scroll top
Chúc mừng bạn Trần Thị Phương Thảo đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Trần Thị Phương Thảo: Cứ kiên trì rồi mọi khó khăn sẽ vượt qua
Đăng bởi Admin ngày 29-11-2021
937
0
Ba năm ở Nhật mang lại cho Phương Thảo những trải nghiệm thú vị cũng như những kinh nghiệm sống khác biệt hoàn toàn ở Việt Nam. Nếu dùng ba từ để nói về hàng trình đó, cô bạn này sẽ chọn từ nào? Cùng theo dõi trong bài viết sau đây nhé!

Kính chào quý thầy cô và các bạn học viên Kaizen thân mến, mình tên là Trần Thị Phương Thảo, vừa hoàn thành 3 năm sinh sống, học tập, làm việc tại Nhật Bản.

Thời gian đầu qua Nhật vì trình độ tiếng Nhật còn kém nên mình rụt rè và hạn chế tiếp xúc với người Nhật. Nhưng vào một ngày công ty mình tổ chức tiệc và mọi người cười nói với nhau rất vui vẻ làm mình thay đổi suy nghĩ. Mình nhận ra rằng, nếu bản thân không thay đổi mà vẫn học tiếng Nhật một cách thụ động, chỉ trên sách vở thì tiếng Nhật sẽ không nâng cao, đồng thời cuộc sống sẽ nhàm chán vì không có bạn bè.

Từ đó, mình đã đặt mục tiêu hằng ngày dành 3 tiếng cho việc học tiếng Nhật. Cách học của mình là khi học từ vựng và nghe mình sẽ luôn lặp lại nhiều lần để phát âm trôi chảy và không bị ngượng khi giao tiếp.

Giờ giải lao ở công ty nếu không có bạn ăn chung thì mình sẽ tranh thủ nghe những mẩu tin nhanh để nâng cao khả năng nghe. Ngoài ra, mình đã chủ động chào hỏi và tặng những món quà nhỏ giao lưu cho những bác hàng xóm. Ban đầu họ còn ngại ngùng chưa tin tưởng nói chuyện với người nước ngoài nhưng nhờ sự kiên trì và chân thành nên dần dần các bác đã mở lòng và đôi khi còn mời mình đến dùng cơm. Đó cũng là cơ hội tốt để mình được giao lưu văn hoá cũng như chia sẻ những công việc hàng ngày và luyện khả năng phản xạ nhanh trong giao tiếp.

Để duy trì việc học tiếng Nhật mỗi ngày thật sự rất khó khăn, vì vậy trước khi bạn có ý định từ bỏ tiếng Nhật thì các bạn hãy nghĩ đến lý do tại sao các bạn bắt đầu để lấy động lực học tiếp nhé!

Ba năm ở Nhật mang lại cho mình những trải nghiệm thú vị cũng như những kinh nghiệm sống khác biệt hoàn toàn ở Việt Nam. Tự lập - Trưởng thành - Mạnh mẽ là những trải nghiệm mình đã đạt được ở xứ sở Mặt Trời Mọc và đó sẽ là hành trang để mình tự tin chuẩn bị cuộc sống mới khi trở về Việt Nam.

Chỉ cần kiên trì thì mọi khó khăn sẽ có thể vượt qua và bản thân sẽ mạnh mẽ hơn ngày hôm qua. Chúc các bạn thành công!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Trần Thị Phương Thảo - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*