câu tục ngữ này có nghĩa là cho dù bạn đang trải qua thời kỳ khó khăn, thế nhưng nếu kiên trì, bạn cũng sẽ thay đổi được điều gì đó và mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn.

Đúng là lúc đầu mình cảm thấy hơi vất vả một chút, nhưng dần mình lại cảm thấy thú vị nhiều hơn. Và cũng một phần may mắn vì đây lại là công việc yêu thích của mình, được hít thở khí trời ^^. Ngoài ra mình còn được học lái máy cày, cách sử dụng máy móc Nông nghiệp của Nhật. Cuối tháng thường ăn tối, tiệc thịt nướng cùng gia đình Giám đốc. Các mối quan hệ với đồng nghiệp tốt nên mình cảm thấy thoải mái và quen dần cuộc sống, không có lí do gì để hư đốn, mà ngoan sẽ được mọi người thương. Các bạn học viên nào chuẩn bị hay có dự định đi đơn Nông nghiệp thì không phải lo lắng nha!

Vì là đơn Nông nghiệp, nên thời gian học tập của mình khá ổn. Giờ làm việc hành chính, có tháng chỉ làm 7 tiếng nên những lúc đó mình tranh thủ học nhiều hơn. Thường mình hay học ngữ pháp ở nhà trước, rồi giờ nghỉ trưa mình sẽ tập nói, tập hỏi tiếng Nhật nhiều hơn với đồng nghiệp. Mình được quen biết với một cụ ông đã 76 tuổi. Ông nói tiếng địa phương nên hơi khó nghe một chút, nhưng dần dần mình cũng quen và học được cách dùng từ, dùng câu, những câu cảm thán dễ thương từ ông. Vừa học vừa làm, ngẫm đi ngẫm lại thành quen, nên vốn từ vựng dần trở nên phong phú hơn.

Hiện tại mình đã về nước và tiếp tục con đường Nông nghiệp, vì đây chính là lý do mình đi đơn này. Được giám đốc quan tâm, giới thiệu, mình đã ghé thăm nhiều trang trại chăn nuôi khi ở Nhật để học hỏi. Mình còn phải cố gắng nhiều hơn nữa để thực hiện ước mơ Nông nghiệp của mình. Mình chúc các bạn học viên Kaizen sớm tìm ra ước mơ tương lai và những ai đang theo đuổi ước mơ, được may mắn, gặp được quý nhân, và hãy nỗ lực thật nhiều để đạt được thành tựu!

Cuối cùng em xin cảm ơn thầy Lê Long Sơn, các thầy cô giáo Kaizen đã nhiệt tình dạy tụi em, các anh chị Esuhai đã tạo mọi điều kiện để em thực hiện mục tiêu của mình, em xin cảm ơn mọi người rất nhiều!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Nguyễn Việt Hoàng - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*