Lễ chào đón các bạn Thực tập sinh về nước | 8:00 - 29/08/2019 - Hội trường Esuhai | Xem chi tiết
scroll top
Chúc mừng bạn Nguyễn Hoài Thương đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Nguyễn Hoài Thương - Đối với bạn điều gì là quan trọng nhất trong việc học ngoại ngữ?
Đăng bởi Admin ngày 12-07-2023
282
0
Những giây phút cho phép bản thân mình lười biếng ngày một nhiều để rồi một ngày kia mình giật mình nhìn lại: “Liệu hết ba năm tại đây về lại Việt Nam mình sẽ được gì, ngoài một số tiền tiết kiệm nho nhỏ mà đến một lúc nào đó cũng sẽ hết thì chẳng có gì cả”.

Nhớ lại khoảng thời gian khi mình 22 tuổi, một độ tuổi lẽ ra phải đầy sự nhiệt huyết, hăng hái và sức mạnh của tuổi trẻ. Nhưng không, mình của tuổi 22 lại mang nhiều suy tư, lo lắng và nỗi bất an cho tương lai công việc sau này, cứ mải luẩn quẩn, mắc kẹt trong vùng an toàn do chính mình tạo ra. Và tình cờ thay vào thời điểm “lạc đường” ấy mình được biết đến Esuhai.

Sự tình cờ đầy may mắn này đã giúp mình tìm thấy một cơ hội mới, một con đường mới đầy hy vọng cho tương lai của bản thân. Esuhai với mình chính là chiếc cầu nối đưa mình đến với Nhật Bản, một đất nước xinh đẹp, văn minh, phát triển và mình đã học hỏi được rất nhiều điều hay tại nơi đây.

Để có thể sinh sống, làm việc tại Nhật Bản thì tiếng Nhật là một trong những yếu tố quan trọng và không thể thiếu. Vào thời điểm mới học tiếng Nhật tại trường Kaizen, với sự đôn đốc chỉ dẫn nhiệt tình của thầy cô, mình đã rất nghiêm túc học tiếng nhưng khi đã đến được Nhật, không còn sự quản thúc nghiêm túc của trường học cộng với những bỡ ngỡ chưa quen với công việc tại Nhật mà mình đã lơ là việc học tiếng Nhật.

Những giây phút cho phép bản thân mình lười biếng ngày một nhiều để rồi một ngày kia mình giật mình nhìn lại “liệu hết ba năm tại đây về lại Việt Nam mình sẽ được gì, ngoài một số tiền tiết kiệm nho nhỏ mà đến một lúc nào đó cũng sẽ hết thì chẳng có gì cả”.

Vì không muốn gặp lại bản thân mình của tuổi 22 đầy sự mông lung mơ hồ về tương lai sau này một lần nào nữa mà mình đã quyết tâm bắt đầu lại tiếng Nhật. Mình đăng kí khoá học online, lập ra mục tiêu cần hoàn thành vào mỗi ngày, những lúc mệt mỏi mình lại tự nhẩm câu thần chú: “Chỉ cần cố 30 phút thôi Thương ơi”.

Và cuối cùng ông trời cũng không phụ lòng người, sau bao năm tháng rèn luyện mình đã đạt trình độ tiếng Nhật N2. Bản thân mình cảm thấy vô cùng tự hào, tự hào cho sự nỗ lực của bản thân không ngừng nghỉ trong thời gian qua.

Hi vọng qua bài viết này sẽ là nguồn động lực cho các bạn trẻ đang vừa làm vừa học tại Nhật và tìm kiếm cho bản thân cơ hội chinh phục tiếng Nhật.

[CUỘC THI SÁNG TẠO VIDEO] "Nhật Bản đã thay đổi gì tôi?"

Cuộc thi dành cho: Học viên/ Cựu Học viên Esuhai - Kaizen chương trình đi làm việc & học tập tại Nhật Bản với tổng giải thưởng lên đến 17.000.000 VNĐ. Xem chi tiết tại: https://tinyurl.com/33d4y5h6

Cách thức & thể lệ tham gia
- Quay, sáng tạo video (tiếng Việt hoặc tiếng Nhật) về tâm tư, tình cảm trong học tập, công việc, đất nước con người Nhật Bản!
- Đăng video dự thi của bạn lên kênh Facebook hoặc Tiktok cá nhân có kèm Hashtag: #Esuhai #Kaizen #NhatBanDaThayDoiGiToi.
- Gửi video đã sáng tạo và kèm link đăng trên kênh Facebook hoặc Tiktok cá nhân về email truyenthong@esuhai.com với nội dung: DỰ THI - NHẬT BẢN ĐÃ THAY ĐỔI GÌ TÔI? - [HỌ TÊN & SỐ ĐIỆN THOẠI NGƯỜI DỰ THI].
- Thời gian gửi video: 24/6 - 17/7/2023

Vừa có thể lưu lại câu chuyện của riêng mình bằng những chiếc video, vừa có cơ hội ẵm giải thưởng siêu to, còn ngại gì mà không nhanh tay tham gia cuộc thi thôi nào!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Nguyễn Hoài Thương - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*