scroll top
Nội dung bản tin này cũng được đăng trên trang web: http://www.kaizen.vn
Bản tin số 70
23/06/2015
0
3845
Bản tin Kaizen do Esuhai - KaizenYoshidaSchool phát hành định kỳ, cập nhật thông tin Nhật Bản, những kinh nghiệm sống và làm việc tại Nhật Bản, những chia sẻ & cảm nhận gửi đến các bạn Thực tập sinh đang học tập tại KaizenYoshidaSchool hay đang học tập và làm việc tại Nhật Bản.
Đăng ký ngay để nhận các bản tin sắp tới qua email của bạn.
TIN NHẬT BẢN
08/06 08:30
 
Bảng xếp hạng các doanh nghiệp được các sinh viên ưa chuộng nhất

Ngày 4/6, trang “Nhật ký tìm việc của mọi người” do Rakuten vận hành đã phát biểu “Danh sách các doanh nghiệp được sinh viên ưa chuộng nhất” cho đợt tuyển dụng năm 2016. Điều tra này được thực hiện từ ngày 14/10/2014 ~ 30/4/2015, với đối tượng là những sinh viên đăng ký tìm thông tin việc làm cho đợt tuyển dụng năm 2016.

Đợt điều tra này do 7,079 sinh viên cho biết ý kiến của mình về “Công việc”, “Công ty”, “Tuyển dụng”, “Trách nhiệm với xã hội”, “Hoạt động tuyển dụng” với khoảng 600 công ty, và kết quả, đã chọn ra được thêm 5 công ty.

◆ Danh sách các doanh nghiệp được sinh viên ưa chuộng nhất:

No.1:Dentsu No.6:Suntory
No.2:ANA No.7:Nitory
No.3:Itochu Shouji No.8:Shiseido
No.4:JTB No.9:Mitsubishi Tokyo UFJ Bank
No.5:Hakuhodo No.10:JAL

Theo Resemom 

10/06 10:00
 
Trị bỏng> Đại học Saga triển khai nghiên cứu “Da nhân tạo dạng băng cấp cứu”
 
Nhóm nghiên cứu của Đại học Saga và Sở nghiên cứu Tài nguyên Sinh vật nông nghiệp (thành phố Tsukuba, tỉnh Ibaraki) đã khai thác “Da nhân tạo dạng băng cấp cứu” nhằm giúp cho việc chữa trị bỏng được đơn giản và đẹp hơn. Nhờ vào việc có thể bảo quản lâu ở nhiệt độ thường, nên sản phẩm này có thể giúp sơ cứu khẩn cấp đối với các bệnh viện không có thiết bị về da. Hiện tại, sản phẩm này đang được thực hiện các thí nghiệm lâm sàng, nhằm tới việc nhanh chóng đưa vào sử dụng.

Theo Mainichi Shimbun  

11/06 9:15
 
Số người nhiễm MERS Hàn Quốc lên đến 122 người
 
Bộ Bảo hiểm Phúc lợi Hàn Quốc vào ngày 11 cho biết đã có thêm 14 người nhiễm MERS, nâng số người bị lây nhiễm ở nước này lên đến 122 người. Trong đó có một người phụ nữ đang mang thai. Đây là trường hợp thai phụ bị nhiễm MERS đầu tiên tại nước này.  

Theo Sankei Shimbun 

11/06 9:30
 
【Vietnam】Bộ trưởng Bộ Giao thông “Phải nhập khẩu toa xe điện từ Trung Quốc”
 
Trả lời lại những ý kiến phản đối của người dân về việc nhập khẩu từ Trung Quốc toa xe điện cho tuyến 2A cho Tuyến đường sắt đô thị Hà Nội (từ quận Đống Đa ~ khu vực Hà Đông), ngày 9/6, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã cho biết vì dự án này nằm trong dự án hỗ trợ ODA của Chính phủ Trung Quốc, nên không thể nhập khẩu toa xe từ các nước khác. Thông tin này đã được đăng lên tạp chí Saigon Times vào ngày 10.

