scroll top
Chúc mừng bạn Nguyễn Thị Bích đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Nguyễn Thị Bích - Cảm ơn Nhật Bản đã cùng mình vẽ lên một hồi ức thanh xuân thật đẹp
Đăng bởi Admin ngày 16-05-2023
894
0
Đối với mình nước Nhật thật đẹp, điều làm mình bất ngờ và ngưỡng mộ nhất là ý thức và thái độ của mỗi người ở đây. Từ những việc như phân loại rác cẩn thận, bảo vệ cây cối môi trường, giữ gìn tài sản chung, tôn trọng cuộc sống riêng tư của người khác... Đến những cái cúi đầu chào hỏi, những lời cảm ơn hay những câu xin lỗi, mọi thứ rất tinh tế và nhẹ nhàng.

Lời đầu tiên em xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy Lê Long Sơn - Người đã giúp chúng em có cơ hội đặt chân lên đất nước mặt trời mọc. Em cũng xin cảm ơn các Thầy Cô KaizenYoshidaSchool và các anh chị ngôi nhà Esuhai đã hỗ trợ, giúp đỡ em trong quá trình học tập và rèn luyện tại nơi đây.

Mình tin vào chữ "duyên", tất cả mọi thứ xảy ra, mọi cuộc gặp gỡ đều có duyên. Mình đến với Esuhai cũng là duyên, đến Nhật Bản cũng là duyên. Nhớ lại ngày đầu tiên bước chân vào Kaizen điều làm mình ấn tượng nhất đó là ý thức của tất cả mọi người như cách sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ ngay từ cổng vào đến hành lang, rồi tới các phòng học, ấn tượng hơn nữa là tác phong nghiêm túc, chỉn chu, cư xử lễ phép, đúng mực của các bạn Học viên cùng với sự thân thiện, tận tình của các Thầy Cô,... ngay lúc đó mình đã cảm thấy rất vui và phấn khởi vì mình biết chắc rằng mình sẽ học được rất nhiều điều tốt đẹp dưới mái trường này.

Qua đây em cũng xin được nói lời cảm ơn đến cô Mỹ Tuyên - người lái đò tuyệt vời của lớp Esu 320. Được là học trò của cô em thấy mình rất may mắn, tuy cô có hơi khó tính trong dạy học nhưng nhờ cái “khó” đó như là nguồn động lực khiến em phải nỗ lực cố gắng thật nhiều, ngoài ra cô rất tận tình với học trò. Cô còn là người truyền cảm hứng học tiếng Nhật, cũng như nghe cô chia sẻ thêm những kinh nghiệm, kỹ năng sống từ những câu chuyện thực tế mà cô đã trải qua giúp em và các bạn có được hành trang vững chắc trước khi qua Nhật. Bên cạnh đó em còn được trang bị thêm rất nhiều kiến thức bổ ích, những bài học quý báu từ các thầy cô khác trong trường.

Sau những tháng ngày học tập và chờ đợi thì cũng đến ngày tạm biệt gia đình, mái nhà Esuhai - Kaizen thân yêu để bay đến một đất nước mới. Nhật Bản đón mình bằng tiết trời mát mẻ những ngày đầu thu tháng 9. Mình đã rất nhanh hòa nhập vào cuộc sống ở nơi này. Đối với mình nước Nhật rất đẹp, điều làm mình bất ngờ và ngưỡng mộ nhất là ý thức và thái độ của mỗi người ở đây. Từ những việc như phân loại rác cẩn thận, bảo vệ cây cối môi trường, giữ gìn tài sản chung, tôn trọng cuộc sống riêng tư của người khác... Đến những cái cúi đầu chào hỏi, những lời cảm ơn hay những câu xin lỗi, mọi thứ rất tinh tế và nhẹ nhàng. Thời gian sống ở đây mình đã trải qua những thứ tốt đẹp và những bài học, kinh nghiệm, nói giúp ích rất nhiều cho cuộc sống sau này của mình.

Và để có thể hiểu và làm việc tốt cũng như sống những ngày tháng vui vẻ thú vị ở Nhật thì điều quan trọng nhất là phải biết tiếng Nhật. Tiếng Nhật rất khó, đúng vậy có khó như vậy mới cần chúng ta nỗ lực học và học nhiều hơn, nhưng càng học các bạn sẽ càng thấy tiếng Nhật thật thú vị.

Lúc đầu mình cũng rất ngại giao tiếp mặc dù ở Việt Nam mình đã học và luyện tập rất nhiều. Thời gian đầu cũng khá vất vả, nhưng dù vậy mình cũng cố gắng giao tiếp nói chuyện với người Nhật bằng những câu nói đơn giản. Chắc hẳn rằng sau một ngày làm việc vất vả ai cũng muốn về nhà và nghỉ ngơi, nhưng các bạn phải cố gắng hơn nữa, tự tạo động lực và kỷ luật cho bản thân. Thiết lập mục tiêu và những việc hằng ngày phải làm, phải học.

Về mình thì mục tiêu mình đặt ra là trong vòng 2 năm phải lấy được N2 và sau đó sẽ học tiếp những cái mới. Mình đã làm được và mình tin chỉ cần bạn luôn nỗ lực thì bạn cũng sẽ làm được. Con người ta lúc mệt mỏi hay rảnh rỗi thì thường rất lười biếng phải không nào? Nên các bạn hãy tự làm cho bản thân mình bận rộn lên bằng việc học tiếng Nhật.

Mình đăng ký học thêm khóa online nên ngoài giờ làm ra thì hầu như mình dành thời gian cho việc học tiếng Nhật, lên lịch học và kế hoạch mỗi ngày, kết hợp xem phim, hài, nghe nhạc giải trí vừa học thêm tiếng. Ngày nghỉ thì mình ra ngoài đi đây đó bằng xe đạp hay tàu để có thể tìm hiểu thêm về Nhật bản, còn có thể học thêm được nhiều từ mới từ các biển quảng cáo, bảng chỉ đường, thỉnh thoảng đi ăn những quán ăn Nhật, bạn sẽ học được rất nhiều điều hay từ cách phục vụ cũng như trang trí của người Nhật.

Có một câu nói mình rất tâm đắc của Lỗ Tấn: "Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng" mình đã ghi ra và dán ở bàn học, để những lúc lười biếng nhìn vào nó mà tạo động lực cố gắng.

Cảm ơn Nhật Bản và những người bạn ở đây đã cùng mình vẽ lên một hồi ức thanh xuân thật đẹp. Chính Nhật Bản đã rèn luyện mình trưởng thành hơn, chín chắn hơn, học được nhiều điều hơn về cuộc sống và con người. Một lần nữa em xin cảm ơn thầy cô Kaizen, cảm ơn Esuhai và đặc biệt là thầy Lê Long Sơn đã truyền lửa và chắp cánh cho ước mơ của em.

Các bạn ơi, mỗi người ai cũng sẽ có những con đường cho riêng mình nhưng hãy không ngừng cố gắng lên nhé. Chúc các bạn sớm đạt được mục tiêu mà bản thân đã đặt ra.

[THÔNG BÁO] Thay đổi Chương trình thưởng dành cho Thực tập sinh 3 năm về nước đạt JLPT N2, N1

Để tiếp tục khích lệ tinh thần cố gắng, động viên các bạn Thực tập sinh 3 năm đạt kết quả cao trong trong Kỳ thi Nhật ngữ JLPT và hoàn thành chương trình trở về nước, từ ngày 1/6/2023, Esuhai Group sẽ có một số THAY ĐỔI VỀ MỨC THƯỞNG, cụ thể:
- Thưởng 2 TRIỆU ĐỒNG khi đạt JLPT N2
- Thưởng 5 TRIỆU ĐỒNG khi đạt JLPT N1

Xem chi tiết quy định nhận thưởng: https://tinyurl.com/y5jas9kf

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Nguyễn Thị Bích - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*