scroll top
Chúc mừng bạn Nguyễn Thành Tín đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Nguyễn Thành Tín - Nếu không thử, thì làm sao biết bạn có thể làm được những gì
Đăng bởi Admin ngày 30-11-2022
1227
0
Sau 1 năm cố gắng thì mình đã đạt được N3, và sau 2 năm nỗ lực mình có N2. Tuy điểm số không cao nhưng đó cũng là khoảng thời gian mình đã cố gắng nỗ lực.

Cảm ơn trường và quý thầy cô ngày đó đã dạy mình những chữ cái đầu tiên của tiếng Nhật. Khi mới tiếp xúc với tiếng Nhật mình cảm thấy rất khóa nhưng khi đã dần quen mình lại cảm thấy thích thú hơn rất nhiều.

Đặc biệt là sau khi qua Nhật, mình bắt đầu học thêm và đến lớp tình nguyện để nâng cao trình độ tiếng Nhật. Sau 1 năm cố gắng thì mình đã đạt được N3, và sau 2 năm nỗ lực mình có N2. Tuy điểm số không cao nhưng đó cũng là khoảng thời gian mình đã cố gắng nỗ lực.

Không cần phải học cả ngày, chỉ cần mỗi ngày một ít là đủ, ví dụ như mình: học mọi lúc mọi nơi, chẳng hạn như đi tàu điện mình lấy app tiếng Nhật ra học từ vựng, lúc vào công ty làm thì cố gắng chủ động nói chuyện với người Nhật... Trước khi thi JLPT khoảng 1,2 tháng thì lên youtube luyện đề, và thế là đi thi thôi.

"Học tài thi phận" mà phải không các bạn. Mình làm được thì bạn cũng có thể, chỉ cần cố gắng hết mình là được. Học tiếng Nhật không chỉ giúp ích cho bản thân mà còn có thể hiểu và làm việc với người Nhật tốt hơn. Vì vậy, còn chờ gì nữa mà hãy học ngay và luôn đi nào!

Đúng là sang Nhật rồi sẽ khó khăn hơn, sẽ vất vả hơn. Nhưng các bạn nên nhớ là ở đâu cũng vậy á, chỉ là bản thân mình biết cố gắng hay không thôi nè. "Nếu bạn không thử, thì làm sao biết được bạn có thể làm được những gì?".

Học cái gì mới cũng vậy, ban đầu khó khăn, nhưng khi đã quen rồi bạn sẽ thấy nó thật ra chẳng có gì khó, chỉ là mình chưa làm nên chưa biết thôi, chứ khi đã làm qua rồi thì ai cũng có thể cả.

Mong rằng bài viết này có thể mang lại chút động lực để các bạn có thể tiếp tục đi trên con đường của mình. Chúc mọi người luôn vui vẻ và tràn đầy năng lượng để tiến bước về phía trước... Chaiyo!!!

Cũng xin chúc nhà trường và quý thầy cô dồi dào sức khỏe để tiếp thêm động lực cho các bạn. Lời cuối em xin được cảm ơn nhà trường cùng toàn thể quý thầy cô ạ.

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Nguyễn Thành Tín - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*