scroll top
Chúc mừng bạn Nguyễn Tú Ngân đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Nguyễn Tú Ngân: Tiếng Nhật không phải là công cụ bổ trợ mà là mục tiêu của chính em
Đăng bởi Admin ngày 27-07-2022
2150
0
Khi học tiếng Nhật, ai cũng bảo rằng đây là một trong những ngôn ngữ khó, thế nhưng ngôn ngữ này lại được nhiều người theo học. Bản thân em trước đây cũng chưa từng nghĩ rằng mình sẽ theo đuổi ngôn ngữ “khó nhằn” này.

Lần đầu tiên tiếp xúc với tiếng Nhật, em rất bỡ ngỡ. Tiếp cận ngôn ngữ mới quá xa lạ, quá nhiều bảng chữ cái khiến em cảm thấy ngôn ngữ này khó tiếp thu vô cùng. Khi hiểu được cách diễn đạt hành động nào đó bằng tiếng Nhật thì em lại thấy ngôn ngữ này “hơi ngược”. Sau lần tiếp xúc Hán tự, em cũng rất chật vật để nhớ được một chữ đơn giản.

Bén duyên với KaizenYoshidaSchool qua chương trình Việc làm Nhật Bản ở trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, em quyết định trở thành Thực tập sinh 1 năm kể từ ngày đó. Tiếng Nhật không phải là công cụ bổ trợ mà nó là mục tiêu của chính em. Bản thân em nhận thấy cần phải sử dụng và vận dụng được ngôn ngữ này vào cuộc sống.

Sau khi sinh sống và làm việc tại đây, em đã học và áp dụng được rất nhiều thứ. Em đã vận dụng được một số tiếng Nhật và kỹ năng đã học ở Kaizen. Việc nghe và hiểu khi giao tiếp với người bản địa thực sự không dễ dàng. Bảng hiệu đường phố chứa nhiều Hán tự bản thân em chưa từng biết. Nếu không hiểu tiếng Nhật thì chẳng thể nào đi mua đồ một mình, hay không biết vật này là vật gì nếu không có công cụ dịch hay phức tạp hơn là đọc hiểu được một bảng thông báo.

Sau một thời gian chăm chỉ học tập và ôn lại các bài giảng của Kaizen thì giờ đây em có thể thích nghi với môi trường cũng như việc sinh hoạt cũng trở nên dễ dàng hơn. Bản thân em cảm thấy rất vui và tự hào vì đã đạt được trình độ tiếng Nhật N2. Bên cạnh đó em cũng tự nhủ phải tiếp tục cố gắng và tiếp tục việc học tiếng Nhật sau này.

Lời khuyên của mình dành cho các bạn chính là hãy tập trung vào ước mơ của mình và luôn nỗ lực, chăm chỉ giao tiếp để nâng cao vốn tiếng Nhật ngay từ lúc theo học cho đến khi xuất cảnh. Chỉ cần kiên trì sẽ có kết quả!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Nguyễn Tú Ngân - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*