scroll top
xuat-khau-lao-dong-esuhai1
Đã bao giờ bạn được biết đến các “môn học” nghe thật lạ tai như Oden, 5S, thể lực tại một trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản? Tưởng chừng như đi Nhật chỉ cần học “sương sương” ngôn ngữ, biết một chút văn hóa là đủ, nhưng khi đến với Esuhai - Kaizen, không ít bạn trẻ đã ngỡ ngàng xen lẫn chút lạ lẫm khi biết được có quá nhiều thứ cần học.
Vậy thì hôm nay, bạn hãy hóa thân thành một học viên “dự bị” trong những lớp học tại Esuhai, để cùng khám phá xem “tin đồn” về một Esuhai – học nhiều không tưởng, ra sao nhé!
xuat-khau-lao-dong-esuhai14

Đi Nhật làm việc, điều tối thiểu bạn cần chính là ngôn ngữ. Nếu là một khách du lịch, bạn có thể nói như một “chú vẹt” về cách chào hỏi cơ bản, đôi câu giao tiếp cần thiết, nhưng bạn là một người sinh sống và làm việc tại Nhật trong khoảng thời gian dài từ 1 – 3 hoặc 5 năm mà không biết tiếng Nhật thì bạn “tiêu” chắc luôn đấy!

Chính vì tiếng Nhật là điều kiện tiên quyết đối với những bạn trẻ muốn đến Nhật Bản làm việc, nên Esuhai - Kaizen luôn đưa Nhật ngữ lên hàng đầu với các lớp học tiếng Nhật chia làm 3 khung thời gian trong ngày như sáng, chiều, tối. Các bạn học viên không chỉ học về lý thuyết mà còn được thực hành và trau dồi thường xuyên để nâng cao trình độ mỗi ngày.

Với ngôn ngữ được cho là “khó nhất thế giới” này, có thể bạn sẽ cảm thấy hơi “ngợp” khi bắt đầu học, tuy nhiên cùng với sự hướng dẫn từ đội ngũ giáo viên người Việt và cả người Nhật giàu kinh nghiệm, tận tình nhưng cũng không thiếu sự năng động, hài hước tại KaizenYoshidaSchool, các học viên dần trở nên quyết tâm hơn trong việc vượt chướng ngại vật đầu tiên này.

xuat-khau-lao-dong-esuhai15
Vượt rào cản
ngôn ngữ
cùng các lớp
tiếng Nhật
xuat-khau-lao-dong-esuhai2
Tựa như môn thể dục mà nhiều bạn từng dành cả thanh xuân để “xua đuổi”, giờ đây khi vào Esuhai dù bạn có muốn hay không thì cũng khó lòng thoát khỏi bộ môn thể lực. Mặc dù vậy, xin bạn đừng e ngại vì tại Esuhai bạn sẽ không phải chạy bền, nhảy xa, đá cầu, nhảy cao hay thể dục nhịp điệu đâu.
xuat-khau-lao-dong-esuhai16
Lớp tập GYM
thu nhỏ tại
Esuhai

Thay vì những bộ môn hoạt động ngoài trời tốn quá nhiều năng lượng, KaizenYoshidaSchool đã thiết kế chương trình luyện tập phù hợp với các bạn, nhằm nâng cao sự kiên trì và bền bỉ tương tự như một “Gymer”.

Các bài luyện tập này sẽ giúp học viên tại Kaizen cải thiện được tình trạng sức khỏe và khiến các bạn có được một cơ thể khỏe khoắn và tươi tắn hơn. Có như vậy, bạn sẽ ý thức hơn và dần hình thành thói quen tốt về việc chăm sóc sức khỏe cá nhân, để thật sẵn sàng “chinh chiến” với công việc có thể sẽ nhiều áp lực tại Nhật.

“Có sức khỏe là có tất cả”, bạn đã thật sự nghĩ đến điều này và ý thức cao về kế hoạch luyện tập nghiêm túc, đúng đắn? Đặc biệt, sức khỏe là điều rất quan trọng mà bạn cần có trong suốt 3 năm làm việc tại Nhật, xa nhà và không có ba mẹ kề cạnh chăm sóc. Hãy biến việc tập thể lực thành một thói quen tốt mỗi ngày để luôn khỏe mạnh và khiến gia đình luôn an tâm về bạn nhé! Bật mí, tại Esuhai các bạn còn được luyện tập tại khuôn viên tầng 8 rất đẹp và thoáng đãng nữa đấy, khám phá ngay thôi!
Có thể bạn
chưa biết?

