scroll top
Chúc mừng bạn Dương Văn Vinh đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N1
JLPT N1
[Gương mặt N1] Dương Văn Vinh - sức khoẻ và thời gian là vô cùng quan trọng
Đăng bởi Admin ngày 27-10-2023
413
0
Hãy đặt ra từng mục tiêu nhỏ rồi thực hiện, đừng quá ép bản thân mình vì như thế chỉ khiến bản thân thêm mệt mỏi, áp lực, khiến những năm tháng bên Nhật của ta thật đáng quên.

Mến chào các bạn. Mình là Vinh, Thực tập sinh 3 năm làm việc tại Nhật Bản.

Nhìn lại 3 năm ở Nhật không chỉ là làm việc, mà còn là trải nghiệm và học hỏi. Thời gian không dài nhưng đủ để mình nhận ra nhiều điều nhiều giá trị trong cuộc sống hơn. Sức khoẻ và thời gian với mình trước đây chỉ là những khái niệm, nhưng 3 năm qua đã giúp mình nhận ra đó là những thứ vô cùng quan trọng. Có thể nói quản lý thời gian và quan tâm hơn đến sức khỏe bản thân chính là hai điều quý báu mà đất nước mặt trời mọc đã dạy cho mình.

Để có thể cân bằng được giữa làm việc - học tập - giải trí tại một quốc gia nổi tiếng với nhịp sống vội vã này, theo mình quan trọng là có thể đặt ra được mục tiêu hợp lý hay không. Hãy đặt ra từng mục tiêu nhỏ rồi thực hiện, đừng quá ép bản thân mình vì như thế chỉ khiến bản thân thêm mệt mỏi, áp lực, khiến những năm tháng bên Nhật của ta thật đáng quên. Nếu mệt, hãy dừng lại nghỉ ngơi, thư giãn. Lúc khó khăn, hãy gọi điện cho bố mẹ cho gia đình. Mình tin gia đình sẽ luôn là động lực để mỗi người cố gắng.

Cuối cùng, mình mong các bạn luôn giữ được một tinh thần lạc quan để học hỏi, tích lũy cho mình thật nhiều kiến thức và trải nghiệm. Chúc các bạn đang làm việc tại Nhật thật nhiều sức khoẻ, chúc các bạn chuẩn bị xuất cảnh sẽ thuận lợi và may mắn.

Xin cảm ơn Esuhai, cảm ơn các thầy, cô đã chỉ bảo, tạo điều kiện để em có thể đến Nhật học tập và làm việc. Xin chúc quý thầy cô luôn dồi dào sức khoẻ để có thể dìu dắt thêm nhiều thế hệ học viên hơn nữa!

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Dương Văn Vinh - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*