scroll top
xuat-khau-lao-dong-esuhai-1
Năm 2018, quỹ khen thưởng của Esuhai đã trích gần 140 triệu đồng để trao tặng cho 67 thực tập sinh đạt trình độ Nhật ngữ JLPT  N2 và 02 thực tập sinh đạt trình độ Nhật ngữ JLPT N1 khi hoàn thành chương trình thực tập kỹ năng và trở về nước.

Từ năm 2015, Esuhai bắt đầu thành lập quỹ khen thưởng dành riêng cho thực tập sinh về nước trong buổi “Lễ Chào đón Thực tập sinh về nước” nhằm tuyên dương những bạn trẻ đã rất cố gắng nỗ lực làm việc và học tập tốt trong thời gian thực tập tại Nhật Bản.
Cụ thể, những bạn thực tập sinh sau khi hoàn thành chương trình trở về nước đạt:
  • trình độ N2 sẽ được thưởng 10.000 Yên (khoảng 2 triệu đồng)
  • trình độ N1 sẽ được thưởng 50.000 Yên (khoảng 10 triệu đồng)
xuat-khau-lao-dong-esuhai-2
Sau 8 năm, đã có hơn 20 thực tập sinh của Esuhai đạt trình độ N1 và hơn 200 thực tập sinh đạt trình độ N2.
Bên cạnh N1 và N2 thì cũng có rất nhiều thực tập sinh của Esuhai đã đạt trình độ N3. Chỉ riêng năm 2018 đã có gần 200 bạn đạt N3 và rất nhiều bạn trong số này vẫn đang tiếp tục học tập và tham gia các kỳ thi để nâng cao trình độ và khả năng tiếng Nhật hơn nữa. Esuhai lấy làm tự hào và chúc các bạn không ngừng cố gắng để sớm đạt được kết quả tốt đẹp hơn trong thời gian tới.
xuat-khau-lao-dong-esuhai-3

JLPT N1, N2 là trình độ cao cấp trong tiếng Nhật. Đây là trình độ mà ngay cả du học sinh Nhật Bản cũng cần phải học trong khoảng 4 năm mới có thể đạt tới được, trong khi đó số lượng sinh viên chuyên ngành Nhật ngữ theo học tại các trường ĐH, CĐ tại Việt Nam có thể đạt được trình độ này cũng không phải là con số nhiều.
Vậy làm thế nào để các thực tập sinh Esuhai có thể đạt được trình độ này khi vừa làm vừa học như vậy?! Hãy cùng Esuhai lắng nghe chia sẻ thực tế từ một vài bạn thực tập sinh của Esuhai đã đạt N1, N2 để tìm ra câu trả lời nhé!
xuat-khau-lao-dong-esuhai-5
Đinh Công Trí
xuat-khau-lao-dong-esuhai-6

Với mình việc học là niềm vui nên mình dùng tiếng Nhật như là một phương tiện để giải trí hơn là phải cố gắng học nhồi nhét mỗi ngày.

Mình học thông qua những bộ phim hoạt hình hay và những bài hát mình thích. Mình có thể xem đi xem lại nhiều lần mà không cảm thấy chán, rồi từ đó tiếng Nhật đi vào đầu một cách rất tự nhiên. Nhưng để đạt được kết quả tốt, các bạn cần phân bố thời gian làm bài cho hợp lý. Trước kỳ thi khoảng một tháng, mình cũng dành thời gian giải các đề thi.

Mỹ Hiền
xuat-khau-lao-dong-esuhai-6

Có lẽ khi bước vào Kaizen ai cũng muốn đậu phỏng vấn nhanh để đi qua Nhật để kiếm tiền. Mình cũng vậy, mình đã từng muốn bỏ cuộc vì mình học đúng 01 năm 06 tháng mới xuất cảnh. Nhưng chính vì học ở Kaizen lâu nên khi vừa qua Nhật 06 tháng mình đã thi đậu N3 và sau một năm thì mình đã đậu N2. Mình thật sự biết ơn nhà trường và thầy cô ở Kaizen luôn bên cạnh và động viên để mình được như hôm nay.

xuat-khau-lao-dong-esuhai-5
xuat-khau-lao-dong-esuhai-5
Anh Huy
xuat-khau-lao-dong-esuhai-6

Nhớ lại những ngày mới tới Nhật chưa quen việc, chưa quen tiếng Nhật bị la trách, khó chịu và rất buồn nhưng mình không hề giận cấp trên. Vì tuy bị la nhưng họ vẫn chỉ việc tận tình. Hiểu được tầm quan trọng của tiếng Nhật để có thể làm việc tốt tại công ty Nhật và có một công việc tốt sau khi về Việt Nam, mỗi ngày mình đều ráng học từ vựng, làm các bài luyện thi năng lực Nhật ngữ và giao tiếp với người Nhật thật nhiều…. Kết quả mình đã đạt được N2 tại Nhật, giúp mình có được công việc tốt khi về Việt Nam.

