scroll top
Chúc mừng bạn Lại Thị Bích Thủy đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Lại Thị Bích Thủy: Nhật Bản - Đi để “làm giàu”
Đăng bởi Admin ngày 14-12-2021
912
0
Với bản thân mình, mục đích đi Nhật Bản là để làm Giàu. Làm giàu Ý Chí, giàu Kiến Thức, giàu Kinh Nghiệm.

Lời đầu tiên em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tận đáy lòng đến thầy Hiệu trưởng Lê Long Sơn và các quý thầy cô, cùng toàn thể anh chị đang công tác, làm việc tại Kaizen - Esuhai đã nhiệt tình giúp đỡ và giảng dạy bằng cả tâm huyết để em có được ngày hôm nay.

Xin chào các bạn Kaizen nha! ^^

Mình có đôi lời chia sẻ về hành trình và cảm nhận của mình ở Nhật Bản của mình.

Khi còn là con bé học sinh cấp 3 mình đã ấp ủ ước mơ đặt chân tới xứ mặt trời mọc, và sau khi tốt nghiệp cấp 3 xong mình tìm hiểu và đến ngay Esuhai mà không chần chờ gì luôn. Sau thời gian học tập và rèn luyện cuối cùng mình cũng cầm trên tay tấm vé bay đến Nhật, vui rớt nước mắt.

Thời gian đầu còn nhiều bỡ ngỡ, khó khăn vì chưa hiểu được nhiều khi giao tiếp với người Nhật, nên mình quyết tâm dành ít thời gian trong ngày để học tiếng Nhật. Trong quá trình học cũng có những khi chán nản thì mình lại tìm đến những bộ phim Anime hay đơn giản là tìm cách giao tiếp bắt chuyện với người Nhật. Tự đi đến nhiều nơi vào những kì nghỉ dài vừa để tham quan đất nước Nhật Bản, vừa học được những điều hay ho khi chạy tới chạy lui hỏi đường người Nhật, nhưng cũng hơi hoang mang vì sợ thành trẻ lạc ^^.

Để học tiếng Nhật hiệu quả thì sách vở thôi là chưa đủ, cần trau dồi, va chạm với thực tế bên ngoài nên mình đã cố gắng giao tiếp với người Nhật thật nhiều. Lúc đầu mình cũng rất ngại và sợ tiếng Nhật còn kém nhưng mình chợt nghĩ: "Tại sao lại tự giới hạn khả năng của mình? Nếu mình cố gắng thì có thể sẽ vươn xa hơn nữa. Đừng chần chừ, sẽ thua cuộc! (thua chính bản thân mình)”. Và kết quả là mình đã đạt được N2 trước khi về nước. Sau 3 năm ít nhiều mình cũng đã làm Giàu được cho bản thân: làm giàu Ý chí, giàu Kiến Thức, giàu Kinh Nghiệm.

Chúc các bạn luôn vững lòng tin và đạt được mục tiêu của mình nhé!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Lại Thị Bích Thủy - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*