scroll top
Chúc mừng bạn Hoàng Thị Nhà đã đậu Năng lực Nhật ngữ JLPT N2
JLPT N2
[Gương mặt N2] Hoàng Thị Nhàn - Phát triển bản thân bằng sự trải nghiệm
Đăng bởi Admin ngày 14-12-2023
207
0
Nhìn lại quãng thời gian ở Nhật, mình đã được học rất nhiều thứ mà mình nghĩ ở Việt Nam chưa chắc có được. Đó chính là sự trưởng thành.

Chào các bạn,
Mình là Hoàng Thị Nhàn, sang Nhật vào năm 2018 và đến năm 2022 mình về Việt Nam. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên mình đã ở Nhật 4 năm. Thực sự mà nói, đối với mình 4 năm tại Nhật Bản là những năm tháng vui có, buồn có, hạnh phúc cũng có.

Những lúc đi làm về thật sự rất mệt mỏi nhưng mình nhớ đến những câu nói những lời giảng dạy của các thầy cô lúc học Oden nên dù làm về rất mệt nhưng mình vẫn dành chút thời gian để học bài. Có những khoảng thời gian tưởng chừng như mình bỏ cuộc về việc học nhưng rồi lại nghĩ đến mục tiêu trước khi sang Nhật nên rồi lại tiếp tục, nhờ có vậy mà mình suy nghĩ bản thân nên cố gắng nhiều hơn.

Trước khi mình sang Nhật được các thầy cô dạy về những kiến thức sống, những văn hoá cần thiết hay những mục tiêu mà mình chưa từng nghĩ tới. Giờ nhìn lại quả thực cảm thấy rất may mắn khi vào Esuhai học tập.

Những ngày đầu bước chân sang Nhật quả thực có rất nhiều bỡ ngỡ, đặc biệt là tiếng Nhật của mình chưa thật sự tốt để tự tin giao tiếp và làm quen với người Nhật. Nhiều lúc muốn bắt chuyện hay chỉ là hỏi chuyện công việc thôi cũng hơi ngại ngần. Rồi mình nhớ đến những điều đã được học là dù không nói được nhiều nhưng cũng cố nói cho quen miệng, từ từ học lên rồi từ từ nói được nhiều hơn.

Sau một khoảng thời gian học từ vựng nhiều hơn cố gắng nghe nhiều hơn thì cũng bắt đầu mình hiểu được người Nhật đang nói gì, mình cảm thấy rất vui vì đã có sự tiến bộ. Ngày tháng trôi qua mình đã có mối quan hệ với người Nhật rất tốt. Nhiều lúc cũng cảm thấy bản thân thật may mắn vì ở một đất nước xa xôi lại có những người thương mình như con cái ruột thịt. Mối quan hệ đó tưởng chừng như chỉ có trên phim nhưng thật may mắn mình lại có được mối quan hệ như vậy.

Nhìn lại quãng thời gian ở Nhật, mình đã được học rất nhiều thứ mà mình nghĩ ở Việt Nam chưa chắc có được. Đó chính là sự trưởng thành. Cảm ơn các anh chị ở Esuhai, cảm ơn thầy Lê Long Sơn cùng toàn thể nhân viên Esuhai đã cho chúng em một cơ hội phát triển thân.

0 bình luận
Gửi bình luận
Nơi kết nối và chia sẻ giữa các học viên Kaizen với senpai Hoàng Thị Nhà - chủ nhân bài viết - về kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật hoặc đơn thuần là chào hỏi động viên.
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
BẠN LÀ*
ĐỊA CHỈ EMAIL (địa chỉ email sẽ không được hiển thị)
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*