scroll top
Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phái cử người lao động làm việc tại Nhật Bản cùng phương pháp đào tạo “chuẩn Nhật” kèm những thành tích tốt đẹp có được, thương hiệu Esuhai hay với tên gọi tắt S2 đang dần chiếm trọn sự tin tưởng của đông đảo mọi người.
Từ lĩnh vực làm việc cho đến phương châm hoạt động, từ mục tiêu cho đến triết lý, tất cả không chỉ là thể hiện qua chương trình đào tạo, tác phong làm việc, văn hóa ứng xử mà thông qua Logo, thương hiệu S2 cũng phần nào thể hiện được sự tâm huyết, tinh thần làm việc của tất cả mọi người.
Chọn giáo dục và việc làm là cơ sở cốt lõi cho sự phát triển, Esuhai luôn đẩy mạnh tầm quan trọng đề cao giá trị của việc làm như: động lực cuộc sống, kích hoạt tiềm năng con người, kiến tạo nên sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, yếu tố mang đến hạnh phúc, tiền đề phát triển của đất nước.
Đất nước chúng ta đang bước vào giai đoạn phát triển, sở hữu một nguồn lao động trẻ dồi dào, nhưng việc làm lại ít. Chủ yếu là những việc làm với chuỗi giá trị không cao, kỹ thuật và thiết bị cũ kỹ. Vì thế, phát triển việc làm là một nhu cầu bức thiết của xã hội, là bài toán cấp bách của quốc gia.
Việt Nam muốn phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa, cần quan tâm thu hút đầu tư từ nước ngoài, cũng như phát triển đầu tư trong nước, tạo ra nhiều việc làm trong chuỗi cung ứng có giá trị cao. Nguồn nhân lực Việt Nam dồi dào nhưng lại thiếu tay nghề và kinh nghiệm đáp ứng cho công việc. Đào tạo nguồn nhân lực đang trở thành đề tài nóng bỏng của Việt Nam.
Ngược lại, Nhật Bản – một đất nước xinh đẹp, giàu truyền thống, văn hóa với nền công nghiệp phát triển bậc nhất thế giới có rất nhiều việc làm. Nhưng lại bước vào thời kỳ dân số già, nguồn lực trẻ ít đi, đây chính là cơ hội vàng để Việt Nam tận dụng đào tạo được một thế hệ nguồn nhân lực trẻ, có tay nghề và tác phong công nghiệp. Đồng thời hỗ trợ Nhật Bản bổ sung nguồn lao động trẻ dồi dào.
Các thanh niên trẻ Việt Nam sang Nhật làm việc và học tập tích lũy kinh nghiệm, nâng cao tay nghề, học hỏi kỹ thuật, phương pháp quản lý, quy trình công nghệ, rèn luyện tác phong làm việc chuyên nghiệp. Họ chính là “sứ giả” để kêu gọi các công ty Nhật Bản tin tưởng đầu tư vào Việt Nam, cũng như trở thành nguồn nhân lực quan trọng trong các lĩnh vực việc làm.
Nắm bắt cơ hội việc làm này, Esuhai đã ra đời, Esuhai trong đó “Esu” phát âm tiếng Nhật có nghĩa là S, “hai” là hai quốc gia Việt Nam & Nhật Bản, 2 quốc gia với hình dáng tương đồng chữ S >> ghép lại nhau là S2, là 2 chữ S, là bình phương giá trị cho sự kết hợp giữa Việt Nam và Nhật Bản, thế mạnh của quốc gia này sẽ bổ trợ cho sự phát triển của quốc gia kia.
Từ đó, Giám đốc Lê Long Sơn đã vận dụng và kết hợp những yếu tố tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt Nam – Nhật Bản tại chính ngôi nhà chung Esuhai để tạo ra môi trường có điều kiện làm việc tốt nhất, luôn thu hút được nguồn nhân lực giỏi nhất, để cống hiến tối đa mọi tiềm năng.
Với 3 giá trị cao quý của người Việt như: Yêu thương gia đình, tôn kính thầy cô, thương mến bạn bè kết hợp với sự chuyên nghiệp của người Nhật: Chia sẻ đồng sự, tận lực cấp trên, nâng đỡ cấp dưới đã tạo ra một Esuhai có 1-0-2, mang đến môi trường giúp các nhân viên người Việt và cả Nhật Bản có thể cùng làm việc, cùng chia sẻ một cách thuận lợi, hiệu quả và gắn bó. Chân giá trị này cũng đã được đưa vào Tuyên ngôn của Esuhai.
Logo Esuhai với màu đỏ tươi không chỉ là màu cờ đại diện của 2 quốc gia Việt Nam - Nhật Bản mà còn là màu của tinh thần nhiệt huyết, sự mạnh mẽ và cả tình yêu nồng cháy.
Bạn có nhận ra tồn tại một trái tim kết nối khi xếp hai chữ S và 2 gần nhau không?
Điều này thể hiện rõ qua triết lý “Hạnh phúc của mình chính là đem lại hạnh phúc cho người khác”, với lý tưởng này, chúng tôi tin rằng sẽ tiếp tục nhận được sự yêu quý của tất cả mọi người.
Với trái tim tràn đầy tâm huyết, Esuhai mong muốn sẽ luôn là cầu nối đem đến cho thế hệ thanh niên trẻ Việt Nam cơ hội phát triển bản thân để góp phần xây dựng đất nước, phát triển mối quan hệ giữa hai quốc gia Việt – Nhật.
Và còn nữa, bức tranh thêu được treo trang trọng ở nhiều vị trí trong văn phòng công ty chính là chữ Tâm trong tiếng Nhật được chính Giám đốc Lê Long Sơn viết theo kiểu thư pháp. Mà khi lật ngang chữ Tâm này, một lần nữa ta lại thấy chữ S2.
Đó cũng chính là lời cam kết trên hành trình để trở thành thương hiệu số 1 trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực và phát triển cơ hội việc làm tại Việt Nam - Nhật Bản, Esuhai sẽ luôn một doanh nghiệp làm việc dựa trên chữ TÂM, luôn đổi mới chính mình, chuyên nghiệp hơn, hoàn thiện hơn mỗi ngày. Để từ đó, mang đến những giá trị tốt đẹp nhất, ý nghĩa nhất cho xã hội và phát triển đất nước Việt Nam trong tương lai.
Chắc hẳn bạn cũng dễ thấy trong logo của S2 còn có dòng chữ nhỏ “Success in Shigoto” và không ít người cũng thắc mắc về ý nghĩa của dòng chữ này.
Như đã nói ở trên, Esuhai luôn đề cao giá trị của yếu tố việc làm, chính vì thế với slogan “Success in Shigoto”, Success có nghĩa là “thành công”, còn Shigoto trong tiếng Nhật có nghĩa là “công việc”, hợp nhất lại có nghĩa là “Thành công trong công việc”.
Lại một lần nữa, sự kết hợp giữa 2 chữ S cũng đã tạo ra một slogan không thể lẫn vào đâu được của thương hiệu Esuhai trên thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay. Đồng nghĩa rằng, Esuhai chúng tôi sẽ luôn tạo ra những “chất riêng” của chính mình và luôn mang lại những cơ hội việc làm tốt nhất cho thanh niên Việt Nam, đặc biệt có thể là cầu nối giúp các bạn trẻ tự tay xây dựng nên ước mơ của chính mình.