scroll top
00:00
00:00
 
 

Kiến tạo nên

Kỷ nguyên mới

Năm 2021, một năm gắn với những sự kiện mang tính lịch sử thật khó có thể quên được. Một năm mà khi nhìn lại, ai trong chúng ta đều không tránh khỏi ngậm ngùi bởi những đau thương khi TP.HCM và cả dải đất hình chữ S oằn mình trước sự càn quét của đại dịch.

Nhưng cũng trong năm 2021 này, tại Esuhai, nơi có những con người với bộ óc cần mẫn và trái tim tràn đầy nhiệt huyết vẫn không ngừng phấn đấu để chứng minh rằng tất cả mọi thách thức của năm 2021 là cơ hội để tập thể và từng cá nhân học cách thay đổi, thích nghi và rồi bứt phá, tạo nên “cú hích” đầy bất ngờ với những thành tích ấn tượng với các con số. Esuhai là đối tác của hơn:

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen

Công ty
Nhật Bản tiếp nhận
Thực tập sinh

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen

Hiệp hội
Nhật Bản tiếp nhận
Thực tập sinh

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen

Công ty tuyển dụng
Kỹ sư tại Nhật Bản

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen

Đơn vị tuyển dụng
tại Việt Nam

Năm 2021 đã qua và không ai có thể biết được chính xác thời điểm đại dịch chấm dứt, nhưng ý chí của con người là thứ kháng thể mạnh mẽ nhất và “hiền tài là nguyên khí của quốc gia”, Esuhai vẫn tiếp tục chọn đề cao sức sống, văn hóa tái thiết và khao khát vực dậy muôn thuở của con người với cốt lõi “chọn giáo dục và việc làm” là cơ sở “để xây dựng một xã hội phồn vinh và bền vững nhất”. Điều này được tập thể Esuhai - Kaizen thể hiện rõ nhất trong năm 2021, bằng nỗ lực to lớn để các thanh niên trẻ Việt Nam có thể trang bị đủ kiến thức, hành trang vững vàng tiến vào thị trường lao động hậu đại dịch “không giống ngày hôm qua” với sức cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết.

Chính nhờ vào quyết tâm đó, tính đến cuối năm 2021, Esuhai đã có hơn:

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen

Học viên tham gia các lớp Tiếng Nhật
theo nhu cầu và đi Nhật làm việc

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen

Buổi phỏng vấn bằng hình thức Online cho các bạn ứng viên, bắt đầu hành trình xây những viên gạch đầu tiên trên con đường chinh phục giấc mơ Nhật Bản

Không thể xem Covid-19 là một yếu tố tích cực khi đại dịch đang tạo nên vô số thách thức và khó khăn to lớn đối với nhiều cá nhân, tổ chức. Tuy nhiên, bi quan và tuyệt vọng đáng sợ hơn đại dịch, hy vọng và tin tưởng vào một tương lai tốt đẹp hơn sẽ là một chìa khóa quan trọng để Esuhai - Kaizen cùng các bạn học viên, ứng viên cùng vượt qua những khủng hoảng này. Với niềm tin ấy, dù gặp rất nhiều thách thức nhưng bằng nội lực vốn có cùng sự chuyển mình một cách linh hoạt và mạnh mẽ để phù hợp với thời cuộc, Esuhai đã lần lượt cho ra đời hàng trăm dự án, hoạt động lớn nhỏ với mong muốn đồng hành cùng thanh niên Việt Nam trên hành trình xây dựng tương lai, sự nghiệp.

Tiêu biểu là:

App

Hack Kanji

Từ nền tảng ra mắt vào năm 2020, ứng dụng học tiếng Nhật hoàn toàn miễn phí - Hack Kanji do Giám đốc Lê Long Sơn nghiên cứu sáng tạo trong năm qua đã cải tiến nâng cấp hoàn thiện chức năng, mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng trên hai nền tảng App Store và Google Play, cán mốc 30.000 người đăng ký sử dụng. Tích hợp phương pháp hoàn toàn mới, giao diện đơn giản dễ học dễ dùng, Hack Kanji hứa hẹn sẽ tiếp tục lan tỏa niềm yêu thích học tiếng Nhật đến nhiều bạn trẻ.

Bạn có thể tải App để trải nghiệm tại:

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen
thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen

VOH - TÔI VẼ

Tương lai

31 số phát sóng
31 Khách mời
Khung giờ 20h30 - 21h30 thứ Ba
Trên làn sóng FM99.9MHz của Đài VOH
Từ tháng 5 năm 2021

Chương trình “TÔI VẼ TƯƠNG LAI” do Esuhai phối hợp cùng Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (VOH) mang đến những câu chuyện truyền cảm hứng về người thật việc thật ở mỗi số phát sóng.