Cao Trinh
xuat-khau-lao-dong-esuhai-6

Mỗi ngày, mình dành hai tiếng cho việc học tiếng Nhật và tham gia vào các lớp tiếng Nhật tình nguyện được mở vào tối thứ năm và chiều chủ nhật hàng tuần ở khu vực gần chỗ mình sống. Lịch học của mình trong tuần như sau: Buổi sáng là thời điểm mình nhớ bài tốt nhất nên mình sẽ dậy sớm; Kanji thì mình học chủ yếu ở công ty, ở những bảng cảnh báo, thông tin, trên máy trong nhà xưởng mình đều cố gắng đọc, những từ không hiểu thì mình chép vào sổ tay để về nhà tra từ vựng; Tối đến 10h là mình vào bàn, học ngữ pháp và làm bài tập của thầy cô ở lớp tình nguyện cho về nhà.

xuat-khau-lao-dong-esuhai-5
xuat-khau-lao-dong-esuhai-5
Công Quang
xuat-khau-lao-dong-esuhai-6

Một lần tôi đi làm cùng người Nhật mà không có các anh sempai đi cùng, lúc đó tôi đã vô cùng sợ hãi và bối rối. Vì ngoài việc ra ký hiệu và nói xin lỗi, tôi không thể làm gì khác. Và cũng chính ngày hôm đó, sau khi kết thúc công việc trên đường về nhà tôi bị lạc tàu, sau 3 giờ đồng hồ tôi mới về được nhà trong khi thực tế chỉ 30 phút. Tôi đã dằn vặt bản thân trong nhiều ngày liên tục và cuối cùng hạ quyết tâm cho dù vất vả như thế nào cũng phải làm cho tiếng Nhật giỏi lên để làm việc được với người Nhật dù không có các anh sempai, tôi sẽ tự tin đi tàu điện được...

Ngọc Trâm
xuat-khau-lao-dong-esuhai-6

Ở công ty mình, các chị ở hiệp hội hay cho tụi mình viết một bức thư gửi cho tương lai. Thật ra ba năm ở Nhật sẽ trôi qua rất nhanh. Mỗi năm các bạn sẽ viết một bức thư, rồi hết năm nhìn lại xem các bạn đã đạt được những gì trong những kế hoạch đó. Các bạn hãy nhìn nhận, đánh giá và đặt mục tiêu cho năm kế tiếp.

xuat-khau-lao-dong-esuhai-5
Trên đây chỉ là một vài cảm nhận và chia sẻ trong số rất nhiều bạn Thực tập sinh Esuhai-Kaizen đạt N1, N2 trong giai đoạn làm việc và học tập tại Nhật Bản, các bạn có thể xem thêm các chia sẻ khác tại đây.
Với trình độ tiếng Nhật N1, N2 và N3, các bạn thực tập sinh của Esuhai có rất nhiều cơ hội việc làm tại Việt Nam. Rất nhiều bạn trong số này đã có được việc làm ngay khi vừa về nước. Một số lượng lớn khác hiện đang làm công việc liên quan đến Nhật ngữ như biên phiên dịch, giáo viên dạy tiếng Nhật, có nhiều bạn hiện nắm giữ vai trò lãnh đạo, quản lý hoặc trợ lý trong các doanh nghiệp Nhật Bản, Việt Nam hay các công ty nước ngoài khác…
Là đơn vị đã đào tạo và phái cử các bạn sang Nhật làm việc, Esuhai tự hào vì các bạn và lấy đó làm động lực để tiếp tục kiên trì mục tiêu đào tạo bài bản với một quỹ thời gian nhất định từ 10 đến 12 tháng cho học viên về tiếng Nhật, kỹ năng và tác phong làm việc… để các bạn có được một nền tảng ngoại ngữ tương đương trình độ sơ cấp và trung cấp sử dụng trong công việc và cuộc sống khi xuất cảnh sang Nhật và làm tiền đề phát triển công việc và sự nghiệp khi về nước.
Công ty Esuhai và Trường KaizenYoshidaSchool rất lấy làm tự hào và trân trọng chúc mừng thành quả sự nỗ lực của bạn. Các bạn thực tập sinh của Esuhai chuẩn bị về nước hãy gửi thông tin đậu JLPT của mình theo đường link bên dưới để công ty chuẩn bị khen thưởng dành cho các bạn trong ngày chào đón các bạn nhé!
Và tham gia “Lễ chào đón thực tập sinh về nước” tại trụ sở chính. Ngoài chào mừng các bạn đã hoàn thành trở về nước, công ty còn tổ chức Lớp Quản lý sản xuất nhằm hỗ trợ tối đa các bạn trẻ với mong muốn phát triển sự nghiệp lâu dài, thu nhập tốt, xây dựng thương hiệu cá nhân và mau chóng trở thành nhà quản lý xuất sắc trong tương lai. Đồng thời “Giới thiệu việc làm” hoàn toàn MIỄN PHÍ dành cho các bạn có nhu cầu.
xuat-khau-lao-dong-esuhai-5