Facebook Pixel Code
scroll top
Chúc mừng bạn Võ Thị Huệ Nhiểu đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Võ Thị Huệ Nhiểu - Nhật Bản có phải màu hồng?
Đăng bởi Admin ngày 01-02-2023
305
0
Nhật Bản có màu hồng hay không phụ thuộc vào sự học hỏi và cố gắng của chính bản thân bạn.

Lời đầu tiên em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy Lê Long Sơn cùng Quý thầy cô Kaizen, anh chị nhân viên Esuhai đã hỗ trợ em trong suốt quá trình học tập và làm việc tại Nhật.

Xin chào các bạn.
Đối với mình 3 năm làm việc tại Nhật là khoảng thời gian cho mình nhiều trải nghiệm và kỉ niệm đáng nhớ nhất. Mình được tiếp xúc và làm việc với nhiều bạn bè nước ngoài như Philippines, Brazil, Indonesia,… mọi người đều vô cùng thân thiện và cởi mở; được trải nghiệm văn hoá, học tập cách sống và làm việc của người Nhật. Ngoài ra, còn được đi chơi nhiều nơi và ăn những món ngon của Nhật Bản.

Những ngày đầu mới đặt chân đến với xứ sở hoa anh đào mình gặp không ít khó khăn trong việc thích nghi với thời tiết, nếp sống cũng như văn hoá, cách làm việc của người Nhật, đến những áp lực trong công việc. Ban đầu, mình cảm thấy người Nhật vô cùng lạnh lùng và nghiêm khắc vì chưa hiểu hết được chỉ thị và bị cấp trên nhắc nhở, gặp khó khăn khi giao tiếp, sinh hoạt, mua sắm,… Nhưng mình không chấp điều đó - mình phải thay đổi.

Và rồi mình bắt đầu chăm chỉ học tiếng Nhật hơn để có thể giao tiếp và hiểu được tiếng Nhật trong công việc, cũng như trong cuộc sống muốn đạt được điều đó ngoài những kiến thức học được từ sách vở thì chưa đủ mình đã ghi chú lại và học thuộc những từ trong công việc hoặc bất kỳ nơi nào có tiếng Nhật mà mình bắt gặp ví dụ trong công ty, trên đường, siêu thị,…

Sau 3 tháng kiên trì thì tiếng Nhật của mình đã cải thiện và tốt lên rất nhiều, dần dần mình ngày càng có tự tin trong giao tiếp cũng như làm tốt công việc được giao nhận được sự cảm mến từ người Nhật và mọi người xung quanh. Một khi bạn cố gắng học hỏi thì suy nghĩ cũng như cách nhìn của người khác về bạn sẽ tốt lên từng ngày.

Khi giao tiếp tốt mình có thể tự tin kết bạn, đi chơi, trao đổi công việc cùng người Nhật cũng như người nước ngoài trong công ty, có thể nhận được sự tín nhiệm từ cấp trên. Không chỉ trong công việc mà trong cuộc sống đều sẽ thuận lợi và dễ dàng. Từ đó mình đã nhìn thấy được màu hồng trên chính con đường mà mình đã chọn. Vì thế đối với mình tiếng Nhật vô cùng quan trọng. Khi gặp phải những khó khăn thì bạn sẽ cố gắng và nghị lực hơn.

Chúc các bạn Kohai chuẩn bị sang Nhật sẽ nhìn thấy màu hồng của mình.

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Võ Thị Huệ Nhiểu - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*