Ở Esuhai, bên cạnh các lớp học ngồi, bạn còn phải học đứng. Nghe sao mà lạ quá vậy, 12 năm “mài đũn quần” trên ghế nhà trường, học đứng chỉ dành cho những thành viên “siêu quậy” thôi mà!

Bạn hãy yên tâm, lớp học đứng tại Esuhai cũng chỉ là một lớp học hết sức bình thường mà thôi. Sở dĩ, tại Việt Nam, có thể bạn chưa bao giờ phải đứng lâu khi làm việc, nhưng khi đến Nhật Bản, có khá nhiều công việc yêu cầu bạn phải đứng trong 8 tiếng hoặc hơn thế.

Nếu bạn không tập làm quen với áp lực trước, có thể bạn sẽ bị “sốc cực nặng”. Tất nhiên là không phải công việc nào cũng sẽ yêu cầu bạn đứng lâu như thế, tuy nhiên, khi bạn đã được học lớp học đứng tại Esuhai, tin chắc rằng bạn sẽ đủ sức “cân” hết các loại công việc khác.

xuat-khau-lao-dong-esuhai2

Nhắc đến Oden tại Esuhai, đây không phải là một món lẩu giàu dinh dưỡng của Nhật, mà đó là một “món ăn tinh thần” có 1-0-2. Với sự dẫn dắt của Giám đốc Lê Long Sơn kiêm Hiệu trưởng trung tâm Nhật ngữ Cải Tiến (KaizenYoshidaSchool) cùng những bài học đáng giá, thú vị về cách học tiếng Nhật, cách làm sao vượt qua khó khăn, cách tiếp thêm động lực cho chính mình và đặc biệt nhất chính là cách định hướng tương lai, cách sống tích cực luôn là điểm đặc trưng của môn học này.

Dù công việc bận rộn hay sức khỏe đôi khi không đảm bảo 100% nhưng Giám đốc Lê Long Sơn luôn dành từ 4-5 giờ đồng hồ để trực tiếp chia sẻ cho tất cả học viên của mình những kinh nghiệm và lời khuyên hữu ích. Có không ít bạn trẻ đôi khi vẫn còn thấy “lạ miệng” với món ăn này, nhưng cũng rất nhiều người đâm ra ghiền và chỉ trông chờ để được “ăn” món Oden từ Esuhai.

xuat-khau-lao-dong-esuhai2
Tuyết Sương
Cựu thực tập sinh đạt N2
Khi bắt đầu học tiếng Nhật ở trường, nghe các bạn kể học trường này sẽ được dạy những bài học gọi chung là học “Oden”, lúc đầu mình không hiểu đó là gì và tại sao trường lại tốn thời gian khi tổ chức những buổi học như thế. Nhưng thật sự mình đã được giác ngộ rất nhiều điều và cảm thấy cực kỳ thú vị khi tham gia buổi học như thế. ĐẶC BIỆT LÀ NHỮNG BUỔI ĐƯỢC THẦY LÊ LONG SƠN ĐỨNG LỚP. Ấn tượng với mình ban đầu thầy là một người điềm đạm, khuôn mặt nghiêm nghị nhưng có nét phúc hậu. Và buổi học Oden đó đã thực sự gây ấn tượng mạnh đối với một người như mình. Những quan điểm, những suy nghĩ, cách sống, cách làm việc cực kỳ khôn ngoan và lạ lẫm, lúc đó mình rất cảm phục ý chí và sự truyền lửa nhiệt tình của một người như thầy. Các buổi Oden của các thầy cô khác cũng rất hay và ý nghĩa, mỗi thầy cô một quan điểm, truyền dạy cách sống khác nhau, nhưng chung quy đều là những tư tưởng sống biết vượt qua chính mình, biết vươn lên, sáng tạo, biết sống cho đi, biết sống một cách đàng hoàng tử tế, để trở thành một con người đạo đức, không chỉ giúp ích cho bản thân, mà còn cho gia đình cho xã hội.
xuat-khau-lao-dong-esuhai2
Hà Xuân Yến
Cựu Học viên Du học (DHS10)
Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy Lê Long Sơn - Hiệu trưởng trường Nhật ngữ KaizenYoshidaSchool. Cảm ơn thầy vì những bài học vô giá, những buổi oden đầy ý nghĩa mà thầy đã mang lại cho chúng tôi. Trên chặng đường sau này sẽ còn nhiều những bài học đáng nhớ, những con người khó quên nhưng sẽ không bao giờ tôi quên được những tháng ngày, những điều tốt đẹp mà ngôi trường Esuhai - KaizenYoshidaSchool mang lại.
xuat-khau-lao-dong-esuhai2
Nguyễn Trường Hải
Cựu Học viên Kỹ sư (KS14A)
Mỗi lần tham gia buổi học Oden của thầy Hiệu trưởng Lê Long Sơn và mỗi bài giảng của thầy đều mang tới cho em rất nhiều cảm xúc và nhiều điều được làm rõ hơn khi gặp thầy. Em cảm ơn thầy và em rất trông chờ vào giờ học của thầy Hiệu trưởng vì mỗi lần gặp thầy là em như được uống thêm một viên thuốc bổ, dần dần con đường đi của em ngày càng dễ hình dung và thực hiện hơn. Thầy đã nói đúng những gì em luôn ao ước trong đầu, thầy đã biết trước và chuẩn bị cho em những hành trang cần thiết để tới đích đúng hướng và nhanh nhất có thể.
xuat-khau-lao-dong-esuhai2