Mỗi khách mời là một câu chuyện, một trải nghiệm, một kinh nghiệm khác nhau giúp quý khán thính giả gần xa trên khắp cả nước, đặc biệt là các bạn trẻ thay đổi tư duy về cuộc sống, công việc và nắm bắt lấy cơ hội để tự tay vẽ con đường: Học tập - Làm việc - Trưởng thành - Thành công trong tương lai, sau tuổi 30.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen

ĐÀO TẠO
KỸ SƯ THIẾT KẾ

ESUTECH

Esutech ra đời để hoàn thành sứ mệnh:

“Nâng tầm chất lượng kỹ sư trẻ Việt Nam với chứng chỉ chuyên môn cao và kinh nghiệm thực tế từ các dự án lớn nước ngoài, làm việc trực tiếp tại Nhật Bản, góp phần phát triển nhân sự cho định hướng phát triển công nghiệp hóa, kỹ thuật hóa, hiện đại hóa đất nước.”

Esutech sẽ là cơ hội dành cho các bạn Kỹ sư nâng cao kiến thức, trau dồi kinh nghiệm, tiếp cận công việc thực tế trong quá trình học tập. Từ đó, nắm bắt việc làm phù hợp với mức lương nghìn đô, khẳng định thương hiệu “Kỹ sư Việt Nam”.

CHĂM SÓC
SỨC KHỎE

Esucare

Đào tạo nguồn chăm sóc viên chất lượng cao theo tiêu chuẩn Nhật Bản để chăm lo sức khỏe về cả thể chất lẫn tinh thần cho cộng đồng và đặc biệt là người cao tuổi, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt. Thông qua chương trình làm việc tại Việt Nam này cùng chương trình Kaigo để đưa các bạn trẻ có nguyện vọng làm việc nâng cao tại Nhật Bản.

Esucare sẽ hướng đến là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại nhà ở Việt Nam trong 10 năm tới, đưa hình ảnh người Chăm sóc viên (Kaigo) Việt Nam phát triển chuyên nghiệp như tại Nhật Bản.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen

Giới thiệu
Việc làm

Esuworks

Hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm phù hợp cho các bạn có nhu cầu tìm việc làm trong nước, đặc biệt dành cho lao động bậc phổ thông.

Trước tiên là giải quyết nhu cầu việc làm, đặc biệt trong tình hình khó khăn về việc làm này. Song song đó, Esuworks sẽ đồng hành giúp nâng cao kỹ năng, tác phong, nhận thức về tư duy phát triển sự nghiệp lâu dài cho các bạn thông qua chương trình đi làm việc tại Nhật Bản. Và lại tiếp tục hỗ trợ các bạn sau khi về nước bằng các công việc trong nước với mức đãi ngộ cao hơn tương ứng với trình độ và kinh nghiệm mà các bạn đã đạt được trong thời gian ở Nhật.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen
thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen

Đào tạo
kỹ năng

Training Center

Là nơi định hướng, huấn luyện về
tác phong, kỹ năng, ngoại ngữ...

Thông qua các tình huống thực tế theo đúng nhu cầu của nhà tuyển dụng đưa ra, để giúp các bạn trẻ thích ứng khi làm việc ở môi trường chuyên nghiệp trong và ngoài nước, học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ, làm một nhân viên ưu tú, được đồng nghiệp và cấp trên yêu mến, có cơ hội thăng tiến với mức thu nhập cao.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen

Con đường
tôi chọn

My Way

Là dự án chia sẻ “người thật, việc thật” từ những bạn Thực tập sinh, Kỹ sư, Du học sinh Esuhai - Kaizen đã và đang làm việc tại Nhật Bản.

Những bạn trẻ này đã từng nỗ lực trong học tập, trong công việc để đạt được những thành tựu nhất định cho chính bản thân mình, như bằng tiếng Nhật N2, N1, về nước với công việc thu nhập ổn định trong cơ quan, nhà máy Nhật tại Việt Nam.

Trên hành trình xây dựng cuộc sống và sự nghiệp, chúng ta có rất nhiều con đường để lựa chọn bước đi, không ít bạn trẻ sau khi lắng nghe chia sẻ về “My Way” của các anh chị đi trước đã tìm ra câu trả lời thỏa đáng cho tương lai sau 30 tuổi của chính mình.

Talkshow

Webinar

Chuỗi Talkshow nhằm tạo môi trường giao lưu, tư vấn và định hướng với hình thức trực tuyến cùng khách mời là các Sempai đi trước, các chuyên gia trong lĩnh vực đầu ngành, chuyên gia về tuyển dụng nhân sự đi làm việc tại Nhật Bản.

Chuỗi Talkshow cũng được Esuhai tổ chức với thời gian linh hoạt để tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn trẻ đang loay hoay tìm một hướng đi mới cho bản thân trong và sau đại dịch Covid-19.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen

Sự kiện

Career
Talk

Chuỗi sự kiện do Esuhai và các trường Cao đẳng, Đại học thuộc trung tâm liên kết phối hợp tổ chức, dành cho các bạn sinh viên năm cuối, tân cử nhân, kỹ sư…

Từ đây, giúp các bạn có “bàn đạp” để theo đuổi công việc đúng với ngành học, tôi luyện kỹ năng nhằm đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng và tạo nền tảng vững chắc thực hiện hóa ước mơ, xây dựng lộ trình thích hợp cho chặng đường tương lai phía trước.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen
thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen

HÀNH TRÌNH
KẾT NỐI

Kỹ sư
Việt Nam

Trên hành trình 12 năm xây dựng chương trình Kỹ sư Việt Nam, Esuhai chắp cánh cho nhiều thế hệ thanh niên trẻ có chuyên môn, tay nghề và trình độ cao đi làm việc tại Nhật Bản.

