scroll top
Chúc mừng bạn Nguyễn Thị Kim Ngân đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Nguyễn Thị Kim Ngân - “Không bao giờ ngừng cố gắng”
Đăng bởi Admin ngày 04-05-2022
769
0
Mình biết là thời gian đầu vô cùng khó khăn, chán nản nhưng mình khuyên các bạn đừng bao giờ bỏ cuộc, hãy luôn cố gắng, nỗ lực hết khả năng. Mình tin rằng Nhật Bản sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng đâu!

Kính chào Thầy Hiệu trưởng Lê Long Sơn, quý thầy cô Kaizen, các anh chị nhân viên Esuhai và các bạn học viên!

Mình tên Nguyễn Thị Kim Ngân là thực tập sinh với hơn 3 năm sinh sống và làm việc tại đất nước mặt trời mọc. Nhớ lại những ngày đầu đặt chân đến Nhật Bản mọi thứ đối với mình thật sự lạ lẫm, một môi trường xa lạ. Mình càng thấm thía hơn lời chỉ dạy của Thầy Hiệu trưởng trong những giờ Oden. Cuộc sống ở Nhật không hề dễ dàng, bản thân phải luôn luôn cố gắng học tập mỗi ngày. Vì tiếng Nhật còn nhiều hạn chế, nên vào các buổi cuối tuần mình thường tham gia các lớp tình nguyện của cùng các bác người Nhật, cùng nhau trò chuyện, tìm hiểu văn hóa Nhật Bản.

Quãng thời gian sinh sống tại Nhật Bản, phần nào đó mình thêm yêu mến đất nước “Mặt trời mọc” này. Đó là động lực thúc đẩy để mình càng nỗ lực hơn nữa, có điều gì không hiểu mình luôn ghi chú lại vào sổ, luyện đi luyện lại đến khi giao tiếp thành thạo. Ngoài công việc ra mình học rất được nhiều từ tác phong làm việc, văn hoá và con người Nhật Bản.

Khi mới sang Nhật chắn hẳn các bạn sẽ gặp rào cản về ngôn ngữ, cũng như khó khăn trong việc thích ứng với môi trường mới, công việc mới. Mình biết là thời gian đầu vô cùng khó khăn, chán nản nhưng mình khuyên các bạn đừng bao giờ bỏ cuộc, hãy luôn cố gắng, nỗ lực hết khả năng. Mình tin rằng Nhật Bản sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng đâu!

Từ tận đáy lòng, một lần nữa em xin chân thành cảm ơn Esuhai - Kaizen đã chắp cánh, đồng hành trên con đường thực hiện ước mơ của em, đưa em đến được nơi mà em mong muốn được đặt chân đến một lần trong đời.

Cảm ơn các quý thầy cô đã chỉ dẫn tận tình để cho em vững bước trên con đường đầy thách thức và cơ hội.

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Nguyễn Thị Kim Ngân - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*