Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Phạm Văn Nguyên đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N1
JLPT N1
[Thực tập sinh đạt N1] Phạm Văn Nguyên: Đi để học hỏi
Đăng bởi Admin ngày 22-09-2021
761
0
Tháng 12/2019 mình đăng ký JLPT N2 đạt 114 điểm, sau đó một năm mình đăng ký thi N1 đạt 118 điểm. Để đạt được như vậy mình nghĩ không khó và ai cũng có thể làm được.

Lời đầu tiên cho em gửi lời chào thân thương nhất đến với thầy Lê Long Sơn, các thầy cô và các bạn đang học tại Kaizen.

Mình tên là Phạm Văn Nguyên học viên lớp Esu224. Ngày 15/1/2018 là ngày mình đặt chân lên máy bay đến Nhật bản sau hơn 1 năm nỗ lực học tập tại trường, chuyến bay mang theo bao ước mơ và hoài bão tuổi trẻ.

Cái ấn tượng đầu tiên khi đến Nhật đó là thời tiết cực kì lạnh và cũng là lần đầu tiên mình thấy tuyết ngoài đời thực. Sau một thời gian thì mình cũng quen dần với khí hậu bên này và bắt đầu dần ổn với sinh hoạt hằng ngày.

Công ty của mình nằm ở 1 tỉnh chỉ có ruộng và lúa nhưng lại có đầy ắp tình người. Ngày đầu tiên vào công ty gặp những người chưa từng gặp, mình cứ nghĩ rằng mình sẽ không thể mạnh mẽ vượt qua nhưng bằng sự nồng hậu của đồng nghiệp, mình đã trở thành một phần của công ty và được mọi người yêu mến. Qua Nhật mình đã thấy được những thứ mà chưa từng thấy ở Việt Nam nào là tàu điện, máy tự động,... Phong cảnh ở Nhật thì khỏi nói đẹp nhức nách luôn.

Ngoài những thời gian cho công việc, mình còn tham gia các cuộc thi tiếng Nhật tại đây và đạt khá khá những kết quả tuy không phải là quá cao lắm nhưng đó là sự nỗ lực từ bản thân. Tháng 12/2019 mình đăng ký JLPT N2 đạt 114 điểm, sau đó một năm mình đăng ký thi N1 đạt 118 điểm. Để đạt được như vậy mình nghĩ không khó và ai cũng có thể làm được.

Phương pháp học của mình là:
- Từ vựng: mình nghe trên YouTube , hay những lúc rảnh rỗi trên công ty mình cũng mở điện thoại và xem vài từ.
- Ngữ pháp: chủ yêu mình mua sách về làm bài tập , trong lúc làm không biết ngữ pháp nào thì mình tra và ghi nhớ chúng.
- Đọc hiểu: cái phần khó nhất, mỗi ngày mình đọc khoảng 1,2 bài trước khi ngủ.
- Nghe: mình thích anime chính vì vậy rảnh là mình lại xem.

Nói chung công việc cũng khá vất vả nhưng mỗi ngày dành một chút thời gian nhỏ nhỏ dần dần cũng thành thói quen, mình chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục Nhật bản nhé!

Lời cuối cùng xin gửi lời cảm ơn đến thầy - Giám đốc Lê Long Sơn, chúc thầy luôn luôn khỏe mạnh để tiếp tục đưa những chuyến đò tiếp theo sang Nhật, đồng thời cũng cảm ơn các thầy cô đã dạy dỗ mình từ cái chữ, cái nghĩa, mong mọi người luôn thành công trên con đường của mình.

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Phạm Văn Nguyên - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*