Sau hơn một thập kỷ, Esuhai mong muốn và kết nối các thế hệ Kỹ sư để hỗ trợ nhau trên hành trình xây dựng sự nghiệp, đồng thời khẳng định vững chắc thương hiệu “Kỹ sư Việt Nam”.

Gắn kết đào tạo với

các trường &
địa phương

Bằng khả năng thích ứng và nhạy bén cũng như sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, địa phương và Esuhai - Kaizen, hoạt động đào tạo chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng, tác phong cho các bạn học viên, sinh viên vẫn được duy trì ổn định bằng hình thức đào tạo online/offline tuỳ tình hình thực tế.

Trái ngọt của nỗ lực gắn kết này là hoạt động ký kết giữa Esuhai và các trường vẫn được diễn ra sôi nổi, tiêu biểu trong năm 2021 là:

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen

Để vững chắc
tương lai

24h HỌC GÌ?
LÀM GÌ?

Đứng trước khó khăn chung, những chuyến bay có lúc phải tạm hoãn hoặc thời gian chờ xuất cảnh bị kéo dài do điều kiện khách quan nhưng Esuhai luôn sát sao với từng học viên, ứng viên.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen

Bằng cách thiết kế chương trình đào tạo linh hoạt, cải tiến giáo trình, định hướng 24h mỗi ngày cần sắp xếp thời gian như thế nào là hợp lý, khoa học cho các bạn học viên có thể học tập, làm việc, nghỉ ngơi hợp lý.

Bằng việc hỗ trợ tư vấn thực hiện các thủ tục vay vốn ưu đãi theo chính sách của ngân hàng và địa phương cho những bạn còn lo lắng vấn đề chi phí tham gia chương trình.

Bằng gói hỗ trợ giới thiệu nhà trọ, hoặc ký túc xá gần trường dành cho học viên với chi phí thấp.

Bằng gói hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm theo giờ hay theo ca, để các bạn tích lũy kinh nghiệm cho ngành mà mình sẽ làm tại Nhật, đồng thời trang trải chi phí ăn học trong thời gian chờ xuất cảnh, và đặc biệt là duy trì được việc học ngoại ngữ cho đến ngày đáp cánh sang Nhật.

Yêu thương
chia sẻ

vì cộng đồng

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen

Esuhai luôn tâm niệm rằng: “Hạnh phúc của mình chính là đem đến được hạnh phúc cho người khác.”

Với 31 căn đã trao, riêng trong năm 2021, Esuhai vẫn mang yêu thương chia sẻ đến cộng đồng với hoạt động trao tặng 05 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình gặp khó khăn tại tỉnh Tiền Giang.

Bởi vì, cho đi là còn mãi, “đặt viên đá nhỏ - xây ước mơ to”, để từ đây các gia đình có một mái nhà an cư, lạc nghiệp và là động lực vươn lên trong cuộc sống. Các em có chỗ trú ẩn an toàn để học hành thành tài và viết nên ước mơ từ chính nơi chôn rau cắt rốn của mình.

Và chắc chắn rằng, hành trình lan tỏa hạnh phúc đến cộng đồng sẽ được Esuhai tiếp tục thực hiện, song hành cùng sự phát triển của công ty.

Và còn nữa,
còn những dự án mà chính
Người sáng lập (President & CEO, Founder)
Lê Long Sơn cùng
toàn thể nhân viên EsuhaiGroup
tại Việt Nam và Nhật Bản,
đang cố gắng để thành hình vào một ngày không xa, sẽ là những dự án hứa hẹn mang đến nhiều giá trị, lợi ích cho tất cả học viên, ứng viên, nhân viên, khách hàng, sẽ lần lượt được công bố trong năm 2022.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen

Chào năm cũ

và đón năm mới

Nhìn lại năm 2021, bạn và Esuhai thấy rằng, chúng ta thật sự may mắn khi đặt chân đến cột mốc này, vượt qua giới hạn tưởng chừng như không thể. Những ngày cuối năm, chúng ta nhận ra, mình đã cố gắng thật nhiều trong một năm đầy biến động.

Tạm biệt năm 2021,
tạm biệt một năm chúng ta cùng
“gồng mình” vượt qua những khó khăn.
Và xin chào năm 2022,
hành trình mới đang chờ đợi phía trước.

Hãy cùng Esuhai bước sang một kỷ nguyên
mới, lật sang một trang mới để viết nên những
điều tuyệt vời hơn, Bạn nhé!