scroll top
Chúc mừng bạn Phan Thị Hiền đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N1
JLPT N1
[GƯƠNG MẶT N1] Phan Thị Hiền - “Không có gì là quá nhỏ để biết, không có gì là quá lớn để thử!”
Đăng bởi Admin ngày 11-02-2023
920
0
Lựa chọn sang Nhật năm 28 tuổi, Phan Thị Hiền, Thực tập sinh Esuhai - Kaizen đã đạt được trình độ tiếng Nhật N1 sau bao năm sinh sống và làm việc tại đất nước mặt trời mọc. Nhờ cách nhìn nhận cuộc sống một cách tích cực, Hiền đã có một trải nghiệm đáng giá.

Lời đầu tiên em xin gửi lời chúc sức khỏe đến thầy Lê Long Sơn cùng toàn thể quý thầy cô tại KaizenYoshidaSchool. Em sang Nhật ở tuổi 28 khi hầu hết bạn bè đồng trang lứa đã có cuộc sống gia đình ổn định.

Ngay từ lúc bắt đầu học tiếng Nhật, em đã rất khó khăn với bảng chữ cái vậy mà nhờ sự nhiệt tình chỉ dạy của thầy cô em đã có được nền tảng nhất định cho bản thân. Ba năm ở Nhật em không đặt mục tiêu lấy được N1 khi về nước mà lại suy nghĩ đến việc làm thế nào để sử dụng thật tốt tiếng Nhật và hoàn thành công việc tốt hơn.

May mắn thay em được làm việc chung với những cô chú người Nhật thân thiện. Cô chú luôn chỉ dạy cho em những từ vựng khó hiểu, dạy em bảng chữ Kanji sau những phút giải lao. Cùng với sự cố gắng của bản thân, em đã đỗ N1 kỳ thi JLPT vào tháng 7/2021.

Về công việc ở Nhật, em đã được vào làm ở một công ty rất tốt. Công ty luôn khuyến khích, cổ vũ cho em cũng như các bạn việc học tiếng Nhật. Các cô chú đồng nghiệp người Nhật sống rất tình cảm. Mình thật hạnh phúc trong suốt thời gian sống tại đây.

Mọi người hay hỏi Nhật Bản màu gì? Thật ra Nhật Bản có tốt đẹp không, có phải màu hồng hay không còn tùy thuộc vào mỗi người có cách nhìn ra sao. Với bản thân em nếu được chọn lại, em vẫn lựa chọn Nhật Bản. Đây là nơi giúp em có thêm nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống.

Hãy cố gắng từng ngày, cố gắng làm việc, cố gắng học thật tốt thành công sẽ luôn đến với những ai biết cố gắng. Chúc các bạn vững tin và thành công!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Phan Thị Hiền - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*