scroll top
Chúc mừng bạn Phạm Quốc Thanh đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Phạm Quốc Thanh - 3 năm đi Nhật không hề uổng phí
Đăng bởi Admin ngày 27-10-2023
471
0
Mình không phải thiên tài thì phải cần cù, nhưng nếu bạn có thể biến việc đó thành thói quen thì dù là công việc hay học tập lĩnh vực nào bạn cũng sẽ thăng tiến.

Xin cảm ơn Thầy cô đã giúp em có những bước đầu cơ bản trên con đường chinh phục tiếng Nhật. Như những Thực tập sinh khác, khó khăn lớn nhất của những ngày đầu tiên chính là tiếng Nhật, cái gì cũng không biết nên phải học hỏi rất nhiều từ người Nhật, mà những lúc giao tiếp bằng tiếng Nhật thì mới hiểu được sự quan trọng của việc tại sao cần phải học trước khi đi làm việc.

Nếu các bạn chăm chỉ học tiếng Nhật ngay khi còn ở Việt Nam, học tại Kaizen thì cuộc sống, môi trường sẽ giúp các bạn hòa nhập thật nhanh và thuận lợi trong công việc. Ban đầu giao tiếp của mình với mọi khi mới sang đây cũng gặp nhiều khó khăn. Có những lúc tụi mình hỏi đến hai ba lần thì người Nhật mới nghe được, đến khi họ trả lời thì cũng phải đến hai ba lần tụi mình mới hiểu được...

Chính vì thế mình luôn tự nhủ để công việc được tốt hơn cũng như ba năm đi Nhật không hề uổng phí mình đã quyết tâm học tiếng Nhật mỗi ngày, cách học của mình là mình tận dụng tối đa thời gian có thể để học nhưng không để bị quá tải cũng như ảnh hưởng đến công việc chính của Công ty.

May mắn trong công việc là được senpai tận tình giúp đỡ, hướng dẫn nhiệt huyết thật sự và một phần động lực học tập tiếng Nhật cũng là từ senpai của mình. Mình nghĩ bất kể ngôn ngữ nào bạn cũng có thể học nếu bạn chịu xem việc học đó là thói quen mỗi ngày để duy trì, mưa dầm thấm lâu học riết cũng biết. Mình không phải thiên tài thì phải cần cù, nhưng nếu bạn có thể biến việc đó thành thói quen thì dù là công việc hay học tập lĩnh vực nào bạn cũng sẽ thăng tiến.

Trên đây là một số chia sẻ của cá nhân mình, mong rằng sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn sắp đến Nhật! Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe.

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Phạm Quốc Thanh - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*