Theo NNA 

Những chú ý khi đi chơi biển

Các bạn TTS thân mến, chơi biển mùa hè là “nhất quả đất” rồi còn gì!!!

Tận hưởng cảm giác bồng bềnh, phóng tầm nhìn rộng lớn, thoát khỏi chật chội hằng ngày – điều tuyệt vời ở biển có kể mãi cũng chẳng hết.

Nhưng, biển cũng chứa nhiều nguy hiểm khiến “sai một ly đi một dặm”. 

Các bạn hãy nhớ đề cao cảnh giác và chơi thật vui nhé!!!

1. Không sờ vào các sinh vật biển!

Khi được nhìn thấy những sinh vật biển đầy màu sắc, chắc chắn là tính tò mò mỗi người sẽ trỗi dậy mạnh mẽ. Tuy nhiên, TUYỆT ĐỐI KHÔNG SỜ TAY vào các sinh vật này. Vì:

      ① Các sinh vật dưới biển thường nhạy cảm hơn hẳn các sinh vật trên cạn, nên một vài cái vuốt ve cũng đủ để làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng.

      ② Có rất nhiều các sinh vật nguy hiểm, chứa độc trên người. Ví dụ như: 

Sứa biển    Bạch tuộc đốm xanh lớn Hải quỳ biển

2. Tuyệt đối không chơi quá sức!

Điều tối kị khi đi chơi biển là “Chơi quá sức”.

Không đi chơi biển trong tình trạng thiếu ngủ, uống nhiều làm cơ thể mỏi mệt, bị cảm cúm, chơi quá hăng trước đó, v.v... Ngoài ra, không nên bơi ra quá xa bờ.

Thể lực sử dụng trong nước thường hao tốn nhanh hơn trên cạn. Chỉ cần có sóng lớn đánh tới đúng lúc cơ thể đang mệt, hoặc vấp chân vào đâu đó, đã có thể dẫn đến hậu quả khôn lường. 

3. Hãy kiểm tra tình trạng biển trước khi đi!!!

Hãy kiểm tra tình trạng biển trước khi đi chơi biển!!!

Chỉ cần vài điều như như thủy triều lên xuống khi nào? có cảnh báo gì không? hướng sóng như thế nào? là đủ rồi. 

 

Làm được vậy thì biển sẽ đối xử với bạn vô cùng dịu dàng, êm ái (^^).

Chúc mọi người có một mùa hè thật vui và an toàn!!!

HOÀNG THẤT NHẬT BẢN

Nhật Bản là một trong số ít các quốc gia trên thế giới còn tồn tại gia đình Hoàng tộc. Trên thực tế, Hoàng tộc Nhật Bản không nắm quyền chính trị, mà chỉ mang tính “biểu tượng quốc gia” và không tham gia vào các hoạt động chính trị.

Trong số lần này, KAIZEN Dayori sẽ giới thiệu với các bạn những thành viên trong Hoàng thất Nhật Bản để chúng ta có thể hiểu rõ hơn về một nét văn hóa của Nhật Bản.

 

Cấu trúc Hoàng thất Nhật Bản (trực hệ)

1, Nhật Hoàng – Hoàng hậu Michiko:

Nhật Hoàng hiện tại có niên hiệu là Bình Thành (Heisei). Tuy nhiên, người ta vẫn sẽ chỉ gọi ông là “Thiên hoàng” hoặc “Thiên hoàng bệ hạ” cho đến khi ông thoái vị.


Hoàng hậu Michiko là vị hoàng hậu xuất thân thường dân đầu tiên trong Hoàng thất Nhật Bản. Bà là trưởng nữ của Chủ tịch danh dự Công ty xay bột Nisshin, giỏi về tennis và dương cầm cổ điển. Bà cũng là một người đẹp nổi tiếng khi còn trẻ

 

 

 

2, Hoàng thái tử Naruhito – Hoàng thái tử phi Masako – Công chúa Aiko:

Hoàng thái tử Naruhitolà người thừa kế ngai vàng chính thức của Nhật Bản. Ông đã từng đi du học ở Anh, và chơi Viola rất giỏi. Thái tử cũng đã từng viết rất nhiều báo và xuất bản một cuốn hồi kí “The Thames And I: A Memoir Of Two Years At Oxford” trong thời gian ông sống tại Anh

Hoàng thái tử phi Masako là người có xuất thân quý tộc. Bà là trưởng nữ trong một gia đình dòng dõi cao quý tại Nhật. Bà có bằng cử nhân kinh tế của Đại học Harvard và thông thạo nhiều ngoại ngữ. Bà cũng được coi là một trong những vương phi đẹp nhất thế giới.

Công chúa Aiko là con gái duy nhất của Hoàng thái tử và Hoàng thái tử phi. Hiện công chúa đang theo học cấp trung học (cấp 2) trường Gakushuin, Tokyo – Ngôi trường dành cho các con em quý tộc ở Nhật Bản. Công chúa là người yêu thích thể thao, và tham gia câu lạc bộ Cello tại trường

 

 

 

3, Akishino-nomiya:

Thân vương Fumihito là con trai thứ của Nhật Hoàng. Ông là người đứng đầu nhánh Thu Điều Cung (秋篠宮Akishino-nomiya) của Hoàng tộc Nhật Bản. Ông đã từng đi du học ở Học viện Thánh Johns, Oxford, Anh về Động vật học, và được trao bằng Tiến sĩ triết học vào năm 1998. Ông là người có nhiều đóng góp trong công tác chăn nuôi ở trong ngoài nước.

Thân vương phi Kiko là vợ của Thân vương Fumihito. Bà là là Vương phi đầu tiên xuất thân từ tầng lớp trung lưu trong Hoàng tộc Nhật Bản. Bà là Tiến sĩ chuyên ngành Nhân văn học, sử dụng thành thạo tiếng Anh, tiếng Đức và Thủ ngữ (ngôn ngữ bằng tay dành cho người câm điếc). Thời thơ ấu, bà đã sống một thời gian dài ở Mỹ và Áo. 

Công chúa Mako là trưởng nữ của vợ chồng Thân vương Fumihito. Tên đầy đủ là Nội thân vương Akishino-nomiya Mako. Cô tốt nghiệp Đại học International Christian University (Cử nhân) và hiện đang du học tại Univeristy of Leicester, Anh. Cô rất giỏi về Nihonga (tranh phong cách Nhật) và yêu các văn hóa cổ truyền khác của đất nước.

Công chúa Kako là con gái thứ hai của vợ chồng Thân vương Fumihito. Cô hiện đang theo học tại Đại học International Christian University. Cô được xem là nàng công chúa xinh đẹp nhất của Hoàng tộc Nhật Bản. Cô trượt băng rất giỏi. 

Hoàng tử Hisahito là con trai của vợ chồng Thân vương Fumihito và là hoàng tử duy nhất trong thế hệ của mình. Hiện Hoàng tử đang theo học tại trường mẫu giáo trực thuộc Đại học Nữ sinh Ochanomizu. Hoàng tử Hisahito và Công chúa Aiko là hai người đang được Hoàng tộc Nhật Bản xem xét để kế vị. 

 

 

※ Đọc thêm: KAIZEN Dayori cũng xin cung cấp Sơ đồ Hoàng tộc Nhật Bản.

Đây cũng là một nét văn hóa vô cùng độc đáo của Nhật Bản, phải không các bạn?

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
CHIA SẺ CỦA BẠN VỀ BẢN TIN KAIZEN SỐ 70
CÁC BẢN TIN KHÁC