Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Lê Thị Minh Nguyệt đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N1
JLPT N1
[Thực tập sinh đạt N1] Lê Thị Minh Nguyệt: Hãy là phiên bản tốt hơn chính mình ngày hôm qua
Đăng bởi Admin ngày 13-11-2021
588
0
Mục tiêu khi sang Nhật của em là tấm bằng N1 và những trải nghiệm làm nền tảng cho tương lai nên mỗi một phút giây đối với em đều quý giá. Em xin nhắn nhủ đến các bạn đi sau: “Mục tiêu của các bạn là gì? Các bạn hãy luôn ghi nhớ, luôn nghĩ đến nó để có thêm động lực cho bản thân.”

Lời đầu tiên em xin gửi lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành nhất đến Giám đốc Lê Long Sơn, Quý Thầy Cô trường Kaizen và toàn thể nhân viên của Công ty Esuhai. Kính chúc Công ty càng ngày càng thành công và phát triển!

Suốt khoảng thời gian ở bên Nhật, em luôn biết ơn đến sự chỉ dạy nhiệt tình và nghiêm túc của các Thầy Cô và sự hỗ trợ của các Anh Chị. Chính nhờ sự dạy dỗ ấy mà sau khi đặt chân đến Nhật, em đã bớt bị bỡ ngỡ về những khác biệt văn hóa, cũng như phong cách làm việc. Sau 3 năm làm việc bên Nhật em cảm thấy bản thân đã thay đổi rất nhiều và em xin phép chia sẻ vài điều đến các bạn đi sau về những kinh nghiệm đã trải qua.

Em may mắn được đậu phỏng vấn ở Công ty làm bánh mỳ, một công việc phải thức dậy từ 4h sáng. Trời thu tháng Mười, cơn gió lạnh ù ù thổi vào những buổi sáng sớm thức dậy đi làm như thế thì ắt hẳn những ngày được nghỉ chúng ta có quyền được phép ngủ nướng đến trưa nhỉ? Nhưng chính vì rào cản tiếng Nhật, các khác biệt văn hóa, những điều chưa biết nhiều đến nỗi như một áp lực vô hình khiến cho em có động lực dậy sớm để học bài, ép buộc bản thân mỗi ngày đều dậy đúng thời gian quy định dù ngày nghỉ hay đi làm.

Bởi vì “trên con đường thành công không có bước chân của những kẻ lười biếng”. Mục tiêu khi sang Nhật của em là tấm bằng N1 và những trải nghiệm làm nền tảng cho tương lai nên mỗi một phút giây đối với em đều quý giá. Em xin nhắn nhủ đến các bạn đi sau: “Mục tiêu của các bạn là gì? Các bạn hãy luôn ghi nhớ, luôn nghĩ đến nó để có thêm động lực cho bản thân.”

Trên mạng có rất nhiều nguồn học tiếng Nhật và tận dụng được các nguồn thông tin đó phải dựa vào sự kiên trì, nỗ lực. Mỗi ngày em đều dành ra 3 tiếng đồng hồ để học tiếng Nhật. Khi ăn cơm thì em cũng xem anime để học thêm ngữ điệu giao tiếp và luyện nghe. Một số anime gần gũi với đời sống hằng ngày là Chibi Maruko chan, Sazae san... Các lời thoại rất quen thuộc trong giao tiếp hàng ngày. Bên cạnh đó, hàng ngày giao tiếp với các anh chị trong công ty, sử dụng những từ đã được học, được nghe khiến cho em có thêm niềm vui, động lực để học tập và làm việc. Em khuyên các bạn đi sau hãy mạnh dạn nói tiếng Nhật với người Nhật trong công ty, dù có sai đi nữa vẫn nên nói, bởi có sai mới biết được điều đúng, mọi người rất gần gũi và tận tình sửa lỗi cho mình.

Cuộc sống ở bên Nhật không tràn đầy màu hồng nhưng nó cũng không phải là một màu đen nếu chúng ta không ngừng cố gắng. Sau 3 năm 6 tháng sinh hoạt và làm việc tại Nhật, em đã học hỏi được rất nhiều điều, từ quản lý thời gian, tiền bạc, cách làm việc hiệu quả, khoa học đến tự lập hơn.

Và cuối cùng em đã hoàn thành được mục tiêu đạt được tấm bằng N1. Mục tiêu sau khi về nước của em là muốn được trở thành nhân viên của Giám Đốc Lê Long Sơn, một giáo viên giảng dạy tiếng Nhật cho các bạn đi sau. Đây cũng là mục tiêu từ trước khi qua Nhật của em và nó càng ngày càng sâu đậm sau khi trải qua những ngày tháng khó khăn khi không thành thạo tiếng Nhật nơi xứ người.

Mong các bạn đi sau sẽ luôn giữ vững mục tiêu của bản thân và cố gắng hoàn thành mục tiêu ấy. Hãy là phiên bản tốt hơn chính mình ngày hôm qua. Mong các bạn sẽ có những trải nghiệm quý giá ở Nhật và thành công trên con đường mình đã chọn. Hãy nhớ rằng “Cái giá của sự kỷ luật luôn rẻ hơn cái giá của nỗi đau hối tiếc.”

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Lê Thị Minh Nguyệt - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*