scroll top
Thực tập sinh Esuhai được vinh danh tại Nhật
26/07/2018
2773
Lâm Chánh Đức - Thực tập sinh do Esuhai đào tạo và phái cử đến Nhật làm việc từ tháng 6/2016 tại Osaka với công việc liên quan đến sơn ô tô.

Trong thời gian ở Nhật, Chánh Đức rất cố gắng làm việc cũng như học tiếng Nhật. Kết quả là trong kì thi JLPT tháng 12/2017 Đức đã đạt chứng chỉ N2.

Với kết quả trên, Đức đã nhận được tiền thưởng từ nghiệp đoàn. Tuy nhiên Đức đã không sử dụng số tiền đó cho riêng mình mà dành để quyên góp. Trước toàn thể 60 thực tập sinh đồng nghiệp, người của công ty và nghiệp đoàn, Đức đã phát biểu rằng: “Tôi muốn dành số tiền này cho việc dạy dỗ các trẻ em bị thiệt hại trong trận động đất ở TOHOKU”. Nghiệp đoàn đã tìm đến và quyên góp số tiền của Đức cho “Hiệp hội Pháp nhân công ích – Chance For Children”, là đoàn thể đang giúp đỡ cho việc giáo dục trẻ em bị thiệt hại trong trận động đất lớn ở miền Đông nước Nhật vào tháng 3/2011. Người của Hiệp hội Pháp nhân công ích rất cảm kích trước việc một người nước ngoài đã quyên góp tiền cho giáo dục trẻ em Nhật Bản và đã gửi thư cảm tạ. 

Riêng nghiệp đoàn cho biết họ rất vui mừng về việc Đức đã hỗ trợ và nghĩ đến đất nước Nhật Bản. Nghiệp đoàn tự hào vì có một thực tập sinh như Lâm Chánh Đức.

Số tiền mà Đức đã quyên góp không thực sự lớn nhưng chính tấm lòng sẻ chia, biết cho đi, biết vì người khác của Đức đã làm rung động lòng người và tạo nên một câu chuyện đẹp, một tình cảm đẹp sẽ còn được nhắc lại tại Nhật Bản.

Cảm ơn Lâm Chánh Đức, một Thực tập sinh Esuhai, một người Việt Nam đã tiếp tục góp phần đưa hình ảnh đẹp của người Việt Nam vào lòng những người Nhật và đất nước Nhật. Chúc bạn thành công trên con đường mà bạn đã và sẽ bước đi nhé!

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ ESUHAI.
tin cùng chuyên mục
chia sẻ của bạn về tin này

Tin mới