scroll top
Xuất sắc vượt qua 21 đội thi đến từ 13 đơn vị tham gia tranh tài tại TP.HCM,
đội BCTECH01 đến từ trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa - Vũng Tàu đã giành ngôi vị quán quân Đại chiến Con quay TP.HCM (Koma Taisen) lần 4 năm 2017. Đây cũng chính là đội thi đã đoạt cup vô địch Koma Taisen lần 3 năm 2016. Như vậy, tính đến thời điểm năm 2017 sau 4 lần tổ chức, đội chơi của sinh viên Phạm Minh Đạo trường Cao Đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa - Vũng Tàu là đội đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch hai lần liên tiếp.
Phạm Minh Đạo đã đại diện Việt Nam tham chiến Koma Taisen ngành chế tạo toàn Nhật Bản diễn ra tại quận Ota, Tokyo vào ngày 04/02/2017 vừa qua. Con quay của Phạm Minh Đạo đã tranh đấu cùng đương kim vô địch thế giới là công ty TNHH Kajimitsu, các đội kỳ cựu trên toàn Nhật Bản và 16 đội thi đến từ các trường đại học. Mặc dù không thành công nhưng trận chiến khai mạc hoành tráng giữa đại diện Việt Nam và nhà đương kim vô địch thế giới Kajimitsu thực sự đã khuấy động to lớn cho đại hội Ota 2017.
Với chiến thắng Koma Taisen 2017, Phạm Minh Đạo tiếp tục được Ban tổ chức tặng một chuyến du lịch thị sát hoàn toàn miễn phí tại Nhật Bản. Phạm Minh Đạo sẽ tham gia Đại hội Con quay quốc tế tại Nhật Bản vào đầu năm 2018. Ngoài tham chiến Đại hội Con quay quốc tế, Phạm Minh Đạo sẽ được đưa đi tham quan nhà máy, một trong những khu vực đại diện của ngành công nghiệp sản xuất Nhật Bản, được quan sát công việc của các người thợ Nhật Bản và trực tiếp trao đổi ý kiến của mình với họ.
Giành ngôi vị Á quân Koma Taisen 2017 là công ty TNHH MTV Hoàng Ân. Hoàng Ân là công ty sản xuất, gia công chi tiết cơ khí chính xác cho khách hàng tại Nhật Bản. Đơn vị này đã 04 lần tham gia Koma Taisen TP.HCM và từng là quán quân mùa 1 của đại chiến.
Về vị trí thứ ba là đội TNT đến từ trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Đây là trường có thế mạnh về cơ khí chế tạo máy, công nghệ ô tô và kỹ thuật điện - điện tử.
Lần thứ 2 tham gia Đại chiến, dù không đạt được kết quả cao nhưng 02 đội thi gồm các cô gái đến từ Khoa Nhật Bản học trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM đã được trao giải ấn tượng của Koma Taisen 2017.
Đại chiến Con quay TP.HCM lần thứ 4 năm 2017 được tổ chức tại:
Trung tâm triển lãm hội nghị Sài Gòn
SECC - 799 đường Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phú, Q.7, TP. Hồ Chí Minh
Với những phần tranh tài sôi động của 22 đội
đến từ 13 đơn vị công ty, trường học trên địa bàn TP.HCM, Hà Nội và một số tỉnh lân cận.
 
Đại chiến Con quay (Koma Taisen)
“Trí năng siêu việt trong thế giới tinh xảo”
Là một cuộc thi vui nhộn, sôi nổi. Đây là cơ hội để các đơn vị, xí nghiệp gia công cơ khí có cơ hội tạo ra và thể hiện kỹ thuật chế tạo con quay, kỹ năng trình diễn chuyên nghiệp cùng những con người mà mình tự hào ra bên ngoài. Thông qua cuộc thi, các đơn vị, xí nghiệp sẽ có thêm các kiến thức và ý tưởng mới về gia công cơ khí, tăng cường giao lưu với các đơn vị, xí nghiệp khác cũng như có thêm kênh để kết nối trực tiếp với các doanh nghiệp ngành công nghiệp phụ trợ Nhật Bản tham gia Đại chiến.