scroll top
Chúc mừng bạn Mai Thái Tài đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Mai Thái Tài - Mình thức dậy từ lúc 4 giờ sáng để học từ mới và nghe kaiwa
Đăng bởi Admin ngày 31-08-2023
465
0
Xin chào tất cả mọi người. Mình không biết các bạn như thế nào nhưng riêng bản thân mình thì thấy thật sự rất tự hào và cảm thấy may mắn khi là một học viên của Esuhai. Bản thân mình ngày đầu khi tham gia vào Esuhai với suy nghĩ rằng muốn đi Nhật để làm việc kiếm tiền và tích lũy kinh nghiệm cho tương lai.

Khi đó bản thân chỉ muốn sớm đậu phỏng vấn và đi Nhật thật sớm. Mình bắt đầu từ các bài học cơ bản và phải thốt lên rằng “chời ơi” sao tiếng Nhật khó và rắc rối thế này. Nhưng được các thầy cô ân cần chỉ dạy bằng nhiều phương pháp khác nhau như: flashcard, video tình huống lại kaiwa, thuyết trình về văn hóa Nhật bản, Oden,… Mình bắt đầu cảm thấy thích và muốn tìm hiểu nhiều hơn về tiếng Nhật.

Và rồi ngày này cũng tới, mình may mắn đậu phỏng vấn công ty tuyển dụng tại thành phố Osaka. Công ty có yêu cầu trước khi xuất cảnh trình độ tiếng Nhật N4 và sau 1 năm sang Nhật bắt buộc phải đậu kỳ thi JLPT N3. Lúc đó mình kiểu: “toang thật rồi ông giáo ạ”. Mình và các bạn cùng công ty được tham gia vào lớp học cấp tốc. Mình còn nhớ lúc đó ngày nào cũng thức sớm từ lúc 4 giờ sáng để học từ mới và nghe kaiwa mỗi ngày (vì thực dậy sớm học rất nhanh nhớ), còn bài tập về nhà thì sẽ làm vào buổi tối. Tuy là lớp học cấp tốc nhưng mình được các thầy cô dạy bảo đầy đủ chi tiết và giải thích rất kỹ khi có chỗ nào không hiểu.

Thời gian thấm thoát thoi đưa, mình cũng đã vượt qua được bài test năng lực tiếng Nhật và xuất cảnh sau bao cố gắng nỗ lực mài dũa kinh sắt. Mình sang Nhật với vốn tiếng Nhật cơ bản vững chắc.

Sang Nhật mình mọi người ai cũng làm việc vất vả nên đa số thời gian học rất ít và muốn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc. Bản thân mình cũng vậy, nên đi làm về mình sẽ mở các bài kaiwa tiếng Nhật chạy liên tục lúc mình nấu ăn, dọn dẹp, ngay cả đi tắm, đi vệ sinh. Mình thường xuyên xem các chương trình tiếng Nhật trên tivi, phim, hoạt hình và nghe nhạc tiếng Nhật để luyện khả năng nghe nói. Trên đường đi làm và về 1 ngày mình học 10 từ mới bằng các thẻ từ vựng kanji. Quan trọng là phải tuyệt đối giữ các thói quen này mỗi ngày không được từ bỏ.

Mình dán tất cả các từ vựng mới khắp mọi nơi và các từ vựng liên quan đến đồ vật có trong phòng mình thì sẽ dán ngay lên đồ vật đó luôn. Còn về phần ngữ pháp, đọc hiểu thì mình tham gia lớp học tình nguyện ở gần nơi mình sinh sống do các ông bà người Nhật dạy (hoàn toàn miễn phí và các ông bà rất thân thiện vui vẻ và nhiệt tình nhé). Ở nơi làm việc thì mình bắt chuyện và làm quen với các đồng nghiệp người Nhật trong công ty. Cái gì không biết không hiểu mình cứ hỏi. Mọi người đừng ngại giao tiếp, mạnh dạn lên vì có nói sai thì sẽ được sửa sai và nhớ lâu hơn.

Thời gian thấm thoát thôi đưa khả năng tiếng Nhật của mình tốt hơn và có nhiều người bạn Nhật hơn. Điều này sẽ khiến mọi người cảm thấy yêu thích tiếng Nhật hơn và không cảm thấy khó khăn khi học tiếng Nhật nữa.

Lời cuối em xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến Thầy Lê Long Sơn và quý thầy cô đã tận tình dạy bảo không chỉ về tiếng Nhật mà còn về cách ứng xử, văn hóa Nhật Bản làm hành trang vững chắc cho chúng em sang xứ sở hoa anh đào học và làm việc thật tốt. Mình cũng gửi lời chúc các bạn học viên của Esuhai học tập và làm việc gặt hái được nhiều thành công nhé.

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Mai Thái Tài - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*