Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Trần Thị Thiên Hương đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Trần Thị Thiên Hương: Nhờ vào tiếng Nhật, mình có những trải nghiệm tuyệt vời
Đăng bởi Admin ngày 11-04-2022
184
0
Ba năm ở Nhật, em cảm nhận rõ được thế nào là cố gắng hết sức, thế nào là chạy đua với thời gian, thế nào là kỉ luật và hơn hết là cảm nhận rõ hơn về tình người, tình đồng hương. Em trở nên trưởng thành, vững chãi hơn và mạnh mẽ hơn.

Lời đầu tiên, em xin gửi lời chào và cảm ơn đến quý thầy cô, anh chị nhân viên và các bạn học viên Esuhai - Kaizen thân mến. Em tên là Trần Thị Thiên Hương, cựu học viên lớp Esu237.

Ngày 12/01/2018, em đặt chân đến xứ sở mặt trời mọc với tâm trạng đầy hân hoan, mong chờ nhưng cũng nhiều lo lắng, hồi hộp. Như nhiều bạn khác, em mang những ấp ủ riêng của bản thân khi quyết định đến Nhật với tư cách Thực tập sinh.

Sau một tháng đầu học tập tại hiệp hội, em đặt chân đến công ty, bước vào cuộc sống Thực tập sinh, chính thức bước vào đợt huấn luyện 3 năm nơi xứ người. Tất cả đều mới mẻ, lạ lẫm và khó khăn.

Khoảng nửa năm đầu tiên em luôn cảm thấy mệt mỏi, chán nản và muốn bỏ cuộc khi phải vừa thích nghi với cuộc sống mới, khí hậu mùa đông quá khắc nghiệt, công việc lạ lẫm, và trên hết vì tiếng Nhật chưa tốt nên việc giao tiếp, nghe hiểu có chút khó khăn. 

Nhưng sau đó, em lại suy nghĩ về lý do mình bắt đầu, thế rồi quyết tâm học tiếng Nhật để không còn bị lạc lõng, bị nhắc nhở nữa. Em bắt đầu ôn học lại N5 và cố gắng duy trì việc học tiếng Nhật suốt 3 năm, kết quả là vào năm thứ 3 đã may mắn đỗ N2. Và đây cũng là một trong những mục tiêu khi đến Nhật.

Em cảm nhận rằng khi có sử dụng tiếng Nhật, giao tiếp với mọi người xung quanh, kết bạn với người Nhật, không chỉ giúp công việc suôn sẻ mà còn làm cho cuộc sống thêm tươi vui. Ví dụ như chúng em có thể tham gia các buổi liên hoan với các cô chú trong thôn, hay được các cô chú trong công ty mời về nhà chơi, chở đi tham quan đây đó. Nhờ vào tiếng Nhật, nhờ vào các mối quan hệ đó mà em có những trải nghiệm mới mẻ, tuyệt vời với 3 năm thanh xuân trên xứ sở hoa anh đào. Và điều đó luôn là những ký ức đẹp.

Nhờ 3 năm làm việc và học tập ấy em mới cảm nhận rõ được thế nào là cố gắng hết sức, thế nào là chạy đua với thời gian, thế nào là kỉ luật và hơn hết là cảm nhận rõ hơn về tình người, tình đồng hương. Chính nhờ Nhật Bản đã mang đến cho em những trải nghiệm tuyệt vời, đầy đủ màu sắc, hương vị của cuộc sống. Em trở nên trưởng thành, vững chãi hơn và mạnh mẽ hơn.

Nhân đây, em cũng xin chúc các bạn Kohai có những trải nghiệm thú vị và thành công nhé.

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Trần Thị Thiên Hương - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*