scroll top
Chúc mừng bạn Vũ Thị Toan đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Vũ Thị Toan - Hành trình mới
Đăng bởi Admin ngày 14-06-2021
1697
0
Học tiếng Nhật thông qua giao tiếp hằng ngày với đồng nghiệp, hàng xóm người Nhật cũng là một cách giúp chúng ta tăng vốn từ vựng, biết thêm những điều hay. Và đó cũng là cách mà bạn Vũ Thị Toan nâng cao vốn tiếng Nhật của mình. Hôm nay, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn ấy nhé!

Xin chào mọi người mình là Vũ Thị Toan cựu học viên của trường KAIZEN YOUSHIDA SCHOOL. Sau khi hoàn thành chương trình Thực tập sinh 3 năm làm việc tại Nhật Bản, mình xin tâm sự một chút về quãng thời gian này.

Sinh ra tại một làng quê nghèo, nơi có truyền thống trồng lúa nước nên cuộc sống khá khó khăn. Từ khi học cấp 3 mình đã muốn làm gì đó để giúp bố mẹ. Sau khi tốt nghiệp đại học mình đã lựa chọn theo chương trình Thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản với mong muốn có thể giúp đỡ kinh tế cho bố mẹ, tuy nhiên khi đó bố mẹ phản đối vì không muốn cho con đi ra nước ngoài làm việc nhưng thấy được sự quyết tâm của mình cuối cùng bố mẹ đã ủng hộ.

Vào một lần tham gia buổi tư vấn của các anh chị công ty Esuhai mình đã đăng kí ngay và bắt đầu vào trung tâm học tiếng Nhật. Ban đầu mục tiêu của mình là đi Nhật để kiếm tiền phụ giúp gia đình nên các tiết học trên lớp mình tham gia với một tư tưởng rất kiên định là học cho có, sang đó làm công nhân thì phải tập trung làm từ lúc đến tới lúc về làm gì có cơ hội nói tiếng Nhật (vì rất nhiều người nói với mình như thế... hihi)

Sau 9 tháng học ở trung tâm với sự dạy bảo nhiệt tình đôi lúc hơi hà khắc của các thầy cô về tiếng Nhật cũng như văn hóa, tác phong làm việc,… mình dần thích tiếng Nhật và cảm thấy rất hạnh phúc khi có thể nói được ngôn ngữ này.

Khi còn học ở trung tâm các thầy cô rèn cho mình cả thể chất và tinh thần thép để chuẩn bị hành trang sang Nhật làm việc. Nghe có vẻ ghê gớm nhỉ, nhưng do các thầy cô - những người đi trước biết được cuộc sống ở một đất nước xa xôi vất vả như thế nào: cuộc sống tẻ nhạt do ở xa gia đình, người thân đôi lúc cộng thêm áp lực công việc, rồi thời tiết nóng lạnh khắc nghiệt thẩy một đứa sinh viên mới tốt nghiệp ra trường sang đó phải chật vật như thế nào để tồn tại 3 năm.

Do đó, trong những ngày tháng học tại Esuhai – Kaizen mình cảm thấy rất biết ơn các thầy cô, dù có không đi được Nhật vì một lý do nào đó thì mình cũng thấy rất may mắn và nhận ra rằng việc lựa chọn Esuhai - Kaizen là điều hoàn toàn đúng đắn. Bởi lẽ sau 9 tháng học trong trường mình sống tự lập hơn, không ỷ lại vào người khác, có thói quen tập thể dục và ăn rau xanh, đọc sách và học mỗi ngày. Mình nhìn nhận sự việc quanh cuộc sống một cách tích cực hơn.

Và đúng như những gì thầy cô, cha mẹ đặt niềm tin vào mình, ngày 01/09/2017 mình đặt chân đến xử sở mặt trời mọc. Mọi người nói sang Nhật mới đầu cuộc sống màu hồng nhưng dần sẽ chuyển sang màu xám nhưng đối với mình 3 năm bên Nhật cuộc sống luôn là màu hồng. Và mình nhận ra rằng người Nhật rất quý các bạn Thực tập sinh Việt Nam có thể nói được tiếng Nhật và chịu khó học tiếng Nhật.

Công việc của mình thì xoay ca ngày - đêm đan xen nên khá vất vả tuy nhiên các bác Nhật trong công ty khá thân thiện, luôn động viên hỏi han về cuộc sống, rất nhiệt tình chỉ tiếng Nhật cho mình, và dẫn mấy chị em người Việt đi chơi vào các ngày lễ, nên dù sống xa nhà cũng ấm lòng lắm ạ. Cũng chính vì các bác hay hỏi chuyện và dẫn đi chơi nên mình cũng chịu khó về học từ vựng mỗi ngày để có vốn từ để tới công ty nói chuyện dần dần học hành theo các chị trong công ty mình cũng kịp lấy được bằng N2 để về Việt Nam xin việc hihi.

Mình xin chia sẻ thêm là khi sang Nhật mình thấy các anh chị mang nhiều sách ôn thi sang Nhật lắm còn mình thì lười học nên quyết định sang Nhật rồi bỏ một khoản tiền mua sách, vì mình nghĩ bỏ 1 số tiền lớn ra mua sách tiếc tiền sẽ phải học… haha… và y chang thế luôn.

Đối với mình, chuyến đi Nhật lần này đã rất thành công.

Nhân đây, em cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến quý thầy cô. Và các bạn kouhai ơi, nếu chưa có công việc như bản thân mong muốn hay muốn thử thách bản thân thì hãy thử xem xét một chuyến đi dài như mình xem sao nhé! Chúc các bạn có trải nghiệm thú vị và thành công hơn trong cuộc sống.

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Vũ Thị Toan - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*