Bạn có từng nghe “phong phanh” về khái niệm 5S? Đây chính là một mô hình xuất phát từ Nhật Bản và được cả thế giới học tập, áp dụng. Lạ mà quen, vậy thì 5S chính xác là gì? S1 (Seiri - sàng lọc): loại bỏ những thứ lỗi thời, không cần thiết cho thông thoáng. S2 (Seiton - sắp xếp): sắp xếp vật dụng ngăn nắp và đúng chỗ để tiện sử dụng khi cần. S3 (Seiso - sạch sẽ): vệ sinh, quét dọn, lau chùi vật dụng nơi làm việc sạch sẽ. S4 (Seiketsu - săn sóc): đặt tiêu chuẩn cho 3S nói trên và thực hiện liên tục. S5 (Shitsuke - sẵn sàng): tạo thói quen sẵn sàng thực hiện, duy trì và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định đã đề ra.

Mô hình 5S này không chỉ giúp khơi dậy ý thức, trách nhiệm, tính tự giác của mọi người trong công việc mà qua đó còn giúp cho con người dần trở nên hoàn thiện bản thân hơn. Đặc biệt khi bạn đã khoác lên mình chiếc áo Kaizen, bạn sẽ có cơ hội rèn luyện bản thân của mình thông qua giờ học S5 và áp dụng ngay vào thực tiễn qua việc: phân loại rác thải, vệ sinh lớp học, đường đi và cả nhà vệ sinh.

Không còn là “cậu ấm – cô chiêu” được chăm sóc bởi gia đình, khi ở Esuhai – Kaizen, tất cả mọi người đều bình đẳng và cùng thực hiện 5S thật nghiêm túc. Chính nhờ những hoạt động này mà có nhiều học viên đã được gia đình “phản ánh” là thay đổi đến chóng mặt, từ rất “ngán” việc dọn dẹp mà sau khi đến Esuhai đã cọ rửa cả toilet luôn. Đây quả là một thay đổi tích cực đúng không?

xuat-khau-lao-dong-esuhai16
Khơi dậy
tinh thần tự giác,
trách nhiệm
nhờ những
giờ học 5S

Khi đã dạo quanh những lớp học thú vị tại Esuhai – Kaizen, bạn đừng quên dừng chân lại những lớp học về văn hóa Nhật Bản vô cùng hấp dẫn: pha trà đạo, gói quà bằng vải, gấp hoa anh đào, học bài hát tiếng Nhật, viết thư pháp, mặc trang phục truyền thống, làm bánh bạch tuộc,….Học mà chơi, chơi mà học, những lớp học văn hóa này luôn mang lại những tiếng cười sảng khoái và những phút giây thực sự thư giãn cho mọi người.

Bạn thấy đấy, trên đây chính là những môn học mà bạn sẽ được học – phải học khi gia nhập Esuhai – KaizenYoshidaSchool. Bên cạnh đó cũng sẽ có những sự kiện rất hấp dẫn trong suốt thời gian bạn học tập tại đây. Mọi thứ đang nằm đó và chờ bạn khám phá, bạn đã sẵn sàng chưa?