scroll top
Bằng khen được trao tặng trong Hội nghị “Nâng cao chất lượng hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng” được tổ chức vào ngày 08/3/2017 tại Hà Nội. Hội nghị do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì với sự tham dự chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.
Tại Hội nghị, lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Bộ, Hiệp hội XKLĐ cũng như các doanh nghiệp tham dự có lời khen ngợi hoạt động đào tạo, đưa người Việt Nam đi làm việc ở Nhật Bản mà công ty Esuhai đang triển khai. Đặc biệt, các đại biểu đánh giá cao định hướng phát triển chương trình phái cử lao động kỹ thuật sang thị trường Nhật Bản của Esuhai đặt trọng tâm vào nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Nhật, tác phong, kỹ năng làm việc, định hướng mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng cho học viên trước khi sang Nhật làm việc và hỗ trợ, giới thiệu việc làm miễn phí, tổ chức các khóa học nâng cao cho lao động sau khi kết thúc hợp đồng về nước.
Mô hình này giúp cho các lao động trở về nước có cơ hội tiếp tục phát huy, phát triển năng lực ngoại ngữ, chuyên môn, kinh nghiệm làm việc ở Nhật vào vị trí mới trong các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam. Đồng thời nguồn nhân lực này cũng góp phần trở thành cầu nối quan trọng thúc đẩy đầu tư, thương mại, kỹ thuật, công nghệ Nhật Bản về cho nước